Hướng dẫn cải thiện tốc độ máy tính cũ một cách đơn giản


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Những cái máy tính pc Windows luôn chậm đi theo thời kì, đấy được xem là 1 trong những sự thật mà bấy lâu bao ngời vẫn thấy. Tuy nhiên, phần lớn các căn nguyên gây lững lờ lại không đến từ phần cứng. Sức mạnh phần cứng gần tương tự hệt như lời khẳng đinh vẫn vậy. Những ứng dụng bắt đầu, file rác hay thậm chí các nhân tố vậy lý như bụi bờ bụi bờ.. cũng đều có kĩ năng làm chậm cái máy tính pc của chú ýng ta.

Nếu bạn triển khai một cuộc đại tu nhanh cho tất cả phần cứng lẫn ứng dụng của sản phẩm, nó sẽ bị tác động ảnh hưởng đạt được thể hoạt động mềm mịn và mượt mà và mềm mịn và mượt mà quay trở về như ngày đầu bạn mới tậu. Nếu muốn, bạn cũng đều có kĩ năng bỏ ra một trong những các tiền nho nhỏ để cải tiến phần cứng máy, khiến nó chạy mau hơn trước đây kia.

1. Đại tu ứng dụng

Tắt hoặc xóa những ứng dụng bắt đầu khphan xuân cần thiết

Có tương đối nhiều ứng dụng, dịch vụ được kích hoạt ngay cả máy tính pc của chú ýng ta đang được bắt đầu, điều này đây làm củng cố thời kì bắt đầu của sản phẩm và tốn 1 lạng lớn bộ nhớ lưu trữ lưu trữ RAM. Tuy nhiên, không nhiều nếu mà chẳng hề muốn nói là rất ít nếu mà chơi thích nói là không nhiều nếu mà chẳng hề muốn nói là rất ít trong số những ứng dụng được bắt đầu cùng rất máy đích thực cần thiết. Đa số những ứng dụng có kĩ năng được bắt đầu 1 cách đơn sơ 1 cách tuỳ thuộc bằng tay sau khoản thời gian máy đã hoàn tất chu trình bắt đầu mà trọn vẹn không khiến ra một lỗi nào.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Win 8, bạn có kĩ năng tắt bớt những ứng dụng bắt đầu cùng máy khphan xuân cần thiết bằng cách chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task CEO Founder Founder, nhấn vào More Detail tiếp kế đến đó chuyển qua tab Startup. Tại đây, bạn có kĩ năng khống chế những ứng dụng được kích hoạt trong những lúc máy tính pc của chú ýng ta bắt đầu, gây chậm thời kì máy tính pc bắt đầu. Bạn có kĩ năng xem chừng độ tác động ảnh hưởng đến thời kì bắt đầu của ứng dụng định nghĩa một khối khối hệ thống bằng cách xem cột Startup Impact tương ứng với ứng dụng đó. High là tác động ảnh hưởng lớn, Medium là tác động ảnh hưởng trung bình còn Low là ít tác động ảnh hưởng. Những ứng dụng có thông số Startup ImpactNot measured có có nghĩa là khối khối hệ thống còn chưa được kể toán được chừng độ tác động ảnh hưởng của chính nó định nghĩa thời kì bắt đầu.

Còn ở Win 7, bạn có kĩ năng sử dụng các phần mêm bên thứ 3 như CCleaner để cai quản ứng dụng bắt đầu cùng máy. Tại giao diện chính, bạn chỉ mất chọn mục Tools, Startup để nhìn bản kê những ứng dụng bắt đầu trong những lúc máy đang được bật. Bạn có kĩ năng chọn vào ứng dụng mình mến mộ vô hiệu đi rồi click vào nút Disable hoặc Delete ở phía bên phải. Kể từ lần bắt đầu tiếp kế đến đó, ứng dụng đó sẽ chưa được kích hoạt tự động nữa.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Dọn dẹp file khối khối hệ thống khphan xuân cần thiết

CCleaner còn công dụng nữa là nép dọn các file khối khối hệ thống khphan xuân cần thiết. Nếu không muốn lắp đặt thêm ứng dụng này, bạn vẫn có kĩ năng cứng nhắc theo mẫu trong Windows có tên Disk Cleanup. Các file khối khối hệ thống này đây là các file được tạo hình trong chu trình tập luyện máy, tiếp kế đến đó chúng chưa được dùng nữa nhưng cũng không trở nên xóa đi. Những file này có kĩ năng chiếm bộ nhớ lưu trữ lưu trữ ổ HDD HDD và kể cảm chậm máy của chú ýng ta.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Để mở ứng dụng Disk Cleanup trong Windows, bạn chỉ mất nhnhnhấn nút số Windows trên bàn phím hoặc click vào nút Start trên Taskbar, tiếp kế đến đó gõ disk cleanup. Kết quả trả về ở Win 8 được xem là “Free up disk space by deleting unneccesary files” còn Win 7 là “Disk Cleanup”. Bạn chỉ mất nhấn vào thành tựu để kích hoạt ứng dụng. Tại ảnh trên nền (LCD) ứng dụng, bạn có kĩ năng chọn mục nào mình mến mộ xóa, tiếp kế đến đó nhấn Clean up system files để xóa các file khphan xuân cần thiết đó. Yên tâm là việc xóa các file khối khối hệ thống khphan xuân cần thiết đó sẽ không còn làm lỗi nền tảng gốc rễ sử dụng ở máy bạn.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Việc sử dụng CCleaner được xem phép bạn xóa đa mẫu mã và phong phú kiểu loại file hơn. Nó có kĩ năng xóa cả lịch sử dân tộc bản địa trình duyệt, cookies, cache hoặc những loại dữ liệu khác mà bạn không muốn lưu trữ.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Chống phân mảnh và ngắn nhất cực cao hóa ổ HDD HDD

Các phiên bản mới đây của Windows được xem phép việc chạy trình chống phân mảnh 1 cách tự động dưới nền, do đấy bởi vậy bạn có lẽ rằng rằng khphan xuân nên làm bị hư này 1 cách tuỳ thuộc bằng tay. Tuy vậy, biết cách tự làm thì vẫn hơn là bao giờ thì cũng phụ thu thêmộc vào máy.

Để mở trình chống phân mảnh của Windows, bạn có kĩ năng mở Start menu và gõ Defragment, click vào “Disk Defragment” trên Win 7 hay “Defragment and optimize your drives tool” trên Win 8. Cửa sổ ứng dụng mở lại, bạn chỉ mất chọn vào phân vùng muốn chống phân mảnh, tiếp kế đến đó chọn Analyze để ứng dụng xử lý và giải pháp xử lý xem bạn có cần chống phân mảnh hay là không. Nếu có, bạn chỉ mất nhấn Optimize và mong chờ thành tựu.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Lưu ý: ban ngành khối hệ thống máy chạy Win 7 sẽ không còn chống phân mảnh được xem ổ SSD.

Giữ máy tính pc an toàn với các loại virus và malware

Mặc dù máy tính pc của chú ýng ta đang được lắp đặt công tác diệt virus trở nên tân tiến số, có đến hàng ngàn loại virus mới mắc bệnh sinh trong ngày và luôn đe dọa máy tính pc của chú ýng ta bất cứ bao giờ và phá hỏng nền tảng gốc rễ sử dụng. Lựa chọn ngon nhất trong trường vừa lòng này đây đó đó chính là lắp đặt lại Windows từ đầu, không bẩn.

Bạn có kĩ năng sử dụng tính năng Refresh your PC trên Win 8. Với tính năng này, các bạn sẽ vẫn còn đấy tạo được lại được các tài liệu ở phía trong folder User của chú ýng ta, cho mà lại, những ứng dụng desktop và các bản cập nhật sẽ tác động ảnh hưởng vô hiệu đi trọn vẹn. Bạn cần phải lắp đặt lại từ đầu.

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Đối với Win 7, công việc có chút khó hiểu hơn khi bạn phải sử dụng phân vùng recovery mà nhà bào chế lắp đặt sẵn khi bạn oder một chiếc máy tính pc theo mẫu Windows bản quyền. Tuy vậy, phiên bản nền tảng gốc rễ sử dụng mà các kỹ sư bào chế cung cấp thường đựng được tương đối nhiều ứng dụng khphan xuân cần thiết, làm chậm khối khối hệ thống. Bạn nên xóa bỏ những ứng dụng này nếu mà đích thực không tập luyện nó.

Nâng cấp lên nền tảng gốc rễ sử dụng mới

Bạn cũng đều có kĩ năng cải tiến nền tảng gốc rễ sử dụng cho chiếc PC của mình. Nếu bạn đang nắm giữ một chiếc PC khá cổ, bạn có kĩ năng chuyển qua sử dụng Linux vì anh chị dạng Windows mới có kĩ năng sẽ không còn có tham vấn phần cứng ở máy bạn, trong những lúc Linux lại chiếm ít tài nguyên phần cứng hơn Windows.

Những cái máy tính pc được bán ra cùng rất Windows Vista trọn vẹn có kĩ năng Win 8.1 hay Win 7. Như đã biết, Windows Vista được xem là 1 trong những trong những nền tảng gốc rễ sử dụng tệ nhất của Microsoft và nó đích thực không cai quản phần cứng của chú ýng ta 1 cách ngắn nhất cực cao. Nếu chiếc PC của chú ýng ta có kĩ năng chạy được Windows Vista, nó có kĩ năng trọn vẹn chạy được Win 7 hay 8.1 mà trọn vẹn không gặp bất cứ trướng ngại gì. Do đó, dừng ngại ngần cải tiến lên phiên bản Windows mới hơn sẽ đạt được tham vấn ngon nhất.

2. Dọn dẹp phần cứng

Nhiệt độ cũng rất được xem là 1 trong những vô số những yếu tố tác động ảnh hưởng đến năng suất của sản phẩm. Nếu cái máy của chú ýng ta chẳng thể tự làm giảm nhiệt độ, nó có kĩ năng đe dọa đến CPU cũng đúng card hình card đồ họa trên bo mạch. Nếu thông tin trở nên mất an toàn hơn, các phần cứng có kĩ năng cháy tiếng nổ và không có kĩ năng tu tạo. Do đó, bạn nên làm một trong những các công tác tắm rửa cho phần cứng mỗi khi thấy máy có biểu hiện chậm hoặc hoạt động thất thường.

Thổi bụi

Việc thổi bụi hay gặp sẽ ngăn chặn việc các lỗ thoát nhiệt bên trong máy bị che phủ kín, gây nóng máy. Trong khi máy của chú ýng ta đang được tắt và rút điện, hãy tháo bỏ thùng máy để vô hiệu đi bụi bờ bụi bờ bên phía trong. Bụi bẩn thường két lại tương đối nhiều ở quạt tản nhiệt cùng một trong những các giáo khu khác bên trong máy. Hãy sử dụng vải mềm hoặc một trong những các phương tiện đi lại thích vừa lòng để tắm rửa máy mà trọn vẹn không khiến gây hư tổn lên phần cứng.

Thay thanh tản nhiệt

Trên bo mạch của sản phẩm có một khối khối hệ thống ống dẫn tản nhiệt được nối từ CPU đến GPU rồi sau rốt là bể nhiệt. Ống dẫn nhiệt này có kĩ năng dẫn phần lớn nhiệt độ được tạo hình từ CPU và GPU đến bể nhiệt, tiếp kế đến đó bể nhiệt đó sẽ đạt được khối khối hệ thống làm giảm nhiệt độ hay thải nhiệt ra phía ngoài. Nếu chẳng may ống này bị đứt gãy, hoặc giảm kĩ năng dẫn nhiệt, CPU và GPU của chú ýng ta sẽ bắt gặp bị hư về nhiệt rất mất an toàn và có kĩ năng gây cháy.

3. Nâng cấp phần cứng

Việc bằng máy không cẩn trọng có kĩ năng gây tác động ảnh hưởng đến phần cứng, nhẹ thì làm chậm khối khối hệ thống còn nếu nặng có kĩ năng phần cứng sẽ chết hẳn và không có kĩ năng thường sử dụng cho khối khối hệ thống. Do đó, bạn nên cân nhắc cải tiến phần cứng nếu muốn

Hướng dẫn cải tổ tốc độ máy tính pc cũ 1 cách thuận lợi

Nâng cấp ổ HDD HDD

Ổ cứng HDD được xem được xem là 1 trong những nút thắt cổ chai, cũng đúng ra là những yếu tố lững lờ nhất trong khối khối hệ thống của 1 chiếc PC. Các ổ HDD HDD SSD những lúc này cho tốc độ cao không chỉ mất vậy tương đối thỉnh thoảng đối chiếu với ổ HDD HDD truyền thống, thậm chí bộ nhớ lưu trữ lưu trữ của chú ý ấyng thì ít hơn thỉnh thoảng đối chiếu với cùng mức kinh phí. Bạn có kĩ năng cân nhắc mua một chiếc ổ HDD HDD SSD để cài Windows lên đó và sử dụng HDD cho công việc lưu trữ dữ liệu. Đó được xem là 1 trong những phương pháp vừa thu thập kinh phí, vừa cải tiến đáng kể tốc độ khối khối hệ thống.

Nâng cấp RAM

RAM là chỗ lưu trữ bộ nhớ lưu trữ lưu trữ làm công việc của con PC, và nếu mà khối khối hệ thống PC của chú ýng ta không có đủ bộ nhơ RAM, chiếc PC đó sẽ chẳng thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng theo đó, do đấy vì dòng đời thống sẽ chuyển qua lấy bộ nhớ lưu trữ lưu trữ ổ HDD HDD làm bộ nhớ lưu trữ lưu trữ tạm để thay thế thế thế bộ nhớ lưu trữ lưu trữ RAM. Tuy nhiên, do ổ HDD HDD có tốc độ chậm hơn RAM tương đối nhiều nên điều đó sẽ gây lững lờ trong công người sáng táci quyết và giải pháp xử lý công việc.

Để lắp thêm RAM, bạn phải biết rõ thông số tham vấn RAM của sản phẩm như Bus, bộ nhớ lưu trữ lưu trữ tối đã trên mỗi zắc cắm RAM, tiếp kế đến đó triển khai mua và lắp đặt vào đúng vị trí trên bo mạch.

Nâng cấp CPU hay card hình card đồ họa

Nếu bạn được xem là 1 trong những game thủ và muốn chơi những game hình card đồ họa khủng, bạn chắc chắn sẽ cân nhắc cải tiến card hình card đồ họa trên PC của mình. Tuy nhiên, nên hãy chú ý rằng nút thắt cổ chai trên khối khối hệ thống những lúc đó lại đó đó chính là CPU của chú ýng ta.Nếu như CPU không đủ mạnh thì việc cải tiến card hình card đồ họa cũng khthổ địa dụng nhiều cho lắm.

Việc cải tiến CPU là điều có kĩ năng, cho mà lại, Intel thường trình làng các chuẩn socker mới mỗi khi trình làng dòng CPU mới. Do đó, thông thường những CPU mới sẽ không còn lắp vừa mới được với chiếc bo mạch cũ của chú ýng ta. Bạn cũng chẳng thể lăp đặt CPU của AMD lên socket của Intel và đối ngược lại. Còn nếu mình mến mộ cải tiến bo mạch chủ, thì từ đây, bạn nên chọn mua một chiếc máy mới còn hơn.

Chẳng có một chiếc máy tính pc nào có kĩ năng văng mạng cho nên việc sử dụng ứng dụng để tăng speed cũng đúng nép dọn bụi,… cũng chỉ công dụng trong 1 lát nhất mực. Do đó, nếu bạn thấy máy tính pc có biểu hiện bất cập kể cả toàn bộ sau khoản thời gian đại tu, từ đây, bạn nên sao lưu các công việc của mình 1 cách cẩn trọng và bắt đầu cân nhắc thay thế bằng phần cứng mới.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343