Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm độc hại từ Steam

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Nếu các khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài popuprao xuất kho mắt trên nền tảng Steam game, rất rất có chức năng những ứng dụng rao vặt và các công tác không cũng muốn đã “xâm nhập” trái phép khối hệ thống của bạn. Những ứng dụng rao vặt này xâm nhtràn vào khối hệ thống của bạn căn bản là cũng do tại nó được đã nhập vào trên những ứng dụng, công tác, tiện ích không thu tiền mà bạn tải về từ trên mạng Internet, kế đến khi bạn lắp đặt những ứng dụng vừa tải về trên máy vi tính và vô tình lắp đặt cả các ứng dụng rao vặt này.

Hướng dẫn gỡ cho chỗ mềm ô nhiễm và độc hại từ Steam

Thường thì những rao vặt hiện tại đang sẵn rất có chức năng là các mặt hàng, phiếu khuyến mãi,… hiển thị trên các khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài popup hoặc banner. 

Khi Steam bị những ứng dụng rao vặt tấn công, bạn rất có chức năng bộ nhận diện:

  •  Các rao vặt tốt đính kèm trên website mà bạn truy nhập.
  •  Nội dung các website bỗng dưng biến thành hyperlink.
  •  Trình duyệt web hiển thị các khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài popup gợi ý cho bạn cập nhật hoặc lắp đặt những ứng dụng hàng giả.
  •  Các công tác không ý muốn đầy đủ được lắp đặt lên khối hệ thống mà bạn chẳng hề hay biết. 

Ngoài việc rao vặt hiển thị và tìm nạp dữ liệu, những ứng dụng rao vặt hiện tại đang sẵn rất có chức năng là lý do làm chậm máy vi tính của bạn. Ngoài ra nó cũng đó chính là lý do làm chậm kết nối Internet trên khối hệ thống bằng phương pháp thức tải về các rao vặt.

Do đó khi lắp đặt bất cứ ứng dụng nào từ trên mạng Internet lưu ý công đoạn lắp đặt cũng do tại trên trình lắp đặt sẽ kể cả các tùy chọn lựa lắp đặt tựa tương tự những ứng dụng ô nhiễm và độc hại, ứng dụng rao vặt. Hãy thật cẩn thẩn thuộc những gì bạn vừa ý lắp đặt.

Khẳng định chọn lọc tùy chọn lựa Custom Installation và bỏ chọn tất thảy các gì mà bạn cảm biến biết không tin, đặc biệt là những ứng dụng mà bạn không ý muốn lắp đặt. Hãy chọn lọc tải những ứng dụng trên các website sự uy tín.

Gỡ cho chỗ mềm ô nhiễm và độc hại từ Steam

Bước 1: Sử dụng Malwarebytes AdwCleaner để quét khối hệ thống

AdwCleaner được cho là 1 trong các số trong các tiện ích không thu tiền, tiện ích đó sẽ quét khối hệ thống và các trình duyệt web web để tìm và vô hiệu hóa những ứng dụng ô nhiễm và độc hại được lắp đặt lên khối hệ thống của bạn.

1. Tải AdwCleaner về máy và lắp đặt.

Tải AdwCleaner về máy và lắp đặt ở đây.

2. Trước khi lắp đặt AdwCleaner, đóng tất thảy trình duyệt web web trên máy vi tính của bạn, kế đến kích đúp chuột (mouse) (mouse) vào hình tượng AdwCleaner.

Nếu Windows hỏi bạn có mong muốn lắp đặt AdwCleaner hay là không, click chọn Yes để đã xuất hiện thể hài lòng được chạy công tác.

Tải AdwCleaner và lắp đặt

3. Khi công tác đã mở, click chọn nút Scan như hình dưới đây:

Khi công tác đã mở, click chọn nút Scan

Và AdwCleaner sẽ bắt đầu khởi động khởi động công đoạn quét để tìm và vô hiệu hóa các công tác, ứng dụng ô nhiễm và độc hại khác.

4. Để vô hiệu hóa các tập tin ô nhiễm và độc hại được AdwCleaner phát giác, click chọn nút Clean.

AdwCleaner sẽ phát giác virus và vô hiệu hóa

5. AdwCleaner sẽ thông báo bạn đánh dấu bất kỳ các tập tin hoặc tài liệu mà ban đang mở lại vì công tác cần phải bắt đầu khởi động khởi động lại máy vi tính để hoàn chỉnh công đoạn dọn sạch các tập tin ô nhiễm và độc hại. Nhiệm vụ của bạn là lưu các tập tin và tài liệu lại, kế đến click chọn OK.

Lưu lại các tập tin

Sau khi máy vi tính của bạn bắt đầu khởi động khởi động xong và bạn đã đăng nhập lại, AdwCleaner sẽ tự động mtại 1 file Log có chứa các tập tin, key registry và các công tác từng và đang rất được gỡ bỏ khỏi máy vi tính của bạn. Bạn rất có chức năng giải quyết và cách xử trí lại file log này và đóng khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Notepad lại.

Bước 2: Sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để quét lại khối hệ thống đợt nữa

Malwarebytes Anti-Malware là máy móc quét khối hệ thống theo hướng đẫn, máy móc sẽ vô hiệu hóa các công tác, ứng dụng ô nhiễm và độc hại từ Steam rời ra máy vi tính của bạn. Điều trọng đại là Malwarebytes Anti-Malware sẽ chạy song song thuộc những công tác diệt viruts khác mà trọn vẹn không bị xung đột.

1. Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và lắp đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và lắp đặt ở đây.

2. Sau sau khi tải xong Malwarebytes Anti-Malware, tiến hành đóng tất thảy các công tác lại, kế đến kích đúp chuột (mouse) (mouse) vào hình tượng mang tên mbam-setup để bắt đầu khởi động khởi động công đoạn lắp đặt Malwarebytes Anti-Malware.

Lúc này trên nền game tung ra hộp thoại User Account Control hỏi bạn có mong muốn chạy tập tin hay là không. Click chọn Yes để tiếp tục công đoạn lắp đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware

3. Triển khai theo một trong các những các quy trình tập huấn trên nền game để lắp đặt Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard.

Cài đặt Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard.

Click chọn Next để tiến hành lắp đặt Malwarebytes Anti-Malware, cho tới khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài đến rút cuộc bạn click chọn Finish để hoàn chỉnh.

Cài đặt xong chọn Finish để hoàn chỉnh

4. Sau khi lắp đặt xong, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động mở và update dữ liệu diệt virus. Để bắt đầu khởi động khởi động công đoạn quét, bạn click chọn nút Scan Now.

Để bắt đầu khởi động khởi động công đoạn quét, bạn click chọn nút Scan Now.

5. Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu khởi động khởi động quét khối hệ thống của bạn để tìm và gỡ bỏ những ứng dụng ô nhiễm và độc hại từ Steam.

Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu khởi động khởi động quét khối hệ thống của bạn để tìm và gỡ bỏ những ứng dụng ô nhiễm và độc hại từ Steam.

6. Sau khi đầy đủ công đoạn quét, trên nền game sẽ tung ra khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài hiển thị tất thảy các tập tin, công tác ô nhiễm và độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát giác được. Để gỡ bỏ các công tác ô nhiễm và độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát giác được, click chọn nút Remove Selected.

Gỡ bỏ các công tác ô nhiễm và độc hại chọn Remove Selected

7. Malwarebytes Anti-Malware sẽ vô hiệu hóa tất thảy các tập tin, công tác ô nhiễm và độc hại và key registry mà nó phát giác. Trong công đoạn vô hiệu hóa các tập tin này, rất có chức năng Malwarebytes Anti-Malware sẽ hướng đẫn bắt đầu khởi động khởi động lại máy vi tính để hoàn chỉnh công đoạn.

B3: Tiếp tục quét khối hệ thống bằng HitmanPro

HitmanPro tìm và vô hiệu hóa các công tác ô nhiễm và độc hại (malware), các công tác rao vặt (adware), các ttai hại khối hệ thống và cho dù là cả virus. Chương trình được tối ưu để chạy cùng các công tác diệt viruts và các máy móc bảo mật thực trạng khác.

1. Tải HitmanPro về máy và lắp đặt.

Tải HitmanPro về máy và lắp đặt ở đây.

2. Kích đúp chuột (mouse) (mouse) vào file mang tên “HitmanPro.exe” (nếu sử dụng bạn dạng 32-bit) hoặc kích đúp chuột (mouse) (mouse) vào file “HitmanPro_x64.exe” (nếu sử dụng bạn dạng 64-bit).

Click chọn Next để lắp đặt HitmanPro trên máy vi tính của bạn.

Tải và lắp đặt HitmanPro

3. Và HitmanPro sẽ bắt đầu khởi động khởi động công đoạn quét các công tác ô nhiễm và độc hại (malware) trên khối hệ thống của bạn.

HitmanPro sẽ bắt đầu khởi động khởi động công đoạn quét các công tác ô nhiễm và độc hại

4. Sau khi công đoạn đầy đủ, HitmanPro sẽ hiển thị bản kê các công tác ô nhiễm và độc hại (malware) mà nó phát giác được trên khối hệ thống của bạn. Click chọn Next để gỡ bỏ các công tác ô nhiễm và độc hại đi.

Click chọn Next để gỡ bỏ các công tác ô nhiễm và độc hại đi.

5. Click chọn nút Activate free license để trải nghiệm HitmanPro trong 30 ngày và để gỡ bỏ các tập tin ô nhiễm và độc hại khỏi khối hệ thống của bạn.

Chọn Activate free license để sử dụng

B4: Sử dụng Zemana AntiMalware để quét khối hệ thống

1. Tải Zemana AntiMalware về máy và lắp đặt.

Tải Zemana AntiMalware về máy và lắp đặt ở đây.

2. Kích đúp chuột (mouse) (mouse) vào file mang tên Zemana.AntiMalware.Setup.exe” để lắp đặt Zemana AntiMalware trên máy vi tính của bạn.

Lúc này trên nền game tung ra hộp thoại User Account Control hỏi bạn có mong muốn chạy tập tin hay là không. Click chọn Yes để tiếp tục công đoạn lắp đặt.

Tải Zemana AntiMalware về máy và lắp đặt.

Click chọn Next và tiến hành theo một trong các những các quy trình tập huấn trên nền game để lắp đặt Zemana AntiMalware trên máy vi tính của bạn.

Click chọn Next và tiến hành theo một trong các những các quy trình tập huấn

3. Khi khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.

Khi khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.

4. Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu khởi động khởi động quét máy vi tính của bạn để tìm các file ô nhiễm và độc hại. Quá trình quét rất có chức năng sẽ mất đến khoảng 10 phút.

Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu khởi động khởi động quét máy vi tính của bạn để tìm các file ô nhiễm và độc hại

5. Khi công đoạn quét đầy đủ, Zemana AntiMalware sẽ hiển thị bản kê tất thảy các công tác ô nhiễm và độc hại được phát giác. Click chọn nút Next để vô hiệu hóa tất thảy các file ô nhiễm và độc hại khỏi máy vi tính của bạn.

Click chọn nút Next để vô hiệu hóa tất thảy các file ô nhiễm và độc hại khỏi máy vi tính của bạn.

Zemana AntiMalware sẽ vô hiệu hóa tất thảy các file ô nhiễm và độc hại khỏi máy vi tính của bạn và sẽ hướng đẫn khối hệ thống bắt đầu khởi động khởi động lại để vô hiệu hóa tất thảy các công tác ô nhiễm và độc hại.

B5: Cài đặt setup lại Steam và xóa thư mục AppDataLocalSteam

1. Gỡ bỏ lắp đặt Steam trên Windows

– Trên Windows 10 hoặc Windows 8:

 1. Để gỡ bỏ lắp đặt một công tác bất kỳ trên máy vi tính Windows 10 hoặc Windows 8, đầu tiên bạn kích chuột (mouse) (mouse) phải vào nút Start ở khía cạnh trên cùng 1 phía trái nền game kế đến chọn Control Panel.

Để gỡ bỏ lắp đặt một công tác bất kỳ chọn Control Panel.

2. Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Control Panel, tìm và click chọn Uninstall a program dưới mục Programs.

Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Control Panel, tìm và click chọn Uninstall a program dưới mục Programs.

Lúc này trên nền game hiển thị khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Programs and Features, ở đây bạn cuộn xuống bản kê những ứng dụng, công tác được lắp đặt lên khối hệ thống và gỡ bỏ lắp đặt Steam và các công tác không rõ nguồn cội.

 Programs and Features,

– Trên Window 7 và Windows Vista:

1. Nếu đang sử dụng Window 7, Windows Vista hoặc Windows XP, bạn click chọn nút Start => Control Panel.

Trên Window 7 và Windows Vista

2. Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Control Panel, tìm và click chọn tùy chọn lựa Uninstall a program toạ lạc phí dưới mục Programs.

Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Control Panel, tìm và click chọn tùy chọn lựa Uninstall a program toạ lạc phí dưới mục Programs.

Lúc này trên nền game hiển thị khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài Programs and Features, ở đây bạn cuộn xuống bản kê những ứng dụng, công tác được lắp đặt lên khối hệ thống và gỡ bỏ lắp đặt Steam và các công tác không rõ nguồn cội.

Programs and Features

2. Bước kế đến phía đẫn làm là xóa thư mục Steam nằm phí trong C:Users$USERNAMEAppDataLocalSteam.

Chú ý: Thư mục AppData thường bị ẩn, vì thế bạn cần tiến hành thêm thao tác để hiển thị thư mục.

Để đầy đủ được điều ấy:

  •  Trên Window 7 hoặc Windows Vista, click chọn Start => Computer, kế đến click chọn Organize rồi click chọn Folder and Search Options.
  •  Trên Windows 8 hoặc Windows 10, nhập từ khóa folder vào khung Search rồi click chọn Folder Explorer Options.

File Explorer Options

Lúc này trên nền game tung ra khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía phía phía ngoài File Explorer Options, ở đây bạn click chọn tab View, kế đến đánh tích chọn Show hidden files, folders and drives rồi click chọn Apply => OK.

OK.” />

Ngoài ra bạn rất có chức năng theo tin tức tham khảo tinh chỉnh và điều khiển thêm các quy trình để ẩn, hiện thư mục và tập tin lên ở trên máy vi tính Window 7, 8 và 10 ở đây.

3. Bây giờ bạn rất có chức năng nhận biết thư mục AppData, kế đến bạn điều phối theo băng thông: C:Users[Your Username]AppDataLocal kế đến xóa thư mục Steam đi.

Gỡ thư mục Steam

4. Cuối cùng tiến hành cài đặt lại Steam trên khối hệ thống của bạn.

Bạn rất có chức năng tải Steam về máy và lắp đặt ở đây.

Tham khảo thêm một trong các những san sẻ dưới đây:

  • Hướng dẫn gỡ bỏ trọn vẹn Youndoo.com trên tất thảy các trình duyệt web
  • Gỡ bỏ tận gốc ứng dụng ô nhiễm và độc hại (malware) trên máy vi tính Windows 10
  • Gỡ bỏ tận gốc Delta Search trên trình duyệt web Chrome, Firefox và Explorer

Chúc anh chị em thành công!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--