Hướng dẫn phát trực tiếp, stream live video trên Youtube bằng máy tính, laptop

Trước khi bắt tay vào vấn đề thiết lập khối hệ thống stream video live trên YouTube bằng máy tính pc, laptop, mời anh chị đọc lại 1 số ít bài hướng dẫn đã có lần và đang rất được đăng trên Kênh Tin TT39 dưới đây:

 • Stream video tại chỗ trên Facebook máy tính pc.
 • Cách quay, phát video live bằng iPhone, dế yêu Android.
 • Một số thực trạng cơ bản nên biết khi live video bằng YouTube.

Hướng dẫn phát tại chỗ, stream live video trên Youtube bằng máy tính pc, laptop

 • Cách 1: Phát tại chỗ trên YouTube bằng Open Broadcaster
  • Bước 1. Để phát tại chỗ video trên YouTube, anh chị bắt buộc chuẩn bị sẵn sàng những gì?
  • Bước 2. Cấu hình, thiết lập để truyền video tại chỗ YouTube:
 • Cách 2: Live stream trên YouTube bằng OBS Studio
  • Bước 1: Cài đặt OBS
  • Bước 2: Lấy key phát tại chỗ và thiết lập OBS
  • B3: Thiết lập thực trạng phát tại chỗ

Cách 1: Phát tại chỗ trên YouTube bằng Open Broadcaster

Bước 1. Để phát tại chỗ video trên YouTube, anh chị bắt buộc chuẩn bị sẵn sàng những gì?

1 trình duyệt web bất biến, có một số ít lựa chọn như sau:

 • Google Chrome.
 • Mozilla Firefox.
 • Cốc Cốc.
 • Internet Explorer – Microsoft Edge.
 • Opera.

1 tài khoản cá nhân Google để ra mắt thể dùng các chuyên dịch vụ khác như YouTube, Google Plus… Cách tạo tài khoản cá nhân thì đọc lại tại đây!

Phần mềm Tư vấn Broadcast – hoàn toàn miễn giảm trên Windows.

Bước 2. Cấu hình, thiết lập để truyền video tại chỗ YouTube:

Trước tiên, đăng nhtràn vào tài khoản cá nhân YouTube, chọn đến phần Live Streaming theo link sau:

 • https://www.youtube.com/live_dashboard

Chú ý rằng nếu YouTube, Chrome của chúng ta đang hiển thị tiếng Việt thì cũng có thể chuyển về tiếng Anh cho gần tương tự với ảnh chụp nền game (LCD) bằng cách này.

thiết lập YouTube

Trong tab Basic Info:

 • Nhập tiêu đề cho video.
 • Nội dung mô tả kênh.
 • Chọn chuyên mục phù liên minh trong phần Category
 • Phần Encoder Setup giữ nguyên, không động gì vào.

Thiết lập thông tin cơ bản 

Chuyển sang tab Stream Options, tùy vào vận tốc và sự bất biến của mạng Internet mà chọn:

 • Optimize for interaction (low latency): hiểu nôm na là độ trễ sẽ thấp – dành cho mạng có vận tốc khủng.
 • Optimize for less viewer buffering: dành cho mạng bình dân và yếu, và hẳn nhiên độ trễ sẽ cao hơn nữa.

Tab thứ 3, Monetization dành cho anh chị bật chức năng kiếm tiền phụ thuộc video, hẳn nhiên tài khoản cá nhân của chúng ta cần “sạch mát” thì mới có thể dùng được cái này. Tab thứ 4, Cards – tạo kết nối đến các video, kênh rao vặt khác – cái này tôi sẽ đề cùa tới trong một bài khác.

Sơ sơ giả dụ thế cho nên là tạm ổn rồi, giờ bật Open Broadcaster lên nào. Các thiết lập cơ bản cứ giữ nguyên như khi ta thông số kỹ thuật việc live stream video Facebookmáy tính pc vậy, anh chị cũng có thể ôn lại đáng nhớ xưa tại đây.

Vào mục Settings > Settings > Broadcast Settings như hình dưới:

Trở về nền game (LCD) thiết lập của YouTube, ở trong phần Encoder Setup, anh chị copy Server URLStream name/key và paste vào phần Settings trong Open Broadcaster:

OK, quay trở xuống nền game (LCD) chính của Open Broadcaster, anh chị bấm Start Streaming, và chờ 1 lúc sau thì video để được phát live – tại chỗ trên tài khoản cá nhân YouTube:

bấm Start Streaming

Và độ trễ – thời kì ra mắt video trên YouTube sẽ chênh nhau khoảng 1 – 3 phút tùy vận tốc Internet. Kênh của anh chị để được live tại băng chỉ thịơng tự như phía dưới:

 • http://www.youtube.com/c/quantrimang/live – đấy là đơn vị kênh live của Kênh Tin TT39 nhé!

Và anh chị chỉ bắt buộc có copy share đường link đó để giao lưu với bạn thân. Để nói chuyện với những người đang xem kênh, anh chị gõ vào cửa sổ này đó là được:

 

Toàn cảnh nền game (LCD) YouTube của chúng ta sẽ trông như 1 sự thế này. Chú ý rằng nếu icon Live trên YouTube:

 • Có blue color là chuyện bình dân: lúc đó vận tốc mạng đang bất biến, hoặc tốt.
 • Có màu vàng hoặc đỏ tương ứng với vận tốc mạng chậm, có đề tài – Các bạn bắt buộc cách xử lý lại.
 • Góc trên phía bên phải là số liệu đo đếm thời kì phát video tại chỗ – Elapsed Time, và con số người đang xem – Watching.

Nếu không muốn Stream – phát video tại chỗ nữa thì anh chị bấm Stop Streaming trên Open Broadcaster. Khác với video live trên Facebook, YouTube không còn độ năng tái phát video, còn Facebook sẽ tự động tái phát video của chúng ta trên Timeline khi đến cuối buổi lễ. 

Cách 2: Live stream trên YouTube bằng OBS Studio

Khả năng Tư vấn phát trực tuyến (live stream) của YouTube đã trở nên hiệu quả hơn và hiện là địch thủ cạnh tranh của Twitch. Nếu bạn là kẻ tạo mô tả trên Youtube và muốn phát tại chỗ game trên căn cơ này, hãy thi hành theo các quy trình trong hướng dẫn sau.

 • Hướng dẫn cách tạo Channel YouTube

Bước 1: Cài đặt OBS

OBS là công tác làm công việc phát trực tuyến và ghi âm thịnh hành. Nó lấy đầu ra của cuộc chơi và tiếp rồi sau đó phát tại chỗ lên YouTube hoặc Twitch. Thiết lập OBS khá dễ chơi nhưng đi cùng theo với ko phải ít cài đặt khuếch trương bạn cũng cũng có thể thông số kỹ thuật.

Cài đặt OBS

Nói chung, bạn sẽ có được hiệu suất tốt khi chạy phần mềm quay video nền game (LCD) cùng lúc với cuộc chơi. Tuy nhiên, nếu sử dụng khối hệ thống thông số kỹ thuật thấp, bạn sẽ không còn đạt hiệu suất như muốn làm mặc dầu cũng có thể điều hòa cài đặt và chuyên nghiệp ghi âm.

Tải xuống: OBS Studio

Bước 2: Lấy key phát tại chỗ và thiết lập OBS

Lấy key phát trực tiếp 

Click chuột (mouse) phải vào hình đại diện của chúng ta ở góc trên phía bên phải của cài đặt YouTube, tiếp rồi sau đó chọn Creator Studio. Bạn sẽ phát hiện key phát tại chỗ trong phần Live Streaming trong Encoder Setup.

Mở OBS và bắt đầu trình hướng dẫn thông số kỹ thuật tự động. Khi đến phần Stream Information, nâng cấp và đi lên Twitch thành YouTube và tiếp rồi sau đó dán key phát tại chỗ từ cài đặt của YouTube.

Thay đổi Twitch thành YouTube

Bạn nên giữ key này ở nơi bình an vì nếu không ai đó cũng có thể phát tại chỗ lên kênh của chúng ta. Nếu chẳng thể lấy key, bạn cũng cũng có thể reset nó từ trang tổng quan (dashboard) của YouTube.

B3: Thiết lập thực trạng phát tại chỗ

Thiết lập thông tin phát trực tiếp 

Bạn bắt buộc phải thiết lập thực trạng phát này mỗi đợt live stream. YouTube hoạt động hơi khác khi đối chiếu với Twitch khi nó phát tại chỗ. Trên Twitch, bạn chỉ bắt buộc có chọn cuộc chơi đang chơi và đặt tiêu đề phát tại chỗ. Trên YouTube, phát tại chỗ cuộc chơi cũng với phát tại chỗ video, cho nên vì thế bạn bắt buộc hình se khít, tiêu đề, mô tả và siêu dữ liệu trong một video tiền lệ. Ngoài ra, bạn còn nhận thêm tùy chọn lựa phát tại chỗ công khai, ẩn hoặc để hình thức riêng lẻ nếu còn muốn cách xử lý cài đặt phát tại chỗ trước lúc phát.

Trong Stream Options, bạn cũng cũng có thể kích hoạt hoặc bỏ đi hóa DỊCH VỤR, tạo lưu trữ phát tại chỗ trong tương lai đến cuối và chọn thời kì chờ. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể thêm thời kì lừ đừ nếu có đề tài với tính năng Stream sniping (xem kênh phát tại chỗ của hơi nhiều người chơi khác).

Thiết lập các cài đặt trong Stream Options 

Trong Achuyên dịch vụanced Settings, bạn cũng cũng có thể thông số kỹ thuật tùy chọn lựa nói chuyện như bật hình thức chậm còn chỉ bắt buộc có thành viên mới cũng có thể gửi tin nhắn nói chuyện. 

Thiết lập trong phần Achuyên dịch vụanced Settings

Từ đây, nhấn Start Streaming trong OBS để bắt đầu phát tại chỗ và bạn sẽ phát hiện cuộc chơi được stream trong trang tổng quan của YouTube.

Nếu đã bật tính năng kiếm tiền, bạn cũng cũng có thể kích hoạt rao vặt trong những lúc phát tại chỗ và chất nhận được các người khác góp thêm phần khi nói chuyện. Nếu có nền game (LCD) thứ hai, bạn cũng cũng có thể kéo trang tổng quan sang nền game (LCD) này để vừa cũng có thể theo dấu phát tại chỗ vừa cũng có thể đọc bình luận.

Chúc anh chị thi hành thành đạt! 

Xem ngay: 

 • Cách stream game trên Twitch bằng OBS
 • Đây là cách Live Stream Video Facebook trên PC, Fanpage
 • Làm ra sao để phát video tại chỗ trên YouTube?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39