Hướng dẫn sử dụng Luminar của Macphun cho người mới bắt đầu

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Nếu chả biết sử dụng trước đây, thắc mắc đầu tiên của bạn được xem là: Luminar đúng hơn là gì? Nói 1 cách dễ dàng, nó là 1 trong các trong số trong các ứng dụng căn sửa ảnh được tối ưu bởi Macphun (hiện đã được cho Windows).

Luminar rất có thể không giống một chút khi đối chiếu với những ứng dụng căn sửa ảnh khác mà bạn đã sử dụng, vì đây dễ dàng một trình căn sửa ảnh, không bao gồm tất cả tác nhân tạo mục lục bức hình. Luminar cũng là ứng dụng mua một lần chứ không cố định phải mặt hàng dựa trên tiến hành đăng ký. Quy trình làm công việc của Luminar tụ tập vào các preset (lắp đặt trước) rất dễ sử dụng, chất nhận được bạn nhấn một nút và dung giải hoàn toàn bức hình của bản thân mình, rất lý nghĩ đó cho mọi thứ những những người chưa quen bắt đầu bật nguồn.

Thao tác crop và chỉnh sửa trong Luminar bằng Mild Image Enhancer Preset ở opacity (độ mờ) 85, cộng với điều chỉnh cân bằng trắng

Trong bài luận này, Kênh Tin TT39 sẽ upload 1 trong các bức hình, cũng như “dạo quanh” giao diện người sử dụng để bạn rất có thể hiểu mọi thứ những công cụ đang nằm nơi đâu và thi hành mọi chức năng gì. Sau đó, bài luận sẽ nhắc đến đến 1 trong các cơ quan nhân lực chuyên môn căn sửa chủ đạo. Hy vọng khi đã đọc xong bài luận, bạn để được một trong các ý nghĩ đó tuyệt đối hoàn hảo về cách dùng Luminar để căn sửa ảnh của riêng mình.

Toàn tập cách dùng trình căn sửa Luminar

 • Bắt đầu với Luminar
 • Mở Luminar từ Lightroom
 • Các phần chính trong Luminar
  • Top Toolbar (Thanh công cụ trên cùng)
  • Side Panel (Bảng tinh chỉnh và hướng dẫn bên)
  • Preset Panel (Bảng tinh chỉnh và hướng dẫn preset)
  • Layers và Histogram
  • History (lịch sử hào hùng)
  • Undo (hoàn tác)
  • Compare (so sánh)
  • Preview (Xem trước)
  • Biểu tượng Zoom
  • Side Toolbar (Thanh công cụ bên)
 • Chỉnh sửa ảnh trong Luminar
  • Filters (Bộ lọc)
  • Workspace (Không gian làm công việc)
  • Preset
  • Áp dụng preset bằng cách dùng Compare
  • Tinh chỉnh các preset
 • Lưu bức hình của bạn
 • Lưu bức hình của bạn vào mục lục Lightroom

Bắt đầu với Luminar

Để bắt đầu bật nguồn, nhấp vào hình tượng Luminar. màn hình ban đầu y/c bạn mở bức hình (Open Image). Nhấp vào nút mảng xanh để mở cửa sổ ngó ra bên ngoài Finder (hoặc Explorer), điều hiểu rằng bức hình bạn phải, chọn nó và nhấp vào Open. Hình ảnh của bạn sẽ mnằm trên địa bàn trong Luminar.

Bắt đầu với Luminar

Mở Luminar từ Lightroom

Nếu bạn rất thích bắt đầu bật nguồn trong Lightroom, nhấp chuột (mouse) phải vào bức hình của bạn, chọn Export > Luminar > Open Original Image. Hình ảnh của bạn lật lại trong Luminar.

Mở Luminar từ Lightroom

Chú ý: Bạn cũng đều phải rất có thể chọn Edit in > Luminar.

Nếu bạn đã đi đượcều hòa bức hình của bản thân mình trong Lightroom, chả hạn như hiệu chỉnh ống kính, crop, làm thẳng, vô hiệu hóa điểm hoặc giảm nhiễu – chứ không nên chọn lựa Open Original Image, nên chọn lựa “Use .TIFF with Lightroom Adjusters”, hoặc Edit in > Luminar và chọn “Edit a copy with Lightroom adjustments” trong số các tùy chọn lựa.

Các phần chính trong Luminar

Top Toolbar (Thanh công cụ trên cùng)

Hãy cùng nhìn vào thanh công cụ trên cùng phía phía trong Luminar. Bài viết sẽ bàn thảo về địa thế của số đông công cụ và mọi chức năng của chú ấyng, tuy nhiên trong trường vừa lòng bạn không chắc chắn mỗi hình tượng có sức tác động gì, hãy di con trỏ lên phía trên nó. Một cửa sổ ngó ra bên ngoài pop-up nhỏ sẽ tạo ra và bạn rất có thân xác nhận rằng mình đang tìm đúng công cụ phù vừa lòng.

Thanh công cụ trên cùng của Luminar

Side Panel (Bảng tinh chỉnh và hướng dẫn bên)

Bắt đầu ở góc ngoài cùng phía bên phải của Top Toolbar là 1 trong các trong số hình tượng chất nhận được bạn mở và đóng bảng tinh chỉnh và hướng dẫn bên Side Panel (đây là chỗ bạn thêm các layer và filter để điều hòa bức hình của bản thân mình). Nhiều người thích làm công việc với Side Panel mở, nhưng giả dụ khách hàng cần xem bạn dạng rộng hơn một ít của bức hình, hãy nhấp vào hình tượng này để tắt nó đi và tạo cho chính bản thân mình một khoản không gian làm công việc rộng hơn một ít. Nhấn vào nó một đợt tiếp nhữa để bật lại bảng tinh chỉnh và hướng dẫn.

Bảng điều khiển bên mở

Ở đây, khoản không gian làm công việc của Luminar có Side Panel được bật. Chú ý rằng nếu hình tượng có sắc white color, tức là nó bị tắt. Nếu hình tượng có sắc màu cam, tức là nó đã và đang được bật.

Preset Panel (Bảng tinh chỉnh và hướng dẫn preset)

Biểu tượng cho Preset Panel là nằm trên địa bàn bên trái của Side Panel. Một đợt tiếp nhữa, nhấp vào hình tượng phía dưới để bật tắt bảng tinh chỉnh và hướng dẫn này.

Bảng điều khiển Preset

Khi được kích hoạt, Preset Panel chạy dọc phía dưới khoản không gian làm công việc Luminar, cung cấp cho bạn bản xem trước về từng cảm giác khi được áp chế cho bức hình.

Layers và Histogram

Biểu tượng kế tiếp đây là bảng tinh chỉnh và hướng dẫn Layers. Nó trông giống hệt như một sự hai lớp giấy chồng lên nhau. Bởi vì chổ chính giữa của bài luận này đó là về các cơ quan nhân lực chuyên môn cho mọi thứ những những người chưa quen bắt đầu bật nguồn, nên Layers sẽ chưa được nhắc đến ở đây. Chỉ cần ghi chú nhanh địa thế của hình tượng này để khi cần, bạn sẽ biết cách tìm nó.

Ở bên trái của hình tượng Layers là hình tượng Histogram.

Biểu tượng Histogram

Biểu tượng Histogram được highlight ở đây bằng màu đỏ, phía bên phải là bảng tinh chỉnh và hướng dẫn Layers. Hiện tại, Layers bị tắt cho nên nó có sắc màu xám.

Bản thân Histogram có hai hình tam giác rất có thể được nhấp để bật tắt. Hình tam giác màu cam cho biết tính năng đó đã và đang được bật. Các đưa ra cảnh báo này nằm trên những hình tam giác này cho biết bức hình của bạn có bất kỳ điểm highlight (trắng) bị phơi sáng trên mức cho phép hoặc là di chuyểnểm shadow (đen) bị thiếu sáng nào không. Nếu đúng thật thế, chúng sẽ gọi ra màu đỏ hoặc xanh tương ứng trên bức hình.

Một chút màu đỏ trên cánh hoa ở bên trái cho thấy những điểm trắng bị phơi sáng quá mức

History (lịch sử hào hùng)

Nhấp vào hình tượng đồng hồ thời trang nhỏ để nhìn lịch sử hào hùng của mọi thứ những biến hóa bạn đã thi hành đối với bức hình của bản thân mình. Nếu bạn không chắc chắn bạn rất thích những gì đã làm, hãy nhấp vào bất kỳ bước nào trước đấy để trở lại điểm muốn làm.

History

Undo (hoàn tác)

Mũi tên cong quay trở lại trái của hình tượng History sẽ hoàn tác bước kết thúc mà bạn đã thi hành.

Compare (so sánh)

Là 1 trong các tính năng Luminar được yêu mến, Compare là hình tượng nhỏ ở phía bên phải dạng con mắt. Khi bạn kích hoạt khung so sánh, bạn rất có thể trượt đường thẳng gián đoạn bức hình trước/sau căn sửa qua lại để nhìn các điều hòa của bạn hư hại đến diện mạo chung cả của bức hình giống hệt như một sựm sao.

Compare

Preview (Xem trước)

Biểu tượng con mắt rất có thể được bật tắt để tác động hiển thị cho bạn bản gốc khi đối chiếu với bức hình đã căn sửa.

Preview

Biểu tượng Zoom

Có 4 hình tượng Zoom. Bạn rất có thể chuyển đổi giữa 100%Fit to Screen (vừa với nền game) hoặc thi hành thay đổi chiều cao thấp bằng cách dùng hình tượng +.

Zoom

Side Toolbar (Thanh công cụ bên)

Ở phía dưới bên tay phải là 1 trong các trong số danh sách các công cụ khuếch trương hơn, cho nên bài luận sẽ không đi sâu vào chúng. Tuy nhiên, Crop Tool (công cụ crop), hình tượng hình kéo, là 1 trong các trong số trong các phần của số đông mọi quy trình làm công việc.

Side Toolbar

Crop hình ảnh thành hình vuông trong Luminar

Chỉnh sửa ảnh trong Luminar

Filters (Bộ lọc)

Bây giờ, bạn đã biết mọi thứ những công cụ đang nơi đâu. Tiếp theo, hãy để nói đến nhữngh dùng chúng để điều hòa bức hình của bạn.

Luminar gọi mỗi bộ điều hòa là 1 trong các trong số Filter (bộ lọc). Ví dụ, Filter chứa các thanh trượt điều hòa Exposure, Contrast, Whites, Blacks (độ phơi sáng, độ tương phản, vùng white color, đen), v.v… Một số bộ lọc, như bộ lọc Polarizing, chỉ chứa 1 điều hòa.

Filters

Để thêm các bộ lọc bổ sung vào bức hình, nhấp vào dấu + để mở menu flyout, cuộn qua nó, chọn bộ lọc bạn phải và kế tiếp đây điều hòa thanh trượt.

Chú ý: Nếu bạn nhấp vào tên của bộ lọc, nó để nhận thêm vào và menu flyout sẽ đóng lại. Nhưng giả dụ khách hàng rất thích thêm nhiều bộ lọc, chỉ cần nhấp vào dấu + nhỏ ở cuối tên bộ lọc. Sau đó bộ lọc để nhận thêm và vẫn giữ được menu mở để bạn rất có thể thêm nhiều chọn lựa khác.

Nhấp vào dấu + nhỏ ở cuối tên bộ lọc

Workspace (Không gian làm công việc)

Luminar cung cấp không ít bộ lọc sự khác biệt và khi vẫn đang trong thời kì hiểu rằng về lịch trình này, bạn rất có thể chưa hiểu bộ lọc nào tuyệt nhất để thêm vào bức hình của bản thân mình. Một trong các phương pháp mà Luminar mang lại lợi ích cho bạn co lại mọi thứ là cung cấp các tùy chọn lựa Workspace (khoản không gian làm công việc). Ví dụ, giả như bức hình của bạn là đơn sắc (hoặc bạn rất thích nó trở thành bức hình đơn sắc), bạn rất có thể chọn B&W Workspace làm điểm bắt đầu bật nguồn. Nếu đây là 1 trong các trong số bức hình cảnh sắc, nên chọn lựa Landscape Workspace.

Không gian làm việc trong Luminar khiến nó đơn giản, dễ sử dụng

Các bộ lọc được bao gồm tất cả trong mọi khoản không gian làm công việc đã và đang được chọn để chỉ bức tốc cho loại bức hình mà bạn đang khiến việc. Việc điều hòa từng thanh trượt rất có thể thi hành tùy từng ý bạn.

Crop và chỉnh sửa trong Luminar bằng Landscape Workspace

Nếu bạn chả biết sử dụng Luminar trước đây (hoặc có, nhưng vẫn không trần ngọc thành công), hãy bắt đầu bật nguồn với Quick and Awesome Workspace. Với 1 trong các bức hình, áp chế Accent-AI Filter là các thứ bạn phải làm. Kích hoạt tính năng Compare để khi điều hòa bộ lọc này, bạn rất có thể thấy những gì nó hiện hành. Thêm Saturation, Clarity và Vibrance nếu cần thiết có. Mọi thứ trông giống hệt như một sựm sao? Nếu bạn vẫn cần điều hòa bổ sung nhưng vẫn không chắc chắn nên áp chế điều hòa nào, đó chính là khi để thử các preset.

Preset

Các preset tựa như như Workspace vì trong mọi preset có một tổ bộ lọc được chọn. Tuy nhiên, preset trong Luminar chất nhận được điều hòa các thanh trượt (hoặc đặt trước chúng) để sáng lập một tầm nhìn khác biệt. Thông thường tên của preset sẽ cho bạn ý nghĩ đó về giao diện mà preset sẽ sáng lập.

Preset

Một trong các phần yêu mến về preset trong Luminar là công năng điều hòa Opacity của chú ấyng. Trong bức hình dưới đây, Image Enhancer Preset trông tuồng như hơi quá công suất. Kéo thanh trượt Opacity để giảm độ mờ xuống 65 là 1 trong các trong số giải pháp tuyệt đối hoàn hảo và dễ dàng.

Crop và chỉnh sửa trong Luminar bằng Image Enhancer Preset ở độ mờ 65, không thực hiện thêm thay đổi nào khác

4 preset được yêu mến

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu bật nguồn từ đâu hoặc chọn preset nào, vậy đây là 4 mục được mọi người thương mến:

 • Happy Memories trong Travel.
 • Warm Sunset trong Travel.
 • Bright Day trong Outdoor.
 • Mild Image Enhancer trong Basic.

Để quyết định địa thế các preset, nhấp vào hình tượng menu Preset ở góc dưới phía bên phải của giao diện, kế tiếp đây nhấp qua các chọn lựa trong mọi mục lục. Khi bạn thấy mình hay được dùng và một lắp đặt lặp đi tái diễn, hãy thêm chúng nó vào Favorites để bạn rất có thể quyết định địa thế kịp lúc hơn. Chỉ cần nhấp vào hình tượng ngôi sao sáng trên preset để thêm chúng nó vào danh sách Favorites.

4 preset được yêu thích

Áp dụng preset bằng cách dùng Compare

Để chọn preset phù vừa lòng cho bức hình của bạn, hãy cuộn qua chúng với bảng tinh chỉnh và hướng dẫn xem trước Compare được bật. Khi bạn nhấp vào cụ thể từng preset, bạn sẽ thấy cả bức hình gốc của bản thân mình và bức hình mới khi đã áp chế preset tại mức 100% sẽ khiến sao. Điều đó để mang lại lợi ích cho bạn hiểu rằng cách mỗi preset hư hại đến bức hình của bạn giống hệt như một sựm sao và kết thúc, tìm ra mục yêu mến của riêng mình.

Áp dụng preset bằng cách sử dụng Compare

Tinh chỉnh các preset

Nếu preset bạn chọn cho bức hình trông xin xắn nhưng vẫn không tuyệt đối hoàn hảo, hãy hãy nhớ là bạn rất có thể tinh chỉnh và hướng dẫn chúng. Một khi áp chế chúng, bạn rất có thể giảm opacity. Bạn cũng đều phải rất có thể điều hòa các thanh trượt riêng biệt hoặc thêm và xóa bộ lọc trong Side Panel.

Hình ảnh được crop và chỉnh sửa trong Luminar bằng Bright Day Preset với Opacity là 80, Vignette được điều chỉnh thành -25, Blacks được điều chỉnh thành +10

Lưu bức hình của bạn

Nếu bạn bắt đầu bật nguồn trong Luminar, đã nấu xong công việc trên bức hình của bản thân mình và để chế cho ra file JPG, chọn File > Export to image, kế tiếp đây chọn đúng thư mục và thay tên file cho phù vừa lòng.

Nếu bạn hy vọng tiếp tục làm công việc với bức hình hoặc rất có thể muốn thi hành thay đổi tương lai, chọn File > Save As để chế cho ra file Luminar gốc, kế tiếp đây chọn thư mục và thay tên file cho phù vừa lòng. Tùy chọn này sẽ tích lại được lại bất kỳ layer nào bạn đã sử dụng cũng như lịch sử hào hùng căn sửa (History).

Lưu bức hình của bạn vào mục lục Lightroom

Nếu bạn đã bắt đầu bật nguồn trong Lightroom, ứng dụng sẽ tác động đánh dấu bức hình của bạn. Sau khi chúng ta dung giải xong bức hình của bản thân mình trong Luminar, nhấp vào nút Apply ở góc trên bên trái của giao diện. Thao tác này sẽ lưu bức hình của bạn và cũng lập mục lục nó trong Lightroom (ở cùng thư mục với bức hình gốc).

Hy vọng rằng, bạn đã được thể dung giải 1 trong các bức hình trong Luminar khi đã đọc xong bài luận này. Bây giờ, hãy dành một phút để upload bức hình đẹp nhất của bạn và cho mọi người biết về cách bạn đã tạo nó trong Luminar trong phần bình luận phía dưới nhé!

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--