Hướng dẫn thiết lập tính năng Live Stream Video Facebook trên di động, máy tính bảng

Facebook hiện còn đang là mạng xã hội phổ cập nhất ngoài nước – điều đó là chẳng thể chối cãi. Và Mark Zuckerberg, “trùm cuối” của Facebook đã nói lên 1 khối hệ thống, 1 hệ sinh thái xanh gắn sát, có tính bình ổn và thay đổi vô cùng năng động. Người dùng Facebook chung quy luôn được tận hưởng những hiệu năng công nghệ thông tin 4.0 nhất, chuyên môn số trên ngoài nước, dù ở bất kỳ căn cơ nào. Trong san sẻ dưới đây, Kênh Tin TT39 sẽ tập huấn anh chị em cách tùy chỉnh cấu hình, truyền đạt video trực tuyến – Live Stream Video của Facebook và đăng tải trực tiếp trên Timeline.

Hiện tại, nếu mình thích stream live video qua Facebook trên PC, vi tính thì hãy đọc san sẻ này!

Lưu ý nữa:

Hiện nay có kha khá nhiều người inbox, pm cho tớ và hỏi rằng tại vì sao trên cùng 1 thiết bị mà có hiện trạng tài khoản quay video và stream live được, còn nhận thêm tài khoản lại không? Hoặc máy Samsung quay được, tại vì sao iPhone không truyền trực tiếp video Facebook được… thì tớ chỉ đề xuất thể suy đoán là vì hiệu năng này chưa THẬT SỰ ỔN ĐỊNH, và chưa được CẬP NHẬT đến tất cả những tài khoản Facebook nhé. Cho nên nếu gặp hiện trạng không live stream được thì anh chị em cứ thử update phần mềm Facebook lên phiên bản hot nhất xem sao, thử các tài khoản sự độc đáo và dị biệt… còn nếu chưa được thì sẽ có lẽ rằng phải chờ 1 giai đoạn nữa xem sao.

Thêm nữa là bây giờ có kha khá nhiều bạn inbox, hỏi tớ rằng tại vì sao live stream Facebook trên vi tính bằng trình duyệt web Google Chome thường hay bị đen hình nền, câu đáp lại là:

  • Trong giai đoạn phân tách chờ biện pháp chính thức thì anh chị em hãy: update driver VGA – card hình nền lên phiên bản mới, bình ổn nhất và tắt hiệu năng Hardware Accerelation của Chrome đi nào (tìm hiểu san sẻ này!)

1. Cách phát Live video trên thiết bị iOS – iPhone, iPad:

  • Tải Facebook miễn giảm cho iOS, iPhone, iPad

Các bạn mở Facebook hot nhất trên iPhone, iPad và đăng nhập vào tài khoản. Bấm vào loại mẫu New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng giai đoạn, rồi chọn tiếp loại mẫu vòng tròn như hình dưới – đây là hiệu năng Live Stream. Tài hình nền và sau đó, nhập mô tả vào phần Describe your live video

Thiết lập các thông tin cơ bản

Các bước ban đầu tùy chỉnh cấu hình Live Video Facebook trên tổng đài đt, tổng đài đt iPhone

Như lấy một ví dụ tại đây, tôi đặt mô tả mô tả video là Test live stream video Facebook để giới thiệu cho đông người biết. Đặt cách thức chạm mặt là Public để bất kỳ ai cũng cũng có thể xem được video, và sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream:

Bắt đầu quay Video
Cách live stream Facebook Android

Cũng tựa như những chương trình Stream Video khác, anh chị em quay 1 thước phim dài không hơn nửa tiếng (thời điểm hiện tại Facebook mới chỉ tham mưu khoảng giai đoạn nếu mà thế), và trong tiến độ stream các bạn sẽ nhận thấy số người quan sát trực tiếp, bình luận từ đồng bọn, người quyên âm theo giai đoạn thực. Và khi nướng xong thì video sẽ có hiển thị trên Timeline – Dòng giai đoạn của chúng ta.

Video quay xong sẽ được lưu trên Timeline

Các bước tùy chỉnh cấu hình để phát trực tiếp video trên Facebook

Trên đây là một trong các số bước căn bản để tùy chỉnh cấu hình quá trình truyền đạt video trực tiếp bằng Facebook trên iOS. Chúc anh chị em thành đạt! Lưu ý rằng hiệu năng này sẽ thật hấp dẫn đối với những sự kiện, stream game, hoặc bất kỳ phút chốc nào bạn nhận thấy trong cuộc đời. một điểm nữa là nếu bạn quay video bình dân hoặc HD bằng iPhone mà upload lên Facebook lại cứ mờ mờ thì sẽ cũng có thể do hiệu năng upload HD video chưa được kích hoạt, hãy đọc san sẻ sau nhé!

2. Cách phát Live video trên thiết bị Android:

Sau khi hiệu năng phát sóng trực tiếp video “mở hàng” với hệ điều hành iOS, người dùng Andoird đến rút cục cũng từng được trải nghiệm hiệu năng hấp dẫn này. Với cách sấy không khác khi đối chiếu với những thiết bị iOS, các các bạn sẽ quay và phát sóng video trực tiếp đến người quan sát trên Facebook.

  • Tải Facebook phiên mới cho Android

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của chúng ta trên tổng đài đt. Tại đây, các bạn sẽ bấm vào mục viết status như phvòng biếng. Nhấn tiếp vào loại mẫu vòng tròn như hình dưới để Live Stream video.

Stream video Android  Stream video Android 

B2:

Ngay và tương lai sẽ hiện ra hình nền để stream video. Chúng ta sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển hẳn sang mảng xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ bấm vào dòng xoáy chữ Phát trực tiếp để quay video.

Stream video Android  stream video trên Android

B3:

Bạn cũng cũng có thể viết dòng mô tả về video đang stream. Facebook sẽ cho những bạn 3 giây để hoàn thiện được giai đoạn sẵn sàng trang bị quay video. Hãy chọn cho chính mình góc quay đẹp và chuẩn nhé.

stream video trên Android stream video trên Android

Bước 4:

Sau khi làm xong sẵn sàng trang bị xong, các các bạn sẽ triển khai quay video. Tùy theo lời xin và lời xin của những người dân dùng mà các bạn cũng cũng có thể sử dụng camera trước, hoặc sau khi bấm vào loại mẫu mũi tên xoay vòng trên hình nền.

stream video trên Android

B5:

Tiếp theo, các các bạn sẽ triển khai quay video để live stream trên Facebok. Lưu ý: video stream của các bạn sẽ phải dài ra hơn 4 giây và tối đa 30 giây mới cũng có thể đăng tải Timeline được.

Bước 6:

Để dừng stream video, bấm vào phần Kết thúc dưới hình nền. Ngay và sau đó, bạn đề xuất chờ để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream.

stream video trên Android stream video trên Android

Bước 7:

Xuất hiện bảng thông báo. Facebook sẽ thông báo giai đoạn các bạn quay video trực tiếp và đồng bọn xem video trực tiếp của chúng ta, nếu có. Nhấn Xong để hoàn chỉnh và đăng video để đông người cũng có thể xem xét lại.

Nếu người dùng không phải muốn đánh dấu video này trên Timeline để đồng bọn xem xét lại, cũng có thể nhấn Xóa.

stream video trên Android stream video trên Android

Như vậy, các bạn đã hoàn thiện xong các quy trình stream video trên Android rồi đấy.

Một số mẹo hay:

– Trong suốt quá trình phát Facebook Live các bạn cũng cũng có thể xem được tổng số người quan sát trực tiếp, tên Facebook của hầu hết người đang xem Live của chúng ta.

– Sau khi nướng xong Live, video sẽ tự động hóa được lưu trên Timeline Facebook của chúng ta gần y hệt như 1 video bình dân. Bạn cũng có thể gạn lọc xóa video hoặc lưu video trên Timeline để đồng bọn của nó ta cũng cũng có thể xem sau.

– Trong quá trình Live nếu có người quan sát nào đấy bình luận những comment dị ứng, các bạn cũng cũng có thể chặn người dùng đó bật dậy khỏi Live của chúng ta.

Để chặn một người quan sát nào đấy, nhấn chọn bức ảnh Profile của những người dân dùng mình thích chặn ở bên cạnh comment của mình rồi chọn Block là xong.

Một số thủ pháp Facebook khác cũng có thể bạn quyên âm:

  • Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
  • Làm ra sao để đổi tên tk ngân hàng Facebook
  • Cách gọi Video bằng Facebook

Chúc anh chị em triển khai thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39