Hướng dẫn toàn diện cho Facebook Timeline


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

QuanTriMang – Vừa qua, Facebook đã giải trình rằng việc sử dụng Timeline – trang profile mới được ngắn nhất lại của mạng xã hội này – là điều đòi hỏi cho toàn bộ người sử dụng. Nếu bạn không tự bản thân mình mình chuyển hẳn qua Timeline, Facebook sẽ triển bắt đầu bật nguồn triển khai khởi công vấn đề này chỉ trong 1 thời kì ngắn.

Facebook đã đủng đà đủng đỉnh thực hiện Timeline tính từ lúc tháng 1 đến 2 năm 2011, sau đây lôi kéo nó lần thứ nhất tiên ở họp báo họp báo hội nghị các kỹ sư hiện đại Facebook F8 hồi tháng 9 thời kì trước. Dự án này được chạy thử là một trong các trong số ít dự án lập trình lại đầy ước mong và trọng đại của Facebook bởi mạng xã hội này đang muốn trở thành một cuốn tài liệu đội hình hiện đại số” với tài năng đánh dấu dữ liệu về cuộc sống của các tổng số lượng dân sinh dùng tính từ lúc lúc chào đời cho tới thời điểm hiện tại và truy cập những đăng lên cũ thuận tiện hơn.

Mặc dù chưa phải toàn bộ đông người đều trọn vẹn cỗ vũ Timeline, việc chuyển hẳn qua sử dụng nó là điều đòi hỏi. Dưới đấy là điều khiển toàn trang và toàn diện định nghĩa Timeline, từ những việc triển bắt đầu bật nguồn triển khai khởi công việc chuyển cho tới bố trí các thiết lặp bảo mật để nâng đỡ việc chuyển thuận tiện hơn.

Khởi động: Những điều căn bản về Facebook Timeline

Để tự bản thân mình mình chuyển profile sang Timeline, truy cập trang facebook.com/timeline và kích vào nút “Get It Now”.

Sau khi thực hiện việc chuyển, Facebook ngay và luôn sẽ dẫn bạn tới trang Timeline mới của chính bản thân mình mình mình. Tại thời gian đó, chỉ đòi hỏi bạn mới tìm thấy Timeline mới mẻ này – toàn bộ đồ áong bọn trên Facebook vẫn chỉ thấy lập trình profile cũ.

Kể từ ngày người sử dụng chọn cập nhật sang Timeline (hoặc từ ngày Facebook chuyển thuận tiện cho bạn), bạn sẽ được 1 tuần lễ để làm những hiện đại mình thích – kể cả việc xóa những đăng lên cũ, thêm buổi lễ,… – trước lúc profile mới đặt chân tới hoạt động giải trí và đồng bọn rất công dụng thấy nó. Hoặc, nếu đã mãi mãi để lôi kéo Timeline trước khoảng thời kì 1 tuần lễ, bạn rất công dụng kích vào nút “Publish Now” để cho nó đặt chân tới hoạt động giải trí.

Sử dụng Facebook Timeline
Tính năng Timeline của Facebook là điều đòi hỏi với toàn bộ người sử dụng của dịch vụ mạng xã hội này.

Các tính năng được cải sinh

Có hơi nhiều tính năng và yếu tố mới người sử dụng rất công dụng thấy một khi chuyển hẳn qua sử dụng Timeline. Dưới đấy được chạy thử là một trong các trong số ít tính năng trọng đại:

Quản lý quyền tây riêng thuận tiện: Khi cập nhật hiện trạng của chính bản thân mình mình mình, bạn sẽ phát hiện có một menu dạng drop-down hiển thị lẽ ra những tổng số lượng dân sinh mình thích chạm chán đăng lên: Public, Friends, Only Me hoặc Custom. Khi hiện đại thiết lặp này, nó sẽ bị đánh dấu nguyên cho tới đăng lên sau đó khi người sử dụng muốn đổi tiếp. Bạn cũng rất công dụng rất công dụng nhu cầu một status cho một bản kê gì đấy.

Điều hướng Timeline: Có 2 cách rất thuận tiện để truy cập lại những đăng lên cũ. Trước tiên, bạn rất công dụng gạn lọc 1 năm gì đấy bằng cách kích vào thanh trượt Timeline ở ở phía bên phải của hình nền (LCD), nó sẽ bị hiển thị các tháng. Hoặc, người sử dụng cũng rất công dụng rất công dụng bắt đầu bật nguồn bật nguồn bằng cách kích vào gạn lọc ở dưới tên của chính bản thân mình mình mình và ngay cạnh “Update Info”, mang tên “Activity Log”.

Bên trong Activity Log bạn rất công dụng lọc những đăng lên cũ thuộc những thứ mình nhớ, từ chỉ một mục tin đã đăng, đăng lên bởi người khác, lời bình, chú thích, like, cập nhật tin tức,… Điều này thực thụ hữu hiệu khi chúng ta đang cân nhắc nên giữ những gì trên Timeline.

Thêm “Life Events”: Ở ngay trên các cai quản và vận hành bảo mật của chính nó ta được chạy thử là một trong các trong gạn lọc mới – “Life Event”. Không chỉ giúp chạm chán status hoặc ảnh với đồng bọn, người sử dụng còn rất công dụng thêm vào Timeline của chính bản thân mình mình mình bằng cách highlight các buổi lễ trong quá khứ, chả hạn như công việc thời kì trước, đồng bọn và cả gia đình, dịch chuyển nơi ở, chuyến du ngoạn thăm quan,…

Sau khi gạn lọc một danh mục để cập nhật, bạn sẽ phát hiện một form để điền vào các tin tức điều khiển thêm: chiếc rốn, bạn đã ở đó cùng ai, ngày tháng, câu truyện cũ, các tấm ảnh cùng một thiết lặp bảo mật đối thuộc những tổng số lượng dân sinh rất công dụng thấy buổi lễ này.

Highlight các buổi lễ: Là một phần của giao diện Timeline, người sử dụng đã rất có chức năng chứng nhận đăng lên nào xứng đáng trông rất nổi bật và đăng lên nào ít trọng đại hơn. Điều này sẽ hư hỏng tới form size của bản đăng lên.

Ví dụ, nếu mình thích highlight một album hình ảnh mới trở lại chuyến du ngoạn chuyến du ngoạn thăm quan mới bắt đầu làm, dịch chuyển con trỏ chuột vào mục tin này và kích vào icon hình sao. Nó sẽ chuyển đăng lên này sang “featured post”, có tức là nó rất rất đáng để đăng lên.

Tương tự, nếu mình thích ẩn một đăng lên gì đấy trên Timeline của chính bản thân mình mình mình nhưng chưa phải là xóa nó trọn vẹn, dịch chuyển chuột vào đăng lên và kích vào icon hình bút chì.

Cách bố trí thiết lặp bảo mật

Khi bạn (hoặc Facebook) chuyển tài khoản riêng sang Timeline mới, sẽ được 1 tuần lễ để làm các bố trí đối thuộc những đăng lên cũ và thiết lặp bảo mật trước lúc Timline đặt chân tới hoạt động giải trí và đông người để ý được nó. Người dùng rất công dụng đăng lên Timeline bất kì khoảng thời gian rất ngắn nào mình thích trong khoảng chừng chừng thời kì mất thời kì 7 ngày.

Một điều trọng đại buộc phải phải hãy nhớ Facebook không hiện đại thiết lặp bảo mật của các đăng lên cũ; nó không hiện đại thiết lặp bảo mật đúng với lần bạn đăng lên. Điều này còn thêm tức là cho dù hiện nay bạn rất công dụng giảm theo các đăng lên trên tường về bản kê “Limited Profile” thì những đăng lên từng thời kì trước chỉ được đặt tại nhữngh thức “Friends only” hoặc cho dù là Public bởi gạn lọc Limited Profile lúc ấy vẫn không có.

Người dùng có một số ít gạn lọc khi lọc bớt các đăng lên cũ:

Cho toàn bộ những đăng lên vào phương pháp friends-only: Một điều chắc chắn rất công dụng xảy ra là những đăng lên cũ của chính nó ta có không ít thiết lặp bảo mật sự độc đáo và khác biệt thuộc về vào thời điểm đăng lên chúng. Một cách – chỉ là nhất toàn bộ – là sử dụng 1 số trong các ít thiết lặp bảo mật trống: “Limit the Audience for past Posts”. Bạn sẽ phát hiện gạn lọc này gần phía cuối của trang Privacy Settings.

Nếu báo cáo đưa ra quyết định sử dụng gạn lọc này, nội dung trên Timeline bạn vừa chạm chán thuộc những tổng số lượng dân sinh – ví hao hao các đăng lên public – sẽ tự động hóa chuyển về phương pháp Friends only. Với thiết lặp này, những tổng số lượng dân sinh đã có thời điểm từng và cũng đã có tag và đồng bọn họ vẫn rất công dụng xem đăng lên đó.

Hạn chế người khác đăng lên lên Timeline của chính bản thân mình mình mình: Một cách thứ hai đó đây để ẩn những đăng lên cũ là giảm theo các ít người hoặc bản kê những tổng số lượng dân sinh không được chạy thử người khác đã đăng lên lên tường nhà của bạn. Để thực hiện ban bệnh này, vào trang Privacy Settings, chọn “Edit Settings” ngay ngay cạnh “How You Connect”. Chọn menu dạng dropdown ngay ngay cạnh mục tin cuối cùng – “Who can see posts by others on your timeline?” và chọn “Custom.”

Ở hộp thoại dưới mục “Hide this from”, điền tên của các tổng số lượng dân sinh hoặc bản kê những tổng số lượng dân sinh mình thích vô hiệu hóa không được chạy thử các đăng lên của các tổng số lượng dân sinh khác trên tường nhà mình – tỉ dụ là những tổng số lượng dân sinh trong bản kê Limited Profile. Sau đó, kích vào Save Changes.

Sử dụng “Activity Log” để cân chỉnh thủ công các đăng lên: Trên Timeline của chính bản thân mình mình mình, kích vào nút “Activity Log” lập trình hãng hiệu phía bên dưới Cover Photo (tấm ảnh to nhất). Tại đây, người sử dụng rất công dụng sử dụng menu ở góc cạnh cạnh trên cùng ở phía bên phải mang tên “All” để kéo ra toàn bộ những loại đăng lên hoặc buổi lễ đã có thời điểm từng lập trình hãng hiệu trên tường nhà của bạn.

Tại đây, người sử dụng đã rất có chức năng thấy ai thời điểm hiện tại rất công dụng xem mục tin gì đấy bằng cách kích vào icon hình bánh răng ở cạnh đăng lên. Bạn cũng rất công dụng rất công dụng kích vào icon hình tròn trụ cạnh địa thế kia để đánh dấu sao nó trên Timeline, ẩn nó khỏi Timeline, xóa toàn bộ đăng lên hoặc đổi ngày.

Cẩn thận với scams

Nếu chưa phải là kẻ thương thích giao diện Timeline mới của Facebook, bạn không lẻ loi chút nào. Theo 1 cuộc dò xét chủ ý được tổ chức bởi CIO, trong khoảng chừng chừng 800 người thì sẽ được 88% lời giải lại rằng họ không thích lập trình profile mới. Dẫu vậy, không có nhữngh nào hoặc nút gì đấy để trở về giao diện profile cũ.

Facebook Timeline Scams

Những trang này (người sử dụng rất công dụng tìm chúng thuận tiện bằng cách kiếm tìm trên Facebook với từ khóa Timeline), đã gợi cái nhìn được hàng vạn người. Họ đều đăng lên dòng “Deactivate Facebook Timeline on your Profile” hoặc “Deactivate Your FB Timeline” (tạm dịch: ngừng sử dụng giao diện Timeline trên trang Profile). Bên cạnh đó, những loại này còn lập trình hãng hiệu dưới các ứng dụng, trang web, các tổ chức,….

Họ cũng rất công dụng có không ít đặc tính chung: Hầu hết các nhu cầu mà bạn Like trang của mình trước lúc họ tiết lộ phương pháp để nhận lập trình profile cũ, sau này sẽ được điều khiển bạn kích vào 1 số trong các ít tụ tập các nút Like và nút Share, chọn phố xá hoặc nhà nước; và chọn đồng bọn để mời họ sử dụng ứng dụng hoặc vào nhóm.

Các kỹ sư bảo mật gợi ý rằng bạn nên chắc chắn về những trang này. Thông thường, trang chủ của Facebook và trang bảo mật chính thức của nhà phân phối là 2 nguồn thích hợp nhất để chạy thử mỗi khi chúng ta không chắc chắn về một trang gì đấy hay tính hợp pháp của chính nó. Trên những trang này, Facebook sẽ đăng lên tin tức về những tính năng, thủ pháp mới.

Facebook Timeline và các ứng dụng mới

Cùng với sự Facebook giải trình về Timeline hồi tháng 9 thời kì trước, hãng này còn lôi kéo một tụ tập các ứng dụng mới sẽ theo rất Timeline. Gần đây, Facebook đã chính thức cho lập trình hãng hiệu hơn 60 ứng dụng mới mẻ này.

Facebook Timeline và ứng dụng mới

Trong khi Facebook ý muốn rằng các ứng dụng mới mẻ này sẽ “níu chân” người sử dụng ở lại trang lâu dài thêm hơn nữa, bạn rất công dụng thấy những thay hiện đại: Ticker News Feed, sẽ lộn xộn hơn, cũng đúng. Để tránh điều ấy xảy ra, dưới đấy được chạy thử là một trong các trong số ít điều bạn rất công dụng thực hiện:

Chọn các thiết lặp trước lúc tải xuống: Phía dưới tin tức đo đếm về ứng dụng khi chúng ta chọn tải xuống lần thứ nhất tiên một ứng dụng gì đấy luôn có một gạn lọc: “Who can see activity from this app on Facebook”. Cài đặt bảo mật nguyên hình mà bạn đã thông số nhân viên cấu hình thiết lập trước đó – public, friends hoặc custom – sẽ báo cáo đưa ra quyết định thiết lặp tự động hóa cho toàn bộ các ứng dụng, trừ phi bạn hiện đại nó.

Nếu bạn cảm nhận thấy thích sử dụng ứng dụng gì đấy và lại không thích các buổi chạm chán của chính bản thân mình mình mình đăng lên lên News Feeds và Tickers của đồng bọn, chọn “Only Me”. Trong khi các hoạt động giải trí vẫn sẽ lập trình hãng hiệu trên Timline, không có ai có tài năng xem được chúng.

Điều chỉnh thiết lặp sau đây tải xuống: Nếu chả biết ra về tính chất của ứng dụng gì đấy hoặc muốn cân chỉnh chúng, bạn rất công dụng trở lại chúng trong trang Privacy Setting.

Từ menu drop-down ở góc cạnh cạnh trên cùng ở phía bên phải của hình nền (LCD) chọn “Privacy Settings” sau đó chọn “Edit Settings” → “Apps and Trang webs”. Ở trang bảo mật ứng dụng, kích vào “Edit Settings” ngay ngay cạnh “Apps you use” – nó sẽ bị hiển thị cho bạn toàn bộ các ứng dụng đã tải xuống về cùng với các phân quyền và bảo mật tương tác.

Tại đây, bạn rất công dụng gỡ cho ứng dụng còn giả dụ vô còn muốn nó kết nối tới tài khoản riêng của bản thân mình mình nữa. Người dùng cũng xem được ứng dụng đó có các phân quyền nào và vô hiệu hóa 1 số trong các ít nếu đòi hỏi thiết (1 số trong các ít quyền là đòi hỏi, bạn không có tài năng gỡ bỏ chúng). Lựa chọn cuối cùng, “App activity privacy” cho biết ai rất công dụng xem các đăng lên và hoạt động giải trí từ ứng dụng này. Nếu ban chẳng hề ý muốn cho Facebook chạm chán buổi chạm chán của chính bản thân mình mình mình, đổi gạn lọc này thành “Only Me”.

Biết được nhữngh đồng bọn chạm chán buổi chạm chán của chính bản thân mình mình mình: Bạn bè và những tổng số lượng dân sinh khác mà bạn chạm chán tin tức cùng cũng rất công dụng có tài năng chạm chán buổi chạm chán của chính nó ta với ứng dụng họ đang dùng.

Để ngăn chặn quán triệt đồng bọn chạm chán hoạt động giải trí trên ứng dụng của chính bản thân mình mình mình thuộc những tổng số lượng dân sinh khác trên Facebook, truy cập lệ trang “Privacy Settings”, chọn “Edit Settings” ngay cạnh “Apps and Trang webs” sau đó chọn “How people bring your info to apps they use”. Bên cạnh đó, hãy nhớ tích vào hộp thoại ngay cạnh “My app activity”.

Như tóm lại shop chúng tôi đã cung cấp điều khiển toàn trang và toàn diện về giao diện mới của Facebook – Timeline. Sau khi kênh qua quy trình thực hiện, giờ đã tới khi chúng ta hưởng thụ thành quả đó của chính bản thân mình mình mình. Chúc anh chị em em thực hiện thành công.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343