Hướng dẫn tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Vì sao càng phải lập cập hóa bức ảnh WordPress
 • 5 phương pháp lập cập hóa bức ảnh cho WordPress
 • Lời kết

Nếu không có bức ảnh, website sẽ như là một trong các bức tường chắn đầy chữ. Để thu hút ánh nhìn cái nhìn người đọc, bạn bắt buộc chèn vào một đôi hay ti tỉ ảnh làm khá nổi bật luận điểm. Những bức ảnh này sẽ phân đoạn diễn đạt cho bạn, giúp bài viết xinh xẻo đọc hơn. Chưa kể những trạng thái chứa trong hình cũng kha khá có khả năng rất có khả năng tăng traffic vì google có hiệu năng search theo bức ảnh. Nhưng, để bức ảnh không làm thương tổn đến kích cỡ site, anh chị em còn bắt buộc lập cập hóa bức ảnh WordPress.

Hầu hết chủ các site WordPress thường chỉ chỉ là upload ảnh lên website mà chừng như vô nén ảnh hoặc lập cập ảnh, luận điểm này gây ra nhiều thiệt hại khôn lường.

Chúng ta sẽ tham khảo tại vì sao bắt buộc phải lập cập ảnh. Tiếp theo, các anh chị em sẽ học 5 phương pháp để lập cập hóa bức ảnh WordPress.

Vì sao càng phải lập cập hóa bức ảnh WordPress

Nếu không lập cập hóa bức ảnh WordPress, nó sẽ tác động ảnh hưởng làm cho website của bạn chậm rất là và tăng đường truyền sử dụng. Hình ảnh rất có khả năng chiếm biết bao khoản không gian lưu trữ, nhưng thực thụ khphan xuân bắt buộc có phải vậy.

Một số căn do bạn bắt buộc nén ảnh trong WordPress là:

Site của anh chị em sẽ tải một cách lập cập hơn

Một site chậm sẽ tổn tthưởng thức động đến trải nghiệm người dùng, khiến họ rất có khả năng thoát trang ngay tức thì. Tỉ lệ bounce rates tăng đều, lứa tuổi on site hạ xuống, và anh chị em sẽ đánh mất mọi người đọc tìm nănng. Năm 2018 này không có ai còn dành lứa tuổi cho chuyện chờ một bức ảnh được tải lên.

Site của anh chị em sẽ chiếm ít dung tích server hơn

Thông thường, anh chị em sẽ không đạt con số số lượng giới hạn dung tích của gói hosting mọi người đang dùng.

Tuy nhiên, nếu site của bạn chiếm ít dung tích hơn, khối lượng nhẹ hơn, sẽ làm nó hoạt động giải trí giải trí mềm mịn và mượt mà hơn. Hơn nữa, bạn còn giảm trong cả server nếu mọi người đang giao kèo thu tiền dựa theo dung tích sử dụng.

Xếp hạng trên máy tìm kiếm sẽ sẽ có được cải thiện

Google và các máy tìm kiếm khác rất ghét những site website chạy chậm.

Bạn rất có khả năng thử search bất kỳ từ khóa nào thông thườn, các site đi đầu thường load cực nhanh phải không? Vì vậy:

Chỉ bằng việc lập cập ảnh, thứ hạng tìm kiếm của anh chị em sẽ sẽ có được cải thiện ngay. Vì các căn do sau:

 • Khách truy cập hài lòng và ở lại trang
 • Google sẽ quét ảnh một cách lập cập hơn, và từ khi đứng thứ hạng ảnh cao hơn nữa trong trình tìm kiếm ảnh

Nhanh nhất bức ảnh WordPress chưa cần là một trong công chuyện gian truân hay chờ đợi, và rất có khả năng trở nên một bước trong các bước soạn thảo của bạn. Nếu bạn không nén ảnh, về lâu dài nó sẽ tác động ảnh hưởng thương tổn chừng độ thành đạt của website bạn.

Bên dưới khu chợ chúng mình chỉ bạn các bước làm làm sao để lập cập ảnh cho WordPress bằng cách tụ tập lại lập cập ảnh mà chừng như vô đánh đổi hiệu năng website.

5 phương pháp lập cập hóa bức ảnh cho WordPress

Mục tiêu của luận điểm lập cập hóa bức ảnh là nén kích cỡ ảnh xuống làm thế nào để cho dung tích được hạ xuống mức rẻ nhất mà chừng như vô giúp giảm lập cập ảnh. Bạn bắt buộc tự điều hòa chừng độ nén ảnh làm thế nào để cho tất cảm nhận biết vừa mắt hài lòng là được.

Có nhiều biện pháp nén ảnh. Bạn rất có cơ cuộc thi hành một hoặc kết vừa ý những cách phía bên dưới để optimize ảnh xuống mức rẻ nhất rất có khả năng, tất tật 5 cách dưới đều rất chỉ là để thi hành:

1. Chọn đúng định hình

Trước khi bắt đầu khởi động lập cập ảnh, hãy chắc là bạn đã chọn đúng định hình file. Định dạng file sẽ thương tổn tới kích cỡ file và việc nén file ảnh đó.

2 định bức ảnh thông thườn nổi bật là JPEGPNG.

JPEGs thường được phục vụ cho file ảnh, vì chúng:

 • Có dung tích file nhỏ
 • Nhanh nhất ảnh tốt
 • Có thể được se khít, nén, mà khỏi bị mất khá nhiều lập cập ảnh

PNGs thì được phục vụ cho file ảnh dạng vectors, logos, ảnh chụp ảnh trên nền (LCD), và những ảnh loại bé. Chúng có kích cỡ file rộng hơn một nửa, nên bạn bắt buộc dùng dạng này hà tằn hà tiện hơn.

Ngoài PNG và JPEG, bạn rất có khả năng thấy nhiều dạng sự khác biệt file ảnh sự khác biệt. Nhưng, chúng không được khuyên phục vụ cho chuyện tạo ảnh để tinh chỉnh và lãnh đạo xe trên website.

Nhưng có 1 ngoại lệ là file GIFs. Có một sự bùng nổ về định hình GIFs trong trong thời hạn gần đây. Những ảnh động đó cũng kha khá có khả năng có tể được dùng để tớiu thêm vô cho diễn đạt của bạn. Nếu bạn có dự kiến chèn video, hãy dùng định hình GIF, thay cho MP4 giữ nhẹ nhàng nhàng hơn.

2. Nén ảnh

Khi nén ảnh, bạn bắt buộc chú tâm quan trọng thăng bằng giữa lập cập và kích cỡ. Vì nếu nén càng ít, lập cập hình sẽ cao hơn nữa. Nếu tăng cấp độ nén lên, kích cỡ sẽ càng ngày càng nhỏ nhưng lập cập sẽ thương tổn.

Nó còn tùy vào loại website của bạn gáia, thí dụ mọi người đang sinh ra website về nhiếp ảnh, thì bạn bắt buộc lập cập ảnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất lắm. Nhưng ít nhất là bạn vẫn rất có khả năng gạn lọc một đôi tùy chỉnh tùy chỉnh để né tránh nén ảnh một số trong các phần đấy cho nhỏ lại.

Bên dưới là những phần mềm desktop, phần mềm nền web, và plugin WordPress để đưa lại lợi ích cho bạn nén ảnh mà chừng như vô thương tổn đến lập cập tất tật.

Công cụ nén ảnh DIY (tự làm)

Các mó máyc nền Desktop-based có khá nhiều gạn lọc nhất để tùy chỉnh tùy chỉnh các tùy chỉnh tùy chỉnh nén ảnh. Nếu bạn đã thực hiện được thời điểm từng dùng qua những phần mềm chỉnh ảnh như Photoshop, bạn rất có khả năng thích nén ảnh bằng sử dụng phương pháp này.

Một số phần mềm nén ảnh thông thườn nổi bật là:

 • Adobe Photoshop – Photoshop có mó máyc nén ảnh mặc định để giúp đỡ lập cập ảnh cho web.
 • Gimp – Một mó máyc không thu tiền thay bằng cho photoshop để bạn tự học chỉnh ảnh, cũng kha khá có khả năng có mó máyc nén ảnh được đã tích vừa ý.
 • Affinity Photo – Đây là biện pháp giá rẻ hơn để hoán đổi thể bằng cho Photoshop có mó máyc lập cập ảnh .
 • Paint.NET – Công cụ căn sửa ảnh cho tất tật những người dân dùng Windows. Là một sự gạn lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất lắm để hoán đổi thể bằng cho Photoshop bao gồm tất cả tài năng lập cập ảnh.

Các trình căn sửa ảnh ở phí a trên cao bắt buộc tí đỉnh kiến thức căn sửa ảnh, nhưng bồi lại có khá nhiều gạn lọc hệ số chuyên môn cho chuyện lập cập hóa bức ảnh cho WordPress.

Ứng dụng tự động hóa hóa nén ảnh.

Nếu bạn mong muốn cách chỉ là hơn, vậy bạn nên sử dụng mó máyc online để tự động hóa hóa lập cập hóa bức ảnh cho WordPress

Những tool sau để đưa lại lợi ích cho bạn đỡ chờ đợi để học cách sữ dụng phần mềm hơn.

Đầu tiên là những tools nền web thông thườn là JPEGmimi và TinyPNG.

tinypng tool

Bạn chỉ việc upload, phần mềm này sẽ tự chạy và bạn rất có khả năng tải về ảnh đã và đang được lập cập tiếp tục đây.

Tiếp theo là những phần mềm ở vi tính như là ImageOptim, OptiPNG, và Trimage.

Plugin nén ảnh WordPress

Như biết bao những phần mềm khác trên WordPress, bạn rất có khả năng tiện nghi tìm thấy một plugin để né tránh nén ảnh WordPress.

plugin nén ảnh WordPress

Các plugin sau để đưa lại lợi ích cho bạn lập cập ảnh WordPress trong cả upload, rồi nén nó xuống để giữ trên tủ sách ảnh:

 • Imagify Image Optimizer – Plugin này sẽ cung cấp nhiều chừng độ nén sự khác biệt, rất vô số phương pháp tối tân kích cỡ sự khác biệt, tìm lại bức ảnh, và không chỉ mất thế nữa.
 • ShortPixel Image Optimizer – Plugin không thu tiền này được cho phép bạn nén tới 100 bức ảnh hàng tháng và rất có khả năng biện pháp xử lý nhiều định bức ảnh sự khác biệt. Hơn nữa, nó có mó máyc tìm lại được đã tích vừa ý sẵn và rất có khả năng lập cập ti tỉ ảnh cùng theo đó.
 • WP Smush – Plugin này sẽ lập cập ảnh khi bạn upload lên website, ngoại giả còn lập cập ảnh cũ trên tủ sách ảnh. Nó giảm dung tích size ảnh xuống mà chừng như vô làm thương tổn lập cập ảnh..
 • Optimus Image Optimizer – Plugin nhẹ này sẽ nén ảnh mà chừng như vô làm không đủ lập cập ảnh.

3. Thay đổi kích cỡ size ảnh để thích vừa ý chừng độ hiển thị.

Trước khi bắt đầu khởi động lập cập ảnh bạn hyã nên cũng có thể rất có khả năngnh kích cỡ ảnh về đúng trước đã. Không có căn do gì để upload một ảnh cực to lên một website chỉ bắt buộc ảnh nhỏ, để rồi tự nó phải hạ kích cỡ hiển thị xuống để xem được.

đổi kích cỡ ảnh WordPress

Hãy xem kích cỡ ảnh của bạn có đúng chưa trước khi upload. Bằng sử dụng phương pháp này bạn chỉ bắt buộc biện pháp xử lý size ảnh loại bé ngay từ trên đầu.

Ví dụ, nếu như bạn bắt buộc một ảnh với kích cỡ 300×300, nhưng bạn lại upload ảnh đến 3000×3000 pixel, luận điểm này làm cho WordPress theme phải thi hành thao tác đổi kích cỡ ảnh xuống đúng 300×300 để hiển thị cho đẹp.

Hoạt động này không chỉ là tăng abng8 thông, còn khiến qui trình tải ảnh lên rất chậm khi truy cập website.

Cách tuyệt nổi bật là hãy cứ upload đúng y hệt như kích cỡ bắt buộc có. Rồi chạy tool tiếp tục đây để Nhanh nhất bức ảnh WordPress.

4. Hãy crop ảnh (cắt ảnh) cho khớp

WordPress có mó máyc mặc định để đưa lại lợi ích cho bạn crop ảnh từ ngay trong dashbaord.

crop ảnh WordPress

Mặc dù mó máyc này còn bổ ích, nhưng khu chợ chúng tôi cũng khuyên bạn nên crop ảnh trước khi lập cập và upload ảnh lên.

Nếu bạn bắt buộc ảnh được crop trước để khớp với stie của bạn, vậy hãy xóa ảnh trên site, crop nó rồi tải ảnh lên lại.

Vì nếu căn sửa, thao tác nhiều trên dashboard, anh chị em sẽ vô tình đã tạo ra nhiều bạn dạng của cùng một file. Vì vậy nó sẽ tác động ảnh hưởng tăng lứa tuổi tải server và tăng kích cỡ site của bạn.

5. Tăng SEO cho ảnh

Nhanh nhất ảnh để giúp đỡ tăng tốc chừng độ tải trang, do đó bởi vậy về đạo giáo cũng tăng tài năng thăng hạng cho bạn. Nhưng bạn có biết không, ảnh cũng kha khá có khả năng rất có khả năng được SEO để tăng hạng tìm kiếm trên trình tìm kiếm ảnh. Có vài bước bắt buộc làm để SEO ảnh như sau:

Nhanh nhất tiêu đề của file ảnh của bạn

Tiêu đề ảnh sẽ sẽ có được hiển thị khi người dùng di chuột (mouse) qua ảnh. Nó không trọng đại lắm đối với SEO, nhưng nó trọng đại với trải nghiẹm người dùng.

Để đổi tiêu đề ảnh, chuyển tới trang bài viết nơi bạn đặt ảnh.

Di chuột (mouse) tới ảnh và click vào hình tượng bút chì, chọn tùy gạn lọc ‘Edit’.

sửa ảnh WordPress

Chọn ‘Achuyên dịch vụanced Options’ anh chị em sẽ phát giác nơi chỉnh image title

thuộc tính image title wordpress

Đặt ALT Tag

Alt text của ảnh để giúp đỡ Google có định hướng được là website của bạn là nói về gì.

Nếu bạn có hơi ti tỉ ảnh trên một trang, vậy ảnh trước mắt của trang nên chứa từ khóa chính. Mỗi hình tiếp tục đây nên sử dụng biến thể của từ khóa, và phải liên quan đến bức ảnh đó.

Để đổi image alt text, hãy chuyển tới trang căn sửa ảnh và chọn ảnh bạn vừa chèn. Một đợt tiếp nhữa, click vào icon bút chì để vào gạn lọc ‘Edit’.

image alternative text của wordpress

Trên cửa sổ ngó đi đâu này tìm ô mang tên ‘Alternative Text’, rồi điền từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào ô này.

Sử dụng đúng tên file

Tên file rất có khả năng đưa lại lợi ích cho bạn tăng hạng trên Google image search, vốn rất có khả năng đưa lại lợi ích cho bạn tăng thêm 1 số trong các phần traffic vào webiste.

tìm kiếm bức ảnh trên top mạng tìm kiếm google

Thay vì sử dụng một tên file không có nổi bật có đặc biệt ý nghĩa, đổi nó thành tên nào đấy nổi bật có đặc biệt ý nghĩa và có kèm target keyword vào, hoặc chỉ là là bức ảnh đó nói về điều gì.

Trước khi bạn upload ảnh lên WordPress, hãy dành một nửa lứa tuổi để tìm tên thích vừa ý cho ảnh.

Cuối cùng, nếu như bạn có khá nhiều từ trong tên file, hãy chắc là bạn sử dụng dấu gạch ngang ngăn giữa các từ, Google sẽ coi nó như là dấu cách. Nếu không, từ sẽ trở nên không có nổi bật có đặc biệt ý nghĩa và sẽ không bổ trợ ích cho bạn tăng hạng trên Google Search Image.

Lời kết

Làm theo những bước trên là bạn đã hoàn tất việc lập cập hóa bức ảnh cho WordPress, vừa khiến site của bạn nhẹ đi từ việc nén ảnh, sử dụng đúng kích cỡ ảnh đến việc khiến Google thích site của bạn.

Khi nén ảnh, nhớ rằng lập cập bằng các tùy chỉnh tùy chỉnh và mó máyc sự khác biệt để bạn rất có khả năng tìm thấy sự thăng bằng giữa lập cập ảnh và kích cỡ ảnh. Có thể khá chờ đợi ban đầu, nhưng chính bới vì trải nghiệm người dùng và vì thứ hạng tìm kiếm, điều ấy là bắt buộc có.

Bạn có kinh nghiệm trong chương trình lập cập ảnh để cải thiện hiện năng và tốc độ site của bạn? Hãy chia sẽ chủ ý của bạn trên địa thế bình luận phía bên dưới.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343