Hướng dẫn về adapter và cổng của Apple cho Mac, iPhone

Nếu kiểm định trang Power & Cables của Apple, các bạn sẽ có chào mừng với chút nhiều hình hài sạc cáp chuyển động linh hoạt, đi cùng những từ viết tắt không thể trả lời. DVI là gì? Thunderbolt và Lightning khác nhau làm sao?

Bài viết ngay sau đây được coi như là một bản nghiên cứu và nói rõ đầy đủ về các loại adapter in sẵn trên website của Apple tại thời điểm biên soạn.

Toàn tập về adapter và cổng cho Mac, iPhone

 • Hướng dẫn về các loại cáp và có đặc biệt ý nghĩa của chú ýng
  • Các dòng cáp Mac
  • Các dòng cáp iPhone và iPad
  • Các dòng cáp chưa phải của Apple
 • Máy Mac của chúng ta có cổng nào?
 • Các adapter Thunderbolt 3 và USB-C
 • Các adapter Thunderbolt 2
 • Các adapter Mac khác
 • Các adapter Lightning cho iPhone và iPad
 • Những adapter chưa phải Lightning cho iPhone và iPad

Hướng dẫn về các loại cáp và có đặc biệt ý nghĩa của chú ýng

Đầu tiên, hãy biết được sâu hơn về các loại cáp khác nhau và việc chúng được dùng để tối ưu gì.

Các dòng cáp Mac

MagSafe và MagSafe 2: Power adapter MagSafe hoạt động bằng phương pháp dùng từ tính để ghi lại kết nối nguồn ở đúng địa thế. Lợi ích của sự vấn đề này là nếu mà khách hàng vấp phải hoặc đột ngột kéo cáp ra, nó sẽ ngắt kết nối khỏi máy tính và không khiến hư tổn cho cổng sạc.

Apple đang bỏ đi MagSafe để cỗ vũ USB-C, chất nhận được sạc từ bất kỳ cổng nào.

Các loại cáp Mac

5K DisplayPort: Một số ảnh trên nền có công năng cao của bên thứ ba sử dụng tiêu chuẩn hiển thị này để kết nối. Chúng cũng hướng đẫn một adapter gì đó để kết nối với máy Mac.

Mini DisplayPort: Một tiêu chuẩn cũ của Apple để kết nối ảnh trên nền. Mặc dù nó có hình dáng giống y hệt như Thunderbolt 2, nhưng Mini DisplayPort không thể truyền dữ liệu. Bạn rất có thể nhận ra sự không y hệt như giữa Mini DisplayPort và Thunderbolt 2 bằng hình mẫu trên cổng.

Thunderbolt 2: Là chuẩn kết nối hiển thị và truyền dữ liệu siêu nhanh, Thunderbolt 2 nhanh như kết nối PCI Express. Điều này có nghĩa là về mặt giáo lý, các ổ hdd kết nối qua Thunderbolt 2 có vận tốc truyền y hệt giống như các ổ hdd trong. Do đó, việc có những cổng này giúp bức tốc đáng kể kỹ năng nâng cấp sau đây của máy Mac.

Thunderbolt 3: Tiêu chuẩn mới nhất trên gò máy Mac, được nâng cấp dựa trên Thunderbolt 2, cho dù các cổng không giống giống hệt. Bạn rất có thể sử dụng Thunderbolt 3 để truyền dữ liệu, kết nối ảnh trên nền và sạc thiết bị.

Mặc dù các cổng Thunderbolt 3 sử dụng cáp USB-C, nhưng chưa phải toàn bộ những cổng USB-C đều tư vấn chuẩn Thunderbolt 3. Ví dụ, MacBook 12 inch có cổng USB-C, nhưng nó không hoạt động với Thunderbolt 3.

Thunderbolt 3

FireWire: Trước Thunderbolt, FireWire là tiêu chuẩn truyền dữ liệu chất lượng tốt của Apple. Apple đã bỏ đi nó trên toàn bộ những máy Mac lúc này, nhưng vẫn bán adapter.

Các dòng cáp iPhone và iPad

Lightning: Tiêu chuẩn có dây lúc này cho toàn bộ những model iPhone. Tuy nhiên, căn cứ theo iPad Pro mới, Apple sẽ sớm chuyển qua USB-C cho toàn bộ những thiết bị iOS sau đây.

 • 5 nguyên cớ tại sao Apple nên bỏ cáp Lightning

30-pin: Tiêu chuẩn này đang được bỏ đi khi iPhone 5 tung ra vào thời điểm năm 2012. Mặc dù thế, adapter này vẫn in sẵn trên website của Apple, nếu mà khách hàng đang sử dụng iPhone 4S hoặc model cũ hơn.

30-pin

Các dòng cáp chưa phải của Apple

USB-C: Chuẩn USB mới nhất. Nó được tính là một cáp nhỏ, rất có thể cắm theo cả 2 mặt, y hệt như 1 tiêu chuẩn “toàn bộ trong một” như ta đã cảm biến được lúc từng có với USB. Do đó, không còn gì đáng kinh ngạc khi phần lớn dàn máy tính xách tay Mac chỉ mới mất cổng USB-C. Hầu hết các adapter trên website Apple là USB-C-to-.

USB 3 và 2: USB-C là loại đầu nối vật lý cơ, còn USB 2 và USB 3 là chuẩn kết nối. Như bạn mong đợi, USB 3 nhanh hơn nhiều. Bạn rất có thể nhận ra sự không y hệt như giữa chúng bằng sắc màu bên trong đầu nối. USB 3 được màu xanh dương, trong khi cáp USB 2 cũ thì không.

USB 3

3.5 mm audio: Cáp lỗ cắm tai nghe tiêu chuẩn.

SD, miniSD và microSD: SD là viết tắt của Secure Digital. Những thứ này về cốt yếu là ổ lưu giữ flash nhỏ. Các adapter in sẵn trong Apple Store sẽ chất nhận được bạn kết nối các ổ này với máy Mac. Một vài ổ trong số chúng hướng đẫn một adapter bổ sung, tùy thuộc vào loại thẻ SD bạn có.

VGA, DVI và HDMI: Ba tiêu chuẩn hiển thị thịnh hành nhất.

VGA, viết tắt của Video Graphics Array, là chuẩn hiển thị lâu năm nhất. Nó được tính là một tín hiệu video analog. DVI, hay Digital Visual Interface, mới hơn và có độ nét cao hơn nữa. Rất nhiều ảnh trên nền máy tính sử dụng nó.

HDMI, hay High-Definition Multimedia Interface, là tiêu chuẩn mới nhất. Bạn gần như nhất định có một đôi cổng HDMI trên TV và ảnh trên nền máy tính cũng rất có thể rất có thể tư vấn HDMI. Nó cũng là tiêu chuẩn duy nhất rất có thể mang cả tín hiệu video và âm nhạc, cho nên vì vậy, khphan xuân cần cáp bổ sung.

Ethernet: Nếu kết nối với Internet có dây, đây là cáp bạn sử dụng. Vi tính xách tay Mac đã bỏ đi cổng này, hướng đẫn bạn sử dụng adapter hoặc kết nối qua WiFi.

Máy Mac của chúng ta có cổng nào?

Hãy nhìn vào các cạnh của máy tính xách tay hoặc mặt sau của iMac. Sau đó hãy hãy chú ý về các cổng in sẵn. Điều này sẽ đổi thay dựa trên model bạn sử dụng.

Trang Web tư vấn của Apple có phần rất tiện dụng giúp bạn xác định các cổng trên gò máy Mac. Trang này có hình ảnh của toàn bộ những cổng và cho bạn biết chúng trông y hệt nhưm sao. Tham khảo tại:

https://support.apple.com/en-us/HT201736

Sau đây là các adapter trên website của Apple và cách bạn rất có thể sử dụng chúng.

Các adapter Thunderbolt 3 và USB-C

Các adapter Thunderbolt 3 và USB-C

USB-C to SD Card Reader: Kết nối thẻ SD với máy Mac qua USB-C.

USB-C to USB Adapter: Kết nối các thiết bị USB-A cũ với máy Mac qua USB-C. Các chạy thử cho thấy adapter này sẽ không hoạt động với USB 3, điều đó có nghĩa là thiết bị USB 3.x sẽ kết nối ở vận tốc USB 2.

USB-C Digital AV Multiport Adapter: Kết nối ảnh trên nền HDMI với cổng USB-C của máy Mac, cùng lúc cung cấp cho bạn một cổng USB-C khác để sạc, thêm vào đó một cổng USB-A nữa.

Belkin USB-C to HDMI Adapter: Adapter bên thứ ba này chuyển đổi HDMI sang USB-C, không còn cổng phụ.

Belkin USB-C to VGA Adapte: Nếu bạn có ảnh trên nền hoặc TV cũ, adapter này sẽ chất nhận được bạn kết nối USB-C của máy Mac với nó.

USB-C VGA Multiport Adapter: Cáp này kết nối thiết bị VGA với cổng USB-C của máy Mac. Nó cũng cung cấp một cổng USB-C khác để sạc, cùng rất và một cổng USB-A.

Thunderbolt 3 (USB-C) to Thunderbolt 2 Adapter: Hãy kết nối các thiết bị Thunderbolt 2 cũ với Mac Thunderbolt 3 mới bằng adapter này.

Moshi USB-C to DisplayPort Cable: Cáp này chất nhận được bạn kết nối Thunderbolt 3 Mac với ảnh trên nền DisplayPort 5K. Đừng nhầm lẫn nó với Mini DisplayPort!

The Belkin USB-C to Gigabit Ethernet Adapter: Kết nối cổng USB-C của máy Mac với cổng Ethernet.

PROMISE SANLink3 N1 NBASE-T Ethernet Adapter: Nếu bạn học trong môi trường tự dưng sử dụng Ethernet 10 Gigabit hoặc nhanh hơn, bạn rất có thể sử dụng adapter này để kết nối với Mac Thunderbolt 3 của bản thân mình và được bảo vệ vận tốc nhanh như chớp đó .

Các adapter Thunderbolt 2

Các adapter Thunderbolt 2

Thunderbolt to Gigabit Ethernet Adapter – Apple: Kết nối cổng Ethernet với máy Mac Thunderbolt 2.

Apple Thunderbolt to FireWire Adapter – Apple: Mặc dù lúc này FireWire không thịnh hành, nhưng bạn vẫn rất có thể sử dụng nó trên gò máy Mac cũ với adapter này.

Các adapter Mac khác

Apple HDMI to DVI Adapter: Nếu máy Mac có cổng HDMI, bạn rất có thể chuyển đổi cáp sang DVI. Hãy hãy nhờ rằng âm nhạc sẽ không được truyền.

MagSafe to MagSafe 2 Converter: Nếu vẫn có máy Mac tương thích MagSafe, bạn rất có thể chuyển đổi bộ sạc cũ sang MagSafe 2 bằng adapter này.

Các adapter Lightning cho iPhone và iPad

Các adapter Lightning cho iPhone và iPad

Lightning to 3.5 mm Headphone Jack Adapter: iPhone 7 đã bỏ đi lỗ cắm tai nghe. Hãy mang nó đi xuống với adapter Lightning này.

Belkin Lightning Audio + Charge Rockstar: Adapter này chia đôi cổng Lightning thành hai phần, chất nhận được bạn vừa sạc vừa nghe file âm nhạc và một thời gian.

Belkin 3,5 mm Audio + Charge Rockstar: Tương tự, adapter này chia cổng Lightning thành lỗ cắm tai nghe và một cổng Lightning khác.

Lightning to SD Card Camera Reader: Kết nối thẻ SD với iPhone hoặc iPad để nhập ảnh hoặc file chất lượng tốt.

Lightning to Micro USB Adapter: Adapter này sẽ chuyển đổi bộ sạc Micro-USB, để hoạt động với cổng Lightning.

Lightning to USB Camera Adapter: Adapter này chuyển đổi cổng Lightning thành USB-A, để kết nối máy ảnh chuyên viên đổi thay số.

Lightning to USB 3 Camera Adapter: Adapter này hoạt động với những cổng USB 3. Nó cũng rất có thể được thêm cổng Lightning để bạn rất có thể sạc iPad hoặc iPhone và một thời gian.

Lightning to VGA Adapter: Sử dụng adapter này để kết nối iPhone hoặc iPad với TV hoặc ảnh trên nền cũ kênh qua VGA.

Lightning Digital AV Adapter: Sử dụng adapter này để kết nối iPhone hoặc iPad với TV hoặc ảnh trên nền qua HDMI.

Belkin Ethernet + Power Adapter with Lightning Connector: Kết nối Internet thẳng trực tiếp bằng cáp Ethernet với iPhone cũng giống iPad để đã cho ra kết nối nhanh và ổn thỏa hơn.

Những adapter chưa phải Lightning cho iPhone và iPad

Apple 30-pin to VGA Adapter: Nếu vẫn có iPhone hoặc iPad cũ, bạn rất có thể sử dụng adapter này để kết nối với ảnh trên nền VGA cũ.

Apple iPhone TTY Adapter: Nếu iPhone hoặc iPad có lỗ cắm tai nghe, bạn rất có thể sử dụng adapter này để kết nối với máy Teletype.

Belkin Audio Splitter (3.5 mm-M/2×3.5 mm-F): Sử dụng adapter này để chia lỗ cắm tai nghe thành hai giắc riêng lẻ.

Adapter của Apple có giá cao, nhưng chất lượng tốt và sự đáng tin cậy rất đáng để giá.

Chúc bạn tìm được các chọn lựa chạy thử tốt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39