Huy chương Olympic được tái chế từ smartphone, laptop cũ

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Huy chương Olympic được tái chế từ smartphone, laptop cũ
Cách nay 4 năm, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã thông báo về kế hoạch làm huy chương từ kim loại quý có trong đồ điện tử.
Huy chương Olympic làm từ kim loại quý trong đồ điện tử /// Ảnh: Olympic Tokyo Huy chương Olympic làm từ kim loại quý trong đồ điện tử – Ảnh: Olympic Tokyo

Huy chương Olympic làm từ kim loại quý trong đồ điện tử

Ảnh: Olympic Tokyo

Theo DigitalTrends , để biến ý tưởng thành hiện thực, ban tổ chức mở chiến dịch nối dài hơn 2 năm, kêu gọi công chúng quyên góp các thiết bị điện tử không còn sử dụng, từ smartphone, laptop, máy ảnh số cho tới máy chơi game cầm tay.
90% thành phố, thị xã và những ngôi làng ở Nhật Bản đã tham gia bằng cách mở hàng nghìn điểm thu gom thiết bị điện tử đã qua sử dụng, sau đó chúng sẽ có chuyển cho nhà sản xuất dịch vụ viễn thông NTT DoCoMo. Sau 18 tháng, chiến dịch thu được 47.488 thiết bị. 
Mục tiêu của chiến dịch là sản xuất 5.000 huy chương cho kỳ Olympic Tokyo và Paralympic. 14 tháng kể từ thời điểm phát động chiến dịch, họ đã đạt mục đích 2.700 kg đồng. Đến thời điểm kết thúc chiến dịch vào tháng 3.2019, họ bật mí đã nhận được 28,4 kg vàng (đạt 93,7% so với mục tiêu 30,3 kg), 3.500 kg bạc (85,4% so với 4.100 kg dự kiến) từ những khoản quyên góp. 
Kohei Uchimura – vận khích lệ thể thao dụng cụ từng đoạt huy chương vàng Olympic là một trong số người góp phần khởi động chiến dịch từ 4 năm trước. Anh cho là sản xuất huy chương bằng cách tái chế giúp mọi người tránh lãng phí đồ điện tử, đồng thời gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường đến thế hệ sau.

Đây là kỳ Olympic và Paralympic đầu tiên có toàn bộ huy chương làm từ vật liệu tái chế, nhưng ý tưởng sản xuất huy chương tái chế đã có từ lâu. Kỳ Olympic năm 2016 tổ chức ở Brazil cũng dùng 30% bạc sterling trích xuất từ các cơ quan ô tô cũ, gương và tấm chụp X-quang để có huy chương.
Theo DW, 53,6 triệu tấn rác điện tử đang trôi nổi trên thế giới từ năm 2019, con số này tương đương với 350 con tàu du ngoạn bằng với kích cỡ tàu Nữ hoàng Mary 2. Theo Liên Hiệp Quốc, những số liệu ghi nhận được cho biết rác điện tử đã trở thành dòng rác thải sinh hoạt tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tăng hơn 1/5 suốt 5 năm qua, trong bối cảnh dân sinh trên toàn cầu có nhu cầu sắm đồ điện tử nhiều hơn, mà những thiết bị này lại có vòng đời ngắn và khó cũng đều có thể sửa chữa. 

Nội dung Huy chương Olympic được tái chế từ smartphone, laptop cũ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--