iPad 7 năm tuổi vẫn được chuộng ở Việt Nam – Số Hóa

Tương tự iPhone, thị phần iPad ở Việt Nam đang có thời gian sống hàng đã được qua sử dụng, có mức giá bán giá giảm hơn nhiều máy mới và đa chủng loại và phong phú chủng loại. Nhiều model đã bị Apple khai tử, không còn thấy trên thị phần nhiều nước, vẫn hiện ra tại Việt Nam và còn được bày xuất kho với con số lớn. 

Tại một cửa hàng cung cấp kinh doanh đồ Apple cảnh đường phố Kim Mã (Hà Nội), người mua tiện lợi nhìn thấy iPad 2, iPad 3 có mặt trên thị trường từ 2011 hay 2012 với cả bạn dạng Wi-Fi lẫn 3G – rất có cơ hội sử dụng SIM để kết nối dữ liệu. Trừ mẫu iPad đời cổ tiên, gần như là tất thảy máy vi tính bảng từng được Apple giới thiệu đều đang có mặt trên thị trường tại Việt Nam. Ở độ dài rộng tiêu chuẩn – nền game 9,7 inch – có iPad 2, 3 và 4, iPad Air 1 và Air 2. Nhỏ hơn là những mẫu iPad Mini đời cổ hay Mini 2, Mini 3…

iPad 2, iPad 3 hay iPad Mini vẫn còn xuất hiện trên thị trường xách tay dưới dạng hàng qua sử dụng.

iPad 2, iPad 3 hay iPad Mini vẫn có thời gian sống hiện ra trên thị phần xách tay dưới dạng hàng qua sử dụng.

Đình Tiến, một người chuyên kinh doanh iPad đời cũ được giá trên mạng, cho rằng, lời xin của những người dùng khiến thị phần này khá đông đúc. Mỗi tháng, anh bán được hàng trăm chiếc iPad. Khác sdt, máy vi tính bảng hay sử dụng để giải trí thư dãn, như thường game, xem phim, YouTube hay lướt web. Người mua thường dành cho trẻ nít, người già sử dụng vì nền game lớn, nên họ tìm tới các món đồ được giá. 

Một mẫu iPad dòng dòng đời mới có mức giá rất rẻ nhất tại Việt Nam là 7 triệu vndồng, nhưng với con số tiền này, người dùng rất có cơ hội mua 2 chiếc iPad khác cùng độ dài rộng. Ví dụ, iPad 2 bạn dạng 64GB, hỗ trợ gắn sim 3G có mức giá hơn 3 triệu vndồng, thậm chí, iPad 16GB bản Wi-Fi cũng chỉ 2 triệu vndồng. Những model đời cao hơn – iPad 3 và iPad 4 bộ nhớ lưu trữ rẻ nhất giá từ 3 đến 4 triệu vndồng tuỳ bản hỗ trợ Wi-Fi hay cả 3G. Còn iPad Mini hay Mini 2 nền game nhỏ cũng ngả nghiêng từ 2 đến 6 triệu vndồng tuỳ vào từng bạn dạng và bộ nhớ lưu trữ bộ nhớ lưu trữ. 

Giống thị phần iPhone, các cái iPad được giá đã được qua sử dụng có chế độ phía bên ngoài và sự uy tín không đồng đều. Riêng loại hàng này, dân buôn còn phân loại dựa theo pin với con số lần sạc. Những model sạc ít, chỉ vài chục lần, thông thường có đắt hơn 200 Nghìn vnđ đến 400 Nghìn vnđ đồng khi đối chiếu với loại thường, dù sắc màu, bộ nhớ lưu trữ bộ nhớ lưu trữ và bạn dạng đồng nhất. 

Màn hình là điểm bắt buộc kiểm tra kỹ khi lựa chọn iPad đời cũ, giá rẻ.

màn hình là điểm bắt buộc dung giải kỹ khi chọn lọc iPad đời cũ, được giá.

Tuy nhiên, theo lời chỉ bảo của anh ấy Quân, một thợ chuyên sửa chữa iPhone, iPad, với món đồ cũ thế này, lúc mua người dùng bắt buộc đặc biệt hãy chú ý nền game. màn hình to, độ dài rộng máy lớn khiến iPad dễ dẫn đến va quệt, rơi – từ đây, nền game thường là bị hỏng nhiều lần nhất. Nhiều máy qua sử dụng đã bị ép lại kính, thay nền game. Nếu chẳng may mua phải máy bị thay nền game lô, sự uy tín kém, quá trình tập luyện lâu dài, người dùng sẽ bắt gặp hiện tượng lạ mất hoặc loạn cảm ứng. Vì thế, lúc mua iPad cũ, bạn nên dung giải kỹ cảm ứng và hướng đẫn cửa hàng, người bán cam kết máy chưa bị sửa chữa, đổi mới bằng gì. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên chọn mua các cái iPad đời quá sâu dù giá rất rẻ. Hiện giờ, những model như iPad 2, iPad 3 hay iPad 4 đã bị Apple khai tử, ngừng bán cách đây không lâu nên không còn được cập nhật ứng dụng, kén ứng dụng. phụ kiện như bao da, dán nền game hay cáp sạc đều không còn dễ kiếm. 

Tuấn Anh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39