iPad 7 năm tuổi vẫn được chuộng ở Việt Nam – Số Hóa

Tương tự iPhone, nhóm chợ chi tiêu và sử dụng iPad ở Việt Nam đang có tuổi đời hàng đã qua sử dụng, có mức cấu thành giá bán chi phí thấp hơn nhiều máy mới và đa chủng loại và phú quý mẫu mã. Nhiều model đã biết thành Apple khai tử, không còn thấy trên nhóm chợ chi tiêu và sử dụng nhiều nước, vẫn sinh ra tại Việt Nam và còn được bày xuất kho với con số lớn. 

Tại một khu chợ chuyên buôn bán đồ Apple đường phố Kim Mã (Hà Nội), người mua đơn giản nhìn thấy iPad 2, iPad 3 trình làng từ 2011 hay 2012 với cả bản mẫu Wi-Fi lẫn 3G – có chức năng sử dụng SIM để kết nối dữ liệu. Trừ mẫu iPad đời trước tiên, gần như toàn cỗ máy vi tính bảng từng được Apple giới thiệu đều đang sẵn tạo ra tại Việt Nam. Ở kích cỡ tiêu chí – ảnh trên nền (LCD) 9,7 inch – có iPad 2, 3 và 4, iPad Air 1 và Air 2. Nhỏ hơn là những mẫu iPad Mini đời trước hay Mini 2, Mini 3…

iPad 2, iPad 3 hay iPad Mini vẫn còn xuất hiện trên thị trường xách tay dưới dạng hàng qua sử dụng.

iPad 2, iPad 3 hay iPad Mini vẫn còn sinh ra trên nhóm chợ chi tiêu và sử dụng cầm tay dưới dạng hàng qua sử dụng.

Đình Tiến, một người chuyên buôn bán iPad đời cũ khá mềm trên mạng internet, cho rằng, buộc phải của người sử dụng khiến nhóm chợ chi tiêu và sử dụng này khá đông đúc. Mỗi tháng, anh bán được hàng trăm chiếc iPad. Khác gọi điện, máy vi tính bảng hay được dùng để thư giãn, như không game, xem phim, YouTube hay lướt web. Người mua thường dành cho trẻ nhỏ, người già sử dụng vì ảnh trên nền (LCD) lớn, nên họ tìm tới những sản phẩm khá mềm. 

Một mẫu iPad đời mới có khá mềm nhất tại Việt Nam là 7 triệu vndồng, tuy thế với con số tiền này, người sử dụng có chức năng mua 2 chiếc iPad khác cùng kích cỡ. Ví dụ, iPad 2 bản mẫu 64GB, hỗ trợ gắn sim 3G có mức cấu thành giá hơn 3 triệu vndồng, thậm chí, iPad 16GB bản Wi-Fi cũng chỉ 2 triệu vndồng. Những model đời cao hơn – iPad 3 và iPad 4 bộ nhớ thấp nhất giá từ 3 đến 4 triệu vndồng tuỳ bản hỗ trợ Wi-Fi hay cả 3G. Còn iPad Mini hay Mini 2 ảnh trên nền (LCD) nhỏ cũng chao đảo từ 2 đến 6 triệu vndồng tuỳ vào cụ thể từng bản mẫu và bộ nhớ bộ nhớ. 

Giống nhóm chợ chi tiêu và sử dụng iPhone, các cái iPad khá mềm đã qua sử dụng có chế độ bên phía ngoài và tác dụng không đều. Riêng loại hàng này, dân buôn còn phân loại dựa theo pin với con số lần sạc. Những model sạc ít, chỉ vài chục lần, thông thường sẽ có mức cấu thành giá bán với giá cao hơn 200 Ngàn đồng đến 400 Ngàn đồng đồng so với loại thường, dù màu sắc, bộ nhớ bộ nhớ và bản mẫu giống hệt. 

Màn hình là điểm buộc phải kiểm tra kỹ khi lựa chọn iPad đời cũ, giá rẻ.

màn hình là điểm buộc phải hành xử kỹ khi chọn lọc iPad đời cũ, khá mềm.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của anh ấy Quân, một thợ chuyên sửa sang iPhone, iPad, với sản phẩm cũ thế này, khi mua người sử dụng buộc phải nổi bật lưu ý ảnh trên nền (LCD). màn hình to, kích cỡ máy lớn khiến iPad dễ bị va quệt, rơi – lúc ấy, ảnh trên nền (LCD) thường là bị hỏng nhiều đợt nhất. Nhiều máy qua sử dụng đã biết thành ép lại kính, thay ảnh trên nền (LCD). Nếu chẳng may mua phải máy bị thay ảnh trên nền (LCD) lô, tác dụng kém, quá trình sử dụng lâu dài, người sử dụng sẽ gặp hiện tượng lạ mất hoặc loạn chạm màn hình. Vì thế, khi mua iPad cũ, bạn nên hành xử kỹ chạm màn hình và chỉ còn định khu chợ, người bán cam đoan máy chưa bị sửa sang, hoán đổi gì. 

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng bạn không nên mua các cái iPad đời quá sâu dù khá mềm. Hiện giờ, những model như iPad 2, iPad 3 hay iPad 4 đã biết thành Apple khai tử, ngừng bán trong thập niên trước nên không còn được cập nhật phần mềm, kén phần mềm. phụ kiện nthủng bao da, dán ảnh trên nền (LCD) hay sạc cáp đều không còn dễ kiếm. 

Tuấn Anh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39