iPGMail: Cách tốt nhất để mã hóa email trên iOS


Kể khi ấy hình thành, email đã bị tiếng rằng là không bình an. Thường thì đa số người gửi email cho là chỉ người nhận mới cũng có thể đọc nó. Trong khi thực ra, email chỉ tương đồng với việc gửi bưu thiếp đội hình đổi mới số – bất cứ ai đều phải cũng có thể dễ dãi đọc nội dung trong khi email được chuyển đến đích. Nếu mình muốn cũng có thể gửi email một cách bảo mật thông tin hơn, Pretty Good Privacy (PGP) cũng có thể chính là thứ ai đang kiếm tìm.

PGP hoạt động giải trí y hệt như lời khẳng đinhm sao?

Pretty Good Privacy (PGP) được làm thành vào lúc thời gian 1991 bởi Phil Zimmermann như 1 phương pháp để cung ứng mã hóa gần ở cấp quân sự cho công chúng. Trong trong những năm qua, PGP đã đổi mới nhiều lần và đến cuối nhường chỗ cho OpenPGP chỉ tiêu mở, mở đường để PGP được sử dụng trên nhiều gốc rễ sự đối chiếu, bao gồm cả iOS.

PGP dựa theo mã hóa khóa công khai minh bạch (Public-key cryptography). Mã hóa khóa công khai minh bạch phụ thuộc vào cặp private/public key (khóa riêng/chung) để mã hóa và hồi đáp thông tin. Với phương thức mã hóa này, người dùng tạo một cặp có cả public và private key. Public key được chạm chán càng nhiều càng cao – upload lên các key server trên Internet, bao gồm chữ ký email, được hiển thị trên website cá nhân hoặc nhanh nhất – để bất kỳ người dùng OpenPGP nào khác cũng có thể sử dụng public key mã hóa thông tin cho các người nhận ý định, thông tin chỉ buộc phải thể được hồi đáp bằng private key tương ứng.

iPGMail: PGP client tuyệt nhất trên iOS

iPGMail là ứng dụng PGP hoàn thành xong tính năng và đã được tính thực trạng tuyệt nhất trên App Store. Không y hệt như lời khẳng đinh một số ứng dụng bảo mật thông tin khác, iPGMail cung ứng gần như là toàn trang và toàn diện mọi thứ bạn chờ mong từ bạn dạng dành cho desktop, bao gồm công năng mã hóa cũng như hồi đáp email và file.

Làm việc với các key

Vì PGP phụ thuộc vào cặp private và public key, nên iPGMail cung ứng tham vấn hoàn thành xong cho sự vận hành key. Bạn cũng có thể tạo các key mới, từ 2048 đến 4096 bit, cũng như đặt ngày quá hạn cho cái đó nếu còn muốn.

Làm việc với các key

Nếu đã sử dụng PGP trên gốc rễ khác, bạn cũng có thể nhập các key hiện có của bản thân mình. Tùy thuộc vào gốc rễ điện toán và bạn dạng iOS, bạn cũng có thể sử dụng AirDrop, iTunes File Sharing hoặc dịch vụ đám mây, chẳng hạn như iCloud Drive. Tuy nhiên, hãy hãy chú ý rằng việc upload private key lên bất kỳ lạch vụ đám mây công khai minh bạch nào mà hoàn toàn không mã hóa trước là cách làm rất là ngu ngốc.

Mã hóa và hồi đáp

Khi đã làm được một cặp key trong iPGMail, bạn cũng có thể bật nguồn mã hóa cũng như hồi đáp email và file. Khi sử dụng PGP client trên macOS hoặc Windows, ứng dụng thường lồng ghép trực tiếp vào ứng dụng email bạn chọn, cũng như macOS Finder và Windows File Explorer. Do cách đi tới “thầm lặng” của iOS, nơi những ứng dụng chẳng thể chạm chán thông tin trực tiếp, chu trình này cầu kỳ hơn phần nào hai.

Cách mã hóa một email

Để soạn email trong iPGMail, hãy sàng lọc tab Compose trực tiếp ở bên dưới ảnh nền (LCD). Sử dụng nút + ở phía phía bên phải, chọn key mình muốn sử dụng để mã hóa email cũng như key của những người nhận.

Mã hóa email

Nhập đề tài và nội dung mail vào các trường phù hợp và thêm bất kỳ file đính kèm nào kênh qua đặc trung kẹp giấy. Khi đã chuẩn bị gửi mail, hãy bấm vào menu động thái ở góc cạnh trên phía bên phải và chọn gửi email trực tiếp từ iPGMail hoặc copy nội dung được mã hóa vào clipboard để bạn cũng có thể dán nó vào ứng dụng email chính.

Sau khi triển khai sàng lọc của bản thân mình, bạn sẽ đạt được nhắc nhập mật khẩu để iPGMail cũng có thể ký và mã hóa email.

Cách hồi đáp một email

Khi bạn sẽ có được một email đã mã hóa, thường sẽ diễn ra một trong những 2 trường hợp: Email được mã hóa plain text đơn thuần trong phần body hoặc là một trong những số file đính kèm trong email được mã hóa.

Giải mã email

Nếu này là văn bản thoả thuận được mã hóa trong phần body của email, chỉ buộc phải copy nó vào clipboard.

Nếu đó là văn bản được mã hóa trong phần body của email, chỉ buộc phải sao chép nó vào clipboard

Khi mở iPGMail, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn nhập ngoại dung của clipboard không. Sau đó, nhập mật khẩu của chúng ta để hồi đáp và xem nội dung mail.

Nhập mật khẩu của bạn để giải mã và xem nội dung mail

Tương tự, iPGMail cung ứng cho bạn tùy chọn lựa nhập file từ iCloud Drive và Dropbox, và sau đó mã hóa và/hoặc ký chúng bằng PGP key. Sau khi được mã hóa, bạn cũng có thể gửi email, vượt trội qua 1 ứng dụng khác kênh qua khung Share chỉ tiêu hoặc chỉ buộc phải để chúng được lưu giữ trong iPGMail.

Để bảo mật thông tin hơn, iPGMail chất nhận được bạn khóa ứng dụng bằng mã PIN cũng với Touch ID hoặc Face ID.

Mặc dù iOS buộc phải một cách đi tới hơi khác với PGP mà nhiều người dùng cũng có thể đã thân thuộc trong chừng thời gian qua, iPGMail đã đi được một chặng đường dài để cung ứng sức khỏe và công năng của PGP trên desktop cho thiết bị iOS. Trong cuộc sống mà việc hack và gigiết hại điện tử ngày càng thông dụng, iPGMail đại diện thay mặt cho một số cách thức lợi tức đầu tư kếch xù nhất để lưu lại bình an cho chu trình phỏng vấn trao đổi email trên iOS.

Chúc bạn triển khai thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác