IPhone 12 Sẽ Có Camera Không Lồi?

Bằng sáng chế mới nhất của Apple tiết lộ công ty này đang làm việc để giảm bớt độ lồi của camera iPhone.

Chụp ảnh trên điện thoại sáng dạ đang trở nên xuất sắc hơn qua từng năm với các tiến bộ hàng đầu trong lĩnh vực, nhất là các thiết bị hàng đầu của Apple, Samsung, Google và Huawei. Mặc dù các cảm biến đã được cải thiện về kích cỡ và khả năng giải quyết đã tiến bộ nhưng hầu hết các ống kính phía trước các cảm biến vẫn giữ nguyên.

iPhone 12 sẽ có camera không lồi? - 1

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Mã xvowis thiết kế 3 camera sau.

Một vài nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc đã đi trước để cải thiện khoảng cách mà các camera có thể nhìn thấy, tỉ dụ như với Oppo Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro. Các thiết bị này sử dụng thiết lập ống kính tiềm vọng trong đó mảng thấu kính được đặt vuông góc với mặt sau của điện thoại.

Tuy nhiên, trong bằng sáng chế camera mới nhất được cấp cho Apple, công ty đang sẵn có kế hoạch cải thiện hơn nữa chất lượng hình ảnh của iPhone trong tương lai, rất cũng đều có thể là iPhone 12 năm sau. Cả hai bằng sáng chế đều có tên “Hệ thống thấu kính Folded” – “Folded lens system” với ba hoặc năm thấu kính khúc xạ của Google. Những bằng sáng chế này cho biết các ống kính phản chiếu qua lăng kính nên chúng chẳng cần có thiết kế lồi ra mặt sau.

iPhone 12 sẽ có camera không lồi? - 2

Hình ảnh về bằng sáng chế mới của Apple.

Bằng cách định vị ống kính theo cách này, các hãng sản xuất điện thoại cũng đều có thể khiến cho khoảng cách giữa cảm biến và ống kính dài hơn trong khi giảm độ lồi của camera luôn phải có để bổ trợ tất cả các phần cứng quan trọng khác, bao gồm bộ ổn định hình ảnh quang học và cụm lấy nét tự động.

Thiết lập ba nhân tố trên cũng đều có thể cung cấp bậc dài tiêu cự từ 80mm đến 200mm (tương đương 35mm) và trường nhìn trong khoảng từ 18 đến 28 độ – cực kì lý tưởng cho camera tele. Trong khi đó, thiết lập năm nhân tố có thể được dùng cho camera chuẩn với tiêu cự góc nhìn từ 28 đến 41 độ với tiêu cự tương đương 35mm từ 50mm đến 85mm.

iPhone 12 sẽ có camera không lồi? - 3

Hình ảnh về bằng sáng chế mới của Apple.

Hiện các nhãn hiệu sản xuất smartphone khác đã sử dụng mảng camera gắn bên nhưng chủ yếu cho các phần mềm zoom dài. Từ bằng sáng chế cho thấy, hình như Apple muốn phối hợp một định nghĩa tương tự cho camera tiêu chuẩn và camera tele. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn ở thời điểm này.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39