Khi trải nghiệm người dùng vẽ nên “chân dung” smartphone tương laiChiếc smartphone sau đó sẽ gần y như 1 sựm sao? Thật khó để đoán trước những gì chưa xảy ra, nhưng rất có công dụng khẳng định mọi hãng smartphone đều sẽ lỗ lực để đạt được mục tiêu kết thúc: làm chấp nhận người dùng. Để tìm kiếm sự gợi ý, có lẽ chúng ta nên nhìn vào những gì người dùng buộc phải nhất.

Công nghệ 4.0, buộc phải nhưng chưa đủ

Khi làm smartphone ngày càng gian khổ, các hãng đều phải nghĩ tới nhữngh tạo sự không giống. Họ nghĩ các bước làm ảnh trên nền (LCD) ngày càng lớn hơn một ít, bổ sung thêm camera, thêm phương pháp chụp, rồi tìm cách đáp ứng cả những lời xin “kén người dùng” như smartphone chuyên cho game, chuyên cho dáng thể dục hay hoạt động giải trí ngoài bỗng nhiên.

Tuy nhiên, trong bản chất chưa hẳn công nghệ thông tin tiên tiến nào cũng khá được quyên âm. Cuối năm 2018, Morning Consult thực hành hổn hợp về các tính năng được người dùng quyên âm nhất trên sdt. Đứng đầu trong số này đó là thời gian pin. Gần như đông người được thăm dò đều xếp pin là nhiều tác nhân trọng đại nhất của một chiếc smartphone.

Đứng sau pin là nhiều tác nhân như dễ sử dụng, thời gian chịu đựng, dung lượng và chóng vánh camera. Đây đều là nhiều tác nhân rất cơ bản, nhưng vẫn là những thứ khó đáp ứng nhất. Không khó để nhà chế biến ưu tiên 1, 2 nhiều tác nhân, nhưng để hài hòa và hợp lý, hoàn toàn thì rất khó.

Trong số những hãng chế biến smartphone, rất có công dụng thấy Samsung là đại diện thay mặt hiếm hoi luôn quyên âm đến lời xin của những người dùng. Mỗi năm, hãng mách bảo tới 2 chiếc sdt thời thượng. Trong khi Galaxy S là đại diện thay mặt cho 1 dòng sản phẩm năng động, phần mềm những công nghệ thông tin tiên tiến nhất thì Galaxy Note lại được Samsung chăm bỡm để bảo đảm chuyên được dùng cho tuyệt nhất cho toàn bộ những người dùng.

Khi trải nghiệm người dùng vẽ nên “chân dung” smartphone tương lai - 1

Cuộc đua smartphone kết thúc sẽ về trải nghiệm người dùng

Ngay từ những ngày đầu, đặc điểm ảnh trên nền (LCD) lớn, pin “trâu” của Note đã là thứ cuốn hút ánh nhìn người dùng. Chiếc bút S Pen dị biệt cũng đưa đến cho toàn bộ những người dùng 1 cách tương tác khác với thiết bị. Những lời xin như chú thích, vẽ hay thao tác đúng hơn tiện lợi hơn nhiều với cùng 1 chiếc bút có tính đúng hơn cao như S Pen. Hiệu năng cao, dung lượng lưu trữ nhiều nhất tới 1 TB là những đặc điểm mà người dùng lời xin công suất không có khả năng bỏ lỡ.

Máy ảnh đó là tính năng cuốn hút ánh nhìn nhất trong vài năm nay, lúc các hãng đều tụ hợp truyền bá kỹ năng chụp của chính bản thân mình mình. Tuy nhiên, những thiết bị xuất sắc chưa được nhiều. Không chỉ là “nhồi” nhiều camera là xong, muốn tạo nên một thiết bị chụp hình tốt nhà chế biến còn phải chóng vánh ít nhiều thứ, từ phần cứng đến phần mềm.

“Giỏi” thì dễ, “xuất sắc” mới khó

Nhìn lại dòng sản phẩm Galaxy Note trong gần 10 năm qua, rất có công dụng thấy Samsung đã luôn hướng đến sự làm tuyệt nhất những lời xin cơ bản, nhưng cũng trọng đại nhất của những người dùng. Sở hữu một nhiều tác nhân hay đã khó, tạo nên một thiết bị đồng đều như Note càng khó hơn.

Bên cạnh đó, cũng không có khả năng không nhắc tới nhiều tác nhân phần mềm trong trải nghiệm người dùng. Một chiếc sdt có chuẩn bị phần cứng mạnh mẽ và thỏa sức mặc cảmn, pin dung lượng cao hay máy ảnh hàng chục megapixel mà chưa được chóng vánh phần mềm thì cũng khó đưa lại trải nghiệm tốt.

Samsung hiểu điều đó, và hãng đã liên hoàn cải tạo phần mềm trong suốt thế hệ các thiết bị của chính bản thân mình mình. Khởi đầu từ TouchWiz vốn tụ hợp vào tính năng hơn, Samsung ngày càng biết tinh giản và hướng đến những thứ người dùng quyên âm nhất. Trải qua Samsung Experience rồi One UI, phần mềm trên những cái smartphone Samsung ngày càng hoàn mỹ, gọt giũa.

Khi trải nghiệm người dùng vẽ nên “chân dung” smartphone tương lai - 2

Một đợt nữa, Samsung rất có công dụng sẽ “chiều hết mức” người dùng kèm Galaxy Note10.

Qua gần 10 năm, rất có công dụng thấy những tính năng trên dòng sản phẩm Galaxy Note đều đã và đang được cải tạo, hướng đến người dùng như ra sao. Từ những bức hình rò rỉ trước khi thông báo, rất có công dụng thấy Galaxy Note10 sự chuyển tiếp giữa mang thiết kế kiến thiết tràn ảnh trên nền (LCD) rất đổi mới. Phần cứng của máy sự chuyển tiếp giữa được chuẩn bị những gì mạnh nhất, cùng rất bộ 3 camera đáp ứng mọi góc chụp. Pin “trâu” hiện thời được kèm theo với sạc siêu nhanh, bảo đảm luôn chuyên được dùng cho toàn bộ những người dùng 24/7.

Tất nhiên, cũng không có khả năng bỏ lỡ S Pen, nhiều kỹ năng và để có bổ sung thêm một tí nhiều tính năng để người dùng rất có công dụng tận dụng lợi thế hiệu quả hơn phụ kiện tiện ích này. Thậm chí đến tai nghe kèm theo của máy cũng rất có công dụng có lãi đồn và để được nâng cấp về chóng vánh, xóa đi định kiến “tai nghe theo máy”.

Chạy theo xu hướng công nghệ thông tin thì dễ, nhưng sau này sẽ không những có xu hướng. Chỉ lúc biết phương pháp đáp ứng tuyệt nhất những lời xin của những người dùng, mang đến trải nghiệm tròn vẹn, những thiết bị như Samsung Galaxy Note mới đáng được là chiếc smartphone sau này.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác