Làm sao để tìm trang .onion đang hoạt động?


Mạng Tor là nơi host các trang onion, chúng được tính là một trong chuỗi các nút (node) có liên hiệp cùng nhau, được cho phép sử dụng ẩn danh và riêng lẻ. Tor là viết tắt của The Onion Router và các trang này có đuôi TLD (tên miền thời thượng nhất) là .onion

Bạn chẳng thể truy cập Tor hay trang .onion bằng trình duyệt bình dân vì chúng ở phía trong 1 nửa chẳng thể nhận thấy của toàn cầu Internet gọi bằng web chìm (deep web). Hay đúng ra hơn, chúng được tính là một trong nửa của Tor darknet.

  • Làm thế nào để truy cập trang .onion?
  • Hướng dẫn vào Deep Web cho người mới

Google Search gắn chỉ số trên mạng internet cho mỗi trang, từ đấy những con nhện (web crawler) là bot sẽ tự động lấy trang và gắn chỉ số cho mô tả. Nội dung đó sẽ sinh ra khi chúng ta tìm trên máy móc tìm kiếm Google Search.

Tor darknet cũng có nhữngh gắn chỉ số hao hao, nhưng bạn chẳng thể nhìn thấy trên Google mà cần phải có bộ tìm kiếm Tor đặc biệt. Thay vào chỗ này, có rất số đông trang tạo bản kê trang .onion hoặc các trang liệt kê những trang .onion đang được gắn chỉ số.

The Hidden Wiki

The Hidden Wiki là nơi tuyệt đối để khởi điểm cho các ai mới mày mò darknet. Link trên đấy là cái nôi mới, dù bạn dạng cũ vẫn dùng được nhưng sẽ dành được số đông trang bị cũ hoặc link đã hỏng.

The Hidden Wiki được nhiều link tới các dv ví điện tử tiền ảo, gửi lời nhắn an ninh, host tên miền, chợ darknet, các bạn dạng darknet của mạng xã hội, các chan (như 4chan, nhưng là bản trên Tor)… Nơi đó cũng khá được số đông trang không hẳn tiếng Anh.

The Hidden Wiki là nơi được nhiều người biết nhất
The Hidden Wiki là nơi được bao ngời biết nhất

Deep Web Links – Dark Web Links

Đây được tính là một trong trang khác dùng tên Hidden Wiki nhưng vẫn không hẳn trang chính thức, mà là bản kê các trang onion. Rất khó xác minh có bao nhiêu trang vẫn còn đang làm công việc nhưng mỗi trang đều phải nắm giữ diễn đạt.

Torch 

Torch là máy móc tìm kiếm Tor rất nổi, nhưng nó không hoạt động như bộ tìm kiếm thường thì. Ví dụ, dùng Torch để tìm Facebook sẽ không trả về các thành tích là trang onion của Facebook. Thay vào chỗ này nó sẽ bị trả về bản kê các tham chiếu tới diễn đàn hack của người Nga. Nếu dùng Google để tìm Facebook thì bạn mới thấy trang mạng xã hội này.

Not Evil

Nếu Torch không giúp ích cho bạn tìm được thứ mình đề nghị thì hãy thử Not Evil. Trang này hoạt động giống bộ tìm kiếm thường thì, là người kế nhiệm TorSearch (một bộ tìm kiếm Tor khác) và Evil Wiki (tại 1 địa điểm liệt kê các trang).

Ví dụ tìm Facebook bạn sẽ thấy trang onion của Facebook, tìm Proton sẽ thấy trang onion của Proton Mail.

Daniel’s Onion Link List Raspberry Pi Directory

Daniel’s Onion Link List là thư mục Tor host trên Rasberry Pi. Onion Link LIst có diễn đạt ngắn về trang, lần cuối xem và ngày mới đây nhất đã truy cập thử cũng như ngày đầu tiên trang dấn mình vào mạng Tor.

Daniel’s Onion Link List gồm đa dạng và phong phú kiểu loại trang cho nên hãy tham khảo diễn đạt cẩn thận trước lúc click vào link. Nhãn dán SCAM là các trang thường cố đánh cắp trạng thái người dùng.

Một điều đến rút cuộc trước lúc ra lò san sẻ, hãy luôn thật cẩn thận khi click vào bất cứ trang onion nào.

Link hữu hiệu:

  • Ichidan là máy móc tìm kiếm như là Shodan dành cho Dark Web
  • Làm sao để tìm kiếm an ninh trên deep web?
  • Những trang web 18+ siêu hay chẳng thể nhìn thấy trên Google

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác