Làm thế nào để backup WordPress


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Giới Thiệu
 • Bạn nhu muốn gì?
 • Backup WordPress là gì?
 • Tại sao lại nhu muốn Backup
 • Cách 1: Tạo backup WordPress website bằng hPanel (Hostinger Control Panel)
 • Cách 2: Tạo backup WordPress trải qua FTP và phpMyAdmin
 • Cách 3: Sử dụng WordPress Backup Plugins
 • Tài nguyên tiện ích khác
 • Lời kết

Giới Thiệu

Thật là tuyệt đối nếu bạn luôn có một kế hoạch backup wordpress đề phòng – một kế hoạch B khi website gặp bị hư bất kể lúc nào. Bạn sẽ cảm thấy thật yên âm vì sẽ không còn thêm bị hư gì xảy ra do bạn đã nấu chín được bản backup để tiến hành được thể lấy lại lại ngay website mà đã không gặp phải bị hư gì quá rộng.

Nếu bạn đã nấu chín được lúc từng gặp phải trường liên minh để hỏng dữ liệu website các các bạn sẽ hiểu được cảm xúc giận dữ khó nết này. Các bị hư ngoài mong đợi như bị hacker xâm nhập, bạn hoặc người quản trị khác lỡ tay xóa nhầm dữ liệu, máy chủ server server gặp bị hư, … rất có tác dụng làm hỏng website. Các bản backup sẽ hỗ trợ cho đỡ sức bạn lấy lại lại tránh tổn thất đến cả độ rẻ nhất 

Bài huấn luyện và giảng dạy này sẽ hỗ trợ cho đỡ sức bạn hiểu sức tổn thương của backup cũng giống nhu muốn những phương pháp/mó máyc giúp sức bạn tạo backup hoàn tất cho website của mình.

Bạn nhu muốn gì?

 • Truy cập vào Hostinger Control Panel
 • Truy cập vào tài khoản FTP
 • Truy cập vào trang thống trị và thống trị admin của WordPress

Backup WordPress là gì?

Backup WordPress là một trong trong các số bản sao lưu tất tật tất tật các files/folders, media cũng giống tất tật database của website bạn. 

Tại sao lại nhu muốn Backup

Lý do tại đây rất là dễ chơi. Chúng tôi sẽ nêu ra 1 trong các những ít trong các lý do được tổng liên minh lại từ những người dân thống trị và thống trị các website, các webmaster,…

Tránh những găng tay trên mức cho phép chất nhận được

Khi bị hacker tấn công website và chèn các mã độc hoặc xóa mất các dữ liệu sẽ làm cho website ngừng hoạt động giải trí giải trí và tổn thương đến hoạt động giải trí giải trí vui chơi giải trí giải trí của doanh nghiệp. Lúc này, đa số các webhost sẽ đóng cửa các website bị tổn thương. Bây giờ, việc lấy lại các website trở nên cầu kỳ nếu mà chơi có các bản backup WordPress tốt, nó sẽ bị làm bạn bị stress.

Tránh đợi lâu

Tìm lại lại hoạt động giải trí giải trí vui chơi giải trí giải trí của website ngay sau đây bị hack hoặc bị chèn mã độc sẽ (xóa các plugins bị nhiễm hoặc lấy lại các files bị hỏng) sẽ tốn không ít khoảng tuổi nếu host không hỗ trợ. Và thật là thảm họa hơn nữa nếu bạn không lưu trữ bản backup WordPress nào cho riêng mình vì hacker rất có tác dụng gây tổn thương tới những bản backup trên server. Việc tạo backup chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút.

Tránh mất lợi tức đầu tư

Thời gian là tiền bạc, điều ấy rất đúng chính do mỗi giây khi website bị sập thì bạn có tài năng sẽ bị mất phần lợi tức đầu tư hàng ngày trong tiến độ này. Và nếu khi website bị mất và phải tạo lập trình sẵn lại ngay từ đầu thì lại càng tốn thêm giá cả.

Bạn chẳng những mất tiền cho từng cú click, ngay hiện tại sẽ phải được kiểm soát. Bạn cũng mất tài năng bán sản phẩm và mất thêm hành du khách. Rồi tiếp theo bạn cần giao dịch thanh khoản cho sự không chuyên khoa của nhân viên kỹ thuật vì họ phải chờ để website lấy lại mà đã không làm gì. Được viết trên: The Trang Web Downtime Survival Guide – Kissmetrics

Tránh làm giảm chuyên khoa website

Nhận diện tên thương hiệu là tất tật, cũng giống diễn đạt website. Khi website bị sập thì những hành du khách sẽ cảm thấy thật giận dữ khó nết, nếu vấn đề này xảy ra thường niên thì họ sẽ quay lưng lại với bạn. Hãy sở hữu hành du khách bằng trải nghiệm bản tính của mình với website bạn. 

Pro Tip: Nếu bạn có một host tốt, bạn cũng đều phải sở hữu thể tránh các lần downtime tương tác đến server. Và nếu bạn có biện pháp backup WordPress tốt, bạn cũng đều phải sở hữu thể tránh downtime từ là một trong trong các số site hỏng một cách chuyên khoa.

Sự chưa được khỏe khi lấy lại website mà backup không xong xuôi xong

Có thể bạn rất kỹ, nhưng có các việc khôn lường như bệnh tất hoặc cái chết. Có những sự kiện lớn trong đời vô tình xảy ra được gọi làm bạn quên gia hạn tên miền hoặc hosting đúng thời điểm. Kết quả là nơi cung cấp rất có tác dụng xóa site của bạn.

Khi bạn quay xem xét lại làm mướn việc, các các bạn sẽ chưa được khỏe đối lập với chuyện dựng site lại ngay từ đầu. Nếu bạn có backup WordPress được lưu nơi gì đó, các các bạn sẽ không hẳn lặn ngụp trong Cỗ máy lưu trữ để cứu dữ liệu, và không hẳn chỉ dễ chơi gần giống như sao lưu – paste. Tóm lại, bạn cần sao lưu -paste thoả thuận, lấy hình mới, format lại bài post còn căn chỉnh lại link một đợt nữa. Hãy thử nghĩ các công chuyện thủ công thủ công này rất có tác dụng khiến bạn phát điên dễ đến mực nào. Hơn nữa Wayback Machine cũng không index tất tật dữ liệu của bạn.

Điều này tăng thêm ý nghĩa gì với bạn không?

Hầu hết khoảng tuổi của tương đối nhiều các bạn sẽ triệu tập vào công chuyện, bạn cũng đều phải sở hữu thể thiết kế sẵn lại website trong vài ba tháng nhưng sẽ cảm biến được một số ít ít trong các chuyên khoa tiệu cực đến điểm SEO và cả số lượt truy nhập đến website của bạn. Nếu bạn có một bản backup, bạn chỉ việc chọn mua tên miền, hosting và lấy lại lại hoạt động giải trí giải trí một cách chuyên khoa

Bây giờ bạn đã biết Backup WordPress là gì và tại vì sao bạn lại nhu muốn đến nó. Chúng ta sẽ tiến hành biết các quy trình làm ra sao để kiến thiết thiết kế các bản backup WordPress xong xuôi xong. 

Cách 1: Tạo backup WordPress website bằng hPanel (Hostinger Control Panel)

Bạn rất có tác dụng sàng lọc cách backup theo ý bạn, đa số các nhà cung cấp hosting bây giờ đều hỗ trợ vấn đề này và Hostinger cũng vậy.

Xin hãy chú ý: khi tạo bản backup, các bạn hãy giữ lề thói lưu trữ ở vô số nơi không hẳn tương đồng như trên PC, các dịch vụ đám mây Dropbox, Google Drive, Box,…và hãy nhớ đánh dấu các ký hiệu để bạn dễ chơi nhận biết ngay sau đây.

Thực hiện tạo backup cho website WordPress của bạn ở Hostinger Control Panel

Đăng nhập cảng https://cpanel.hostinger.vn, chọn mục Quản lý ở hosting nhu muốn backup.

Di chuyển đến và chọn vào Backups

backup wordpress bằng hpanel

Tại đây các các bạn sẽ thấy một bản kê các backup hiện có trên server tương ứng với những loại là MySQL Database và Trang Web Files với ngày tháng mà backup được sản xuất. Server sẻ chỉ lưu trữ một bảng backup mới nhất cho tất tật các tập tin ở website của bạn (Trang Web Files) và 2 bảng backup cho database (database cũ hơn sẽ cảm biến được tiền tố older_).

Bạn rất có tác dụng tài về các backup sẵn có để lưu trữ cá nhân hoặc bấm vào “Tạo Backup mới” để khối hệ thống tiến hành tạo lại bản backup hiện tại của website cho bạn.

tải backup wordpress

Tạo backup với Hostinger thật dễ chơi phải không bạn?! Chúng ta sẽ tiếp theo được biết chế độ khác nhé.

Cách 2: Tạo backup WordPress trải qua FTP và phpMyAdmin

Ở sử dụng chế độ này, các các bạn sẽ dùng trình FTP để truy nhập vào tài khoản hosting và tải về tất tật các tập tin của WordPress. Thông thường, khi bạn cài wordpress trong địa thế dạng như http://domain.com thì những files của wordpress sẽ nằm trong địa thế thư mục gốc của tài khoản, thường là public_html hoặc /home. Nếu bạn cài ở 1 thư mục dạng như http://domain.com/blog thì thư mục wordpress đó chính là blog.

Thư mục của WordPress sẽ chứa các sub-folders như wp-admin, wp-includes, wp-content và các file nhu muốn thiết để wordpress rất có tác dụng thực thi.

Bạn sẽ nhu muốn tải về tất tật các mục này đồng thời với database của website.

1. Tải về trải qua FTP

Đầu tiên hãy tải về và lắp đặt FileZilla (bạn cũng đều phải sở hữu thể dùng bất kể lịch trình kết nối FTP nào mà mình mến mộ), tiếp theo điền các thông số để kết nối FTP đến tài khoản hosting của bạn (Bạn rất có tác dụng xem mục Thông tin tỉ mỉ ở Control Panel để nhận biết các tình hình này)

FTP Host: địa điểm host (lấy một tỉ dụ như: ftp.hostinger-tutorials.com)

Username: tên đăng nhập FTP của bạn

Mật khẩu: mật khẩu hosting hay mật khẩu FTP của bạn

Port: 21 (khuôn mẫu)

Khi đăng nhập thành công sẽ cảm biến được nền game gần giống như sau:

filezilla backup wordpress

Hãy tạo một Folder trên máy vi tính pc của bạn để chưa các files tải về. Ở Remote SIte, bấm Ctrl + A để chọn tất tật các files của WordPress và bấm chọn Tải xuống ở menu chuột (mouse) (mouse) trái đế tiến hành.

how to backup WordPress ftp second screen

Tiến trình tải xuống sẽ gần giống như hình sau:

how to backup WordPress cpanel third screen

Bạn hãy chờ để FileZilla tiến hành tải xuống. Nó sẽ tiến hành đến thời điểm nào tải tất tật các tập tin ở host của bạn về máy cá nhân. Thời gian xong xuôi nhanh hay chậm phục thuộc vào số lượng cũng giống form size các tập tin mà bạn đã tải lên. Trong lúc đợi lâu, các các bạn hãy tiến động tác cử chỉệc backup database nhé.

2. Backup database bằng phpMyAdmin

Việc này tiến hành dễ chơi trải qua mục phpMyAdmin trong mục Quản lý ở Control Panel phần Databases

làm ra sao để backup WordPress bằng phpmyadmin

Ở Hostinger, các các bạn sẽ thấy bản kê database:

phpMyAdmin list of databases

Sau khi chọn database, các các bạn sẽ nhu muốn điền tình hình đăng nhập của database vì Hostinger nhu muốn nhập tình hình này để bảo quản bình yên, không hẳn tương tự các nhà cung cấp khác là khi click vào phpmyadmin sẽ vào ngay database

phpMyAdmin login

Khi đã đăng nhập cảng giao diện phpMyAdmin, chọn database hiện tại ở góc cạnh trái và tiếp theo chọn vào menu Export như hình sau:

backup wordpress bằng phpmyadmin

Ở phần Format, các bạn nên nhu muốn chọn SQL và để các tùy sàng lọc khác khuôn mẫu rồi bấm Go để tiến hành; chọn đường truyền để triệu tập lại file và chờ để trình duyệt web web tải về tất tật tập tin database có đuôi .sql

Lưu ý: Bạn nhu muốn xem và ghi nhớ chính xác tên database của WordPress, rất có tác dụng mở file wp-config.php để xem xét lại nếu bạn nhu muốn sự chính xác. Nó nằm trong địa thế dòng sau:

define('DB_NAME', 'your_database_name');

Hãy giữ backup kế hoạch tùy thuộc vào tình hình hiện tại của website bạn. Nếu bạn có đổi thay về theme, cài thêm plugins hoặc đăng nhiều chia sẻ trình bày hãy tiến hành backup thường niên hơn để bảo quản bình yên.

Cách 3: Sử dụng WordPress Backup Plugins

Các plugins có hiệu năng tạo backup cho WordPress sẽ tiến hành tự động hóa mọi công chuyện. Các này sẽ dẽ dàng hơn cho tất tật những những những người dân chưa quen khởi động vì chỉ nhu muốn vài thao tác chuột (mouse) (mouse) là tất tật sẽ cảm biến được xong xuôi.

Bạn sẽ không còn nhu muốn đăng nhập cảng tài khoản hosting, Control Panel, phpMyAdmin, FTP. Tất cả tất tật sẽ cảm biến được tiến hành qua trang thống trị và thống trị Admin của WordPress.

Chúng tôi sẽ mách bảo 1 trong các những ít trong các plugins tiểu biểu như sau để bạn được biết và sàng lọc cái thích phù liên minh với bạn nhất để sử dụng.

1. BackWPup

BackWup Plugin

Với hơn 600000+ lượt lắp đặt, plugins BackWPup hỗ trợ bạn lập lịch backup, hỗ trợ tu bổ và chuyên khoa hóa database, lấy lại trong một click,…Đặc biệt, plugins này trọn vẹn miễn giảm.

Chúng mình đã sử dụng BackWPup hơn 1 năm cho 1 site nhỏ bán sản phẩm trên mạng internet. Nó đã hoạt động giải trí giải trí đơn sơ và lại gần đây thì bị hư (rất có tác dụng do tăng trưởng lới, – cửa hàng chúng tôi post 15-20 bài mỗi tháng) nhưng bạn dạng MIỄN PHÍ đã giúp cửa hàng chúng tôi cho site hoạt động giải trí giải trí lại thành công – jeremyjjmail

2. VaultPress

VaultPress plugin

Một plugins miễn giảm từ nhà đổi thay Automattic của WordPress, hỗ trợ backup khoảng tuổi thực chia sẻ trình bày, comment, thiết lập khối hệ thống, các tập tin media,…Với VaultPress, bạn được chở che có hạn lại tin tặc, ứng dụng chất độc hại, mất mát do hiểm họa và bị hư cúp máy chủ server server.

whew, tạ ơn @vaultpress với một click lấy lại. phải dùng nó ngay bữa nay. thật dễ. 10000% đáng giá – grechen

3. UpdraftPlus

backup wordpress bằng plugin UpdraftPlus

Một plugins miễn giảm với hơn 1 triệu lượt lắp đặt và sử dụng trong cộng đông WordPress. Tư vấn backup và lấy lại tất tật website một cách dễ chơi và chuyên khoa. Cho phép tiến hành lưu các files backup lên Dropbox, Google Drive, Amazon S3, Rackspace Cloud, DreamObjects, FTP, Openstack Swift, Updraft Vault và email. Phiên bản trả phí cũng hỗ trợ cho Microsoft OneDrive, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, Backblaze B2, SFTP, SCP và WebDAV.

4. BackupBuddy

BackupBuddy plugin

Một plugins trả phí hỗ trợ hầu như tất tật các hiệu năng thời thượng nhất về backup dữ liệu. Tất cả những thao tác đều được tiến hành dễ chơi như lập lịch biểu backup, lưu trữ trên các dịch vụ như Dropbox, Google Drive, Amazon S3,…

BackupBuddy là plugin đầu tiên tôi cài trên mỗi site WordPress. Nó là plugin “phải có” của tôi, không hẳn bàn cãi. — Lisa Sabin-Wilson, Tác giả của WordPress for Dummies

Tài nguyên tiện ích khác

Nếu muốn học thêm, bạn cũng đều phải sở hữu thể xem qua các chia sẻ trình bày tương tác sau::

 • Restore Your MySQL Database From a Backup Using phpMyAdmin
 • Làm ra sao để backup emails 
 • WordPress Codex Backups

Lời kết

Một biện pháp sao lưu đáng chuyên khoa luôn vẫn là một trong trong các số việc mà tất tật các nhà thống trị và thống trị hay đổi thay website đều hy vọng. Nó sẽ cứu bạn không ít trong các công chuyện thống trị và thống trị website, đảo bảo bình yên dữ liệu và các các bạn sẽ không hẳn lo ngại nếu mà gặp phải bị hư ngoài mong đợi.

Qua bài huấn luyện và giảng dạy này, nếu bạn có website mà chả biết nghĩa tới việc backup dữ liệu thì những các bạn sẽ hiểu rõ sâu xa được tầm qua trọng của vấn đề này. Việc lắp đặt ban sơ không tốn quá độ khoảng tuổi nhưng sẽ hỗ trợ cho đỡ ít không ít nếu chẳng may có bị hư xảy xa.

Hãy là một trong trong các số người thống trị và thống trị web sáng dạ, khởi động sàng lọc biện pháp backup tốt nhất với bạn ngay từ ngay hiện tại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về backup wordpress hãy để lại comment nhé!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343