Làm thế nào để cài đặt Windows 10 vào MacBook Pro (phiên bản 2016 và mới hơn)?


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Cuối cùng Apple đã làm mới “lực lượng” MacBook Pro của bản thân mình mình vào thời gian khoảng ở thời gian ở thời gian cuối năm 2016 vừa đây, với kiến thiết xây dựng sẵn kiến thiết xây dựng được tạo mới, Touch Bar mới và nhiều tính năng gây cãi nhau. Nếu đang sở hữu một MacBook Pro mới, và muốn trải nghiệm 1 số trong các trong các tính năng Windows 10 trên MacBook của bản thân mình mình, bạn vẫn cũng rất có tác dụng rất có tác dụng triển khai được điều đó.

Trong bài viết dưới đây Suamaytinhtphcm.net sẽ chỉ dẫn bạn cách cài Windows 10 trên MacBook Pro (phiên bản 2016 và mới hơn).

Phần 1. Chuẩn bị

Để thiết lặp Windows 10 trên Mac, bạn cần có:

– Mac để bạn thiết lặp Windows 10.

– Một ổ USB có dung lượng trống tối thiểu 5GB.

– Một máy tính pc đang hoạt động giải trí nguyên cớ sử dụng Windows.

– Cuối cùng là kết nối mạng Internet bất biến và nhanh.

Một điểm lưu ý rằng bạn không có kĩ năng thiết lặp Windows 10 bản quyền. Tuy nhiên nếu còn muốn sự chuyển tiếp giữa sử dụng Windows 10 bạn vẫn cũng rất có tác dụng rất có tác dụng mua khi đã xong xuôi bản trải nghiệm 30 ngày trên Mac của bản thân mình mình.

Thực hiện theo những trong các quy trình dưới đây để thiết lặp Windows 10 trên Mac của chú ấyng ta. Và Mac của chú ấyng ta và và để được thông số chuyên viên 2 nguyên cớ sử dụng (dual-boot configuration), điều đó đồng nghĩa với sự các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng lựa tuyển lựa 1 nguyên cớ sử dụng (Windows 10 hoặc Mac OS) để sử dụng mỗi khi bắt đầu khởi động máy tính pc của bản thân mình mình.

Phần 2: Cài đặt Windows 10 trên MacBook Pro

1. Tại sao lại là Windows?

Apple chỉ dẫn thêm “sự gợi cảmng” của Windows, và này là lý chính tại sao họ kiến thiết xây dựng sẵn và cũng đã tích bền chặt Boot Camp vào nguyên cớ sử dụng của bản thân mình mình. Boot Camp có thể chấp nhận được người sử dụng nguyên cớ sử dụng macOS tạo một phân vùng và thiết lặp Windows tại chỗ trên khối hệ thống dual-boot.

Windows

Một trong các lý do chính mà người sử dụng Mac muốn dùng Windows là để trải nghiệm chơi cuộc chơi chất lượng hơn. Ngoài ra vẫn còn đó kha không ít phần mềm chỉ dành cho Windows mà cũng rất có tác dụng rất có tác dụng 1 số trong các trong các người sử dụng Mac muốn chạy và chơi trên Mac của bản thân mình mình. Apple cung ứng giải pháp thiết lặp Windows 10 trên nguyên cớ sử dụng của bản thân mình mình khá là đơn giản.

Trong trường bền chặt này, shop bên tôi đang sử dụng MacBook Pro13-inch, được đi lên ra vào thời gian khoảng ở thời gian ở thời gian cuối năm 2016, với dung lượng lưu trữ 512 GB, Touch Bar, và card hình card họa tiết Intel Iris Graphics 550. Trong đoạn video dưới đây, shop bên tôi đang sử dụng MacBook Pro 15-inch đi lên ra vào giữa năm 2015 với card hình card họa tiết Intel HD. Tuy nhiên, các nguyên tắc được áp chế tựa như.

Việc thiết lặp Windows 10 trên MacBook Pro mới khá là đơn giản. Để bắt đầu khởi động bạn bắt buộc trang bị: 1 ổ USB có dung lượng trống tối thiểu 4 GB và Windows 10 ISO.

Tất nhiên, bạn cũng nên sao lưu macOS trong trường bền chặt này để tránh trường bền chặt xấu xảy ra.

2. Làm ra sao để tải Windows 10 ISO?

1. Cắm ổ USB vào MacBook của chú ấyng ta.

2. Trên macOS, mở Safari hoặc bất kỳ một trình duyệt web nào mà mình thích.

3. Truy cập trang chủ Microsoft để tải Windows 10 ISO.

Chọn phiên bản Windows 10

4. Chọn phiên bản Windows 10 mà mình thích.

Hầu hết người sử dụng tuyển lựa Windows 10 hoặc Windows 10 Single Language ISO.

5. Click chọn Confirm.

6. Chọn một ngữ điệu mà mình thích.

7. Click chọn Confirm.

8. Click chọn 64-bit tải xuống.

9. Lưu file ISO vào ổ USB của chú ấyng ta.

ISO là 1 trong các tập tin lớn (khoảng 4GB), cho nên vì thế cho nên vì thế việc tải ISO cũng rất có tác dụng rất có tác dụng mất một khoảng thời gian dài, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của chú ấyng ta.

Lưu ISO vào ổ USB

3. Thiết lập Boot Camp và thiết lặp Windows 10 trên Mac của chú ấyng ta

Trước khi triển khai triển khai các quy trình, lưu tất cả tất cả rất bạn đang thao tác dở lại, sao lưu tất cả Mac và thoát tất cả các phần mềm đang hoạt động giải trí lại. Để nguyên ổ USB có ISO bạn đã tải về lại.

1. Mở trong phần mềm Boot Camp Assistant. Bạn sẽ nhìn thấy Boot Camp Assistant trong thư mục Utilities trên Applications.

2. Click chọn Continue. Boot Camp Assistant sẽ tự động hóa điều hướng tới tập tin ISO trên ổ USB của chú ấyng ta.

3. Click vào kéo thanh trượt phân vùng để điều hòa lượng khoản không gian trống được phân bố cho phân vùng Windows.

Theo nguyên hình phân vùng Windows được tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên là 49GB.

Bạn cũng rất có tác dụng rất có tác dụng tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên phân vùng macOS lớn hơn một ít nếu này là nguyên cớ sử dụng chánh trên Mac của chú ấyng ta, hoặc để tất cả cho Windows 10. Tuy nhiên bạn không có kĩ năng đổi thay kích cỡ phân vùng Windows 10 rồi sau đó. Nếu muốn đổi xa lại phân vùng Windows 10 bạn bắt buộc phải xóa tất cả thiết lặp Windows 10, rồi sau đó triển khai lại từ đầu.

4. Click chọn Install để bắt đầu khởi động công đoạn phân vùng ổ và thiết lặp Windows 10.

 Click chọn Install

Máy máy tính pc của quý vị sẽ tự động hóa bắt đầu khởi động lại mà hoàn toàn không có bất kỳ đề ra cảnh báo nào. Có thể quý vị sẽ phát hiện được 1 màn hình hiển thị black đen trong vài giây trong công đoạn phân vùng xảy ra. Sau khi công đoạn phân vùng được tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên, công đoạn thiết lặp Windows 10 sẽ bắt đầu khởi động.

5. Chọn ngữ điệu, number formats và keyboard khi được chỉ định và chỉ dẫn và chỉ dẫn.

6. Click chọn Next.

7. Click chọn Install Now.

8. Nhập Product Key để kích hoạt Windows 10. Nếu không có Product Key, bạn click chọn Skip để bỏ qua đoạn này.

9. Chọn phiên bản Windows 10 mà mình thích thiết lặp. Hầu hết người sử dụng chạy thử sử dụng phiên bản Home chất lượng hơn phiên bản Pro.

10. Click chọn Next.

11. Đồng ý các điều khoản.

12. Click chọn Next.

13. Chọn phân vùng có tên Drive 0 Partition X: BOOTCAMP và kích cỡ của chú ấyng phù bền chặt với kích cỡ mà bạn tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên trước đấy cùng Boot Camp Assistant. Không chọn bất kỳ phân vùng khác, vì các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng ghi đè lên trên ở trên thiết lặp nguyên cớ sử dụng macOS của bản thân mình mình.

14. Kích đúp chuột (mouse) vào phân vùng mà bạn tuyển lựa.

15. Lưu ý, chỉ chọn Drive 0 Partition X: BOOTCAMP.

16. Click chọn Format. Windows 10 Installer sẽ format lại phân vùng.

17. Click chọn Next để bắt đầu khởi động công đoạn thiết lặp Windows 10.

18. Thực hiện theo những trong các quy trình chỉ dẫn trên màn hình hiển thị để thiết lặp Windows 10. Quá màn biểu xảy ra sẽ mất 1 số trong các trong các phút để sao lưu các tập tin Windows từ ổ USB và thiết lặp nguyên cớ sử dụng.

19. Máy máy tính pc sẽ bắt đầu khởi động lại khi đã hoàn tất công đoạn vài đặt còn chỉ định và chỉ dẫn và chỉ dẫn bạn nhập key kích hoạt một lần nữa.

Nếu không có key kích hoạt, các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng click chọn Do this later để kích hoạt sau.

Chọn Do this later để kích hoạt sau

4. Làm ra sao để tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên Windows 10 trên Mac?

1. Thiết lập tài khoản Windows 10. Nhập user name (username), password đăng nhập và password đăng nhập hint.

Windows 10 sẽ tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên tài khoản và thiết lặp 1 số trong các trong các tập tin bổ sung cập nhật cập nhật, công đoạn xảy ra sẽ mất khoảng ít phút.

2. Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài đầu tiên, Boot Camp Installer sẽ mở trên cao Windows 10, click chọn Next.

3. Chấp nhận thêm các điều khoản.

4. Click chọn Install. Điều đó sẽ thiết lặp trình các driver sự độc đáo và khác biệt và các bit của phần mềm để chở che năng suất tương thích với phần cứng của MacBook Pro, cho mặc dầu có màn hình hiển thị hiển thị, Trackpad, và WiFi.

5. Sau khi công đoạn thiết lặp xong xuôi, click chọn Finish.

Một phần mềm Boot Camp sẽ hiện trên thanh Taskbar Windows 10. Với phần mềm này các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng bắt đầu khởi động lại vào macOS và đổi thay là 1 số trong các trong các tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên cho keyboard (bàn phím keyboar keyboar) và Trackpad.

Thiết lập Windows 10 trên Mac

5. Làm ra sao để cập nhật Windows 10 trên Mac?

1. Click chọn Start Menu.

2. Click chọn Settings. Biểu tượng hình răng cưa ở cột phía phía bên trái.

3. Click chọn Update & Security.

4. Click chọn Windows Update.

5. Click chọn Check for updates. Windows sẽ tự động hóa search kiếm tìm, tải và thiết lặp bất kỳ bản cập nhật có trước. Và bạn bắt buộc phải bắt đầu khởi động lại máy tính pc của bản thân mình mình để hoàn tất công đoạn thiết lặp.

6. Cập nhật phần mềm Windows trên Mac

Cập nhật phần mềm Windows trên Mac

Trên Windows 10 được không ít phần mềm chính như Groove Music, MSN News, Weather, cùng 1 số trong các trong các phần mềm khác trên Windows Store. Các phần mềm này bắt buộc được cập nhật trải qua Windows Store.

1. Click chọn Start Menu.

2. Click chọn nút Store.

3. Click chọn đặc trung người sử dụng ở góc cạnh cạnh trên cùng ở bên phải.

4. Click chọn Downloads and updates.

5. Click chọn Check for updates. Phần mềm Store sẽ tự động hóa tải và thiết lặp bất kỳ các bản cập nhật có trước.

Lưu ý:

Các phần mềm Store cũng rất có tác dụng rất có tác dụng tự nhận một bản cập nhật, và nó sẽ bị bị tự động hóa đóng phần mềm để thiết lặp các bản cập nhật. Nếu điều đó xảy ra, bạn chỉ bắt buộc mở lại phần mềm Store và nó sẽ bị bị sự chuyển tiếp giữa thiết lặp các bản cập nhật còn sót lại.

7. Chuyển đổi Trackpad và cuộn của chiếc lăn chuột (mouse) trên Windows 10 trên MacBook

Chuyển đổi Trackpad

1. Click chọn khung Search ở góc cạnh cạnh trên cùng 1 phía bên trái thanh Taskbar.

2. Nhập regedit vào chỗ này.

3. Nhấn Enter để mở khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Registry Editor.

4. Chọn Yes nếu đi lên ra khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài UAC.

5. Trên khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Registry bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Enum HID

6. Tại mục HID quý vị sẽ phát hiện được 1 số trong các trong các thư mục bắt đầu khởi động bằng VID. Mở rộng mỗi thư mục VID để tìm Device Parameters.

Lưu ý, chỉ bắt buộc một thư mục VID có Device Parameters, cho nên vì thế cho nên vì thế bạn bắt buộc phải mở mang từng thư mục VID một để tìm Device Parameters.

7. Click từng Device Parameters cho đến lúc bạn nhìn thấy một Device Parameters có chứa FlipFlopWheel ở khung ở bên phải.

8. Kích đúp chuột (mouse) vào FlipFlopWheel.

9. Thay đổi độ quý hiếm trong khung Value Data từ 0 thành 1.

10. Click chọn OK.

11. Thực hiện các quy trình từ 5-8 cho FlipFlopHScroll.

12. Đóng khung cửa sổ nhìn hướng ra phía phía bên ngoài Registry Editor lại.

13. Khởi động lại Windows.

Hoặc cách tiếp là các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng tải phần mềm Flipflop-Windows-Wheel miễn phí từ GitHub để tự động hóa thao tác gánh nặng này. Chỉ bắt buộc tải file về, rồi sau đó chạy file và click chọn Flip. Khởi động lại máy tính pc của chú ấyng ta khi đã thao tác xong.

Tải Flipflop-Windows-Well về máy và thiết lặp khi đến đây.

8. Sử dụng Trackpad++ cho Trackpad Windows thực

Sử dụng Trackpad++

Mặc dù các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng chuyển đổi lại scrolling bằng cách dùng các cách trên, nhưng quý vị sẽ không có nhận được những hành động trackpad của Microsoft như nhấn chạm 3 và 4 ngón tay. Đó là những hành động nguyên hình được sử dụng để gọi Cortana và Action Center tương ứng.

Tuy nhiên các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng sử dụng phần mềm của bên thứ 3 có tên gọi Trackpad++. Trackpad++ có thể chấp nhận được bạn thêm các hành động và trong dày không chỉ là mất vậy trải qua một giao diện người sử dụng đơn giản. Trackpad ++ đã có lần và đang được cập nhật để hỗ trợ MacBook Pro 2016, có thể chấp nhận được người sử dụng triển khai 1 số trong các trong các năng suất dưới đây:

-2, 3 và 4 ngón tay để gia công 1 số trong các trong các thao tác ví dụ như pinch-to-zoom (phóng to bức ảnh bằng 2 ngón tay), quay quay về bên cạnh/di chuyển hẳn qua trang tiếp, nút chuột (mouse) giữa, hành động Windows 10 mới, và trong dày không chỉ là mất vậy.

– 3 ngón tay kéo (3- finger drag) để bức tốc độ con trỏ khi kéo.

– Người dùng tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên các tùy chọn để bỏ qua 1 số trong các trong các trường bền chặt khi nhập, và nhiều tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên hữu ích hơn.

– Module chỉ dẫn và tinh chỉnh và chỉ dẫn Trackpad ++ để điều hòa các tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên viên trackpad.

– Hỗ trợ hoàn mỹ phiên bản Microsoft Win 7 (32-bit / 64-bit), Windows 8 / 8.1 (32-bit / 64-bit), và Windows 10 (64-bit).

Tải Trackpad++ về máy và thiết lặp khi đến đây.

Phần 3. Phá bỏ thiết lặp Windows 10

Nếu vì một lí do nào này mà bạn không thích dùng Windows 10 trên Mac của bản thân mình mình, các bạn cũng cũng rất có tác dụng rất có tác dụng xóa khỏi hoàn toàn thiết lặp Windows 10 để giải phóng khoản không gian trống trên Mac OS X. Để làm được điều đó:

1. Khởi động vào nguyên cớ sử dụng Mac, rồi sau đó chạy Boot Camp Assistant rồi click chọn Continue.

chạy Boot Camp Assistant rồi click chọn Continue

2. Tìm và đánh tích chọn tùy chọn có tên Remove Win 7 or later version, rồi sau đó click chọn Continue.

Chọn Remove Win 7 or later version

3. Ở bước trên, chỉ bắt buộc click chọn Restore và bạn và và để được chỉ định và chỉ dẫn và chỉ dẫn nhập password đăng nhập Admin vào Mac để xác nhận.

Sau khi triển khai xong, thiết lặp Windows và và để được gỡ bỏ hoàn toàn. Toàn bộ dữ liệu, cho mặc dầu có phần mềm và các tập tin, lưu trữ phân vùng Windows sẽ gây hư tổn tác động xóa sạch hoàn toàn.

Tham khảo thêm 1 số trong các bài viết dưới đây:

  • Đây là cách tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10
  • Cách tạo Restore Point trên Windows 10 chỉ còn 1 cú kích đúp chuột (mouse)
  • Tổng bền chặt vài cách sửa lỗi Windows 10 bị treo, lỗi BSOD và lỗi bắt đầu khởi động lại

Chúc gia đình các cụ chưởng lực!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343