Làm thế nào để chèn code Google Analytics vào WordPress


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Giới thiệu
 • Bạn yêu cầu gì
 • Bước 1 – Tạo tài khoản Google Analytics
 • Bước 2 – Chèn code Google Analytics vào WordPress
 • Kết luận

Giới thiệu

Nếu bạn cực thích trang web thành đạt, điềám muội quan trọng là bạn yêu cầu biết khách hàng của bạn cực thích gì từ trang web của chú ýng ta. Cách phù hòa hợp nhất để tiến hành bị hư này đó là khảo sát nghiên cứu truy nhập. Google Analytics cũng rất cũng có thể trọn vẹn thực hiện được công việc này. Bằng cách khảo sát nghiên cứu hổn hòa hợp, chúng ta cũng cũng rất cũng có thể lên kế hoạch và tạo mô tả bảo hiểm an toàn hơn cho tất tật và toàn trang những dân sinh đọc của chú ýng ta. Bài lãnh đạo đó sẽ chỉ bạn cách đăng ký và chèn code Google Analytics vào WordPress trang web của chú ýng ta.

Tại sao bạn yêu cầu chèn code Google Analytics vào WordPress?

Mọi việc sẽ rất là tiện dung nếu mà bạn biết người dùng muốn gì từ bạn, trang web của chú ýng ta, và dv của chú ýng ta, đúng không nhỉ? Chỉ có một cách để khiến khách truy nhập dành nhiều giai đoạn vào trang web của chú ýng ta hơn là cung ứng cho họ thứ họ yêu cầu. Đây chính xác là những gì mà Google Analytics cũng rất cũng có thể thực hiện được và nó trọn vẹn không thu tiền! Sau này đó là một trong những số nguyên cớ shop chúng tôi khuyên chúng ta nên chèn code Google Analytics vào WordPress và nhận thấy tại vì sao mọi blog WordPress đều nắm giữ nó:

 1. GIúp bạn đã quyết định rõ động tác cử chỉ của số đông dân sinh sử dụng. Vâng, chúng ta cũng cũng rất cũng có thể theo dõi tđộng tác cử chỉ của khách truy nhập bằng Google Analytics. Bạn cũng rất cũng có thể tiện dung xem trang nào được view thường xuyên nhất, trang nào có hiệu năng ok nhất, cũng đúng đã quyết định rõ trang nào mà khi đangến khách truy nhập của chú ýng ta thoát khỏi mặc khi chứng kiến tận mắt và dày ngoài việc giúp ở đó nữa. Nó còn thêm thể giúp đỡ cho bạn tối ưu trang web ngoài việc giúp ở đó. Nếu một bài blog post đạt nhiều lượt xem hơn bình dị, chúng ta cũng cũng rất cũng có thể viết dày ngoài việc giúp ở đó về cùng luận điểm để gợi góc nhìn thêm lượt truy nhập.
 2. GIúp bạn khảo sát nghiên cứu thời điểm truy nhập cao. Bạn cũng rất cũng có thể tiện dung đã quyết định rõ giờ nào đạt lượng traffic ok nhất. Nếu biết bao người dùng active vào buối tối, khả quan để nhận thêm nhiều lượt xems, chúng ta nên gạn lọc thời điểm bài post được xuất bản vào buổi tối.
 3. GIúp bạn khám phá những hiện trạng tối quan trọng. Google Analytics còn thêm thể cung ứng các hiện trạng nhỏ nhất – từ vùng địa lý của bất kỳ người dùng nào tới ngôn từ của chính bản thân mình mình, trình duyệt web web họ dùng, độ phẩn giải. Và vì vậy vì vậy, giúp đỡ cho bạn hiểu Audience của chú ýng ta dày hơn.

Mặc dù cũng có biết bao cứng nhắc khảo sát nghiên cứu web khác chúng ta cũng cũng rất cũng có thể dùng, Google Analytics cung ứng nhiều hiệu năng đặc quyền hơn. Hãy các chi tiết sang 1 số hiệu năng của chú ýng:

 1. Tạo thông báo thông báo giải trình khách hàng tiện dung. Cách phù hòa hợp nhất để khảo sát nghiên cứu động tác cử chỉ của số đông dân sinh sử dụng là dựa vào bản chất và số liệu. Việc này cũng rất cũng có thể tiện dung thực hiện được bằng phương pháp tạo thông báo thông báo giải trình với cùng 1 giao diện dễ chớp lấy. Bạn cũng rất cũng có thể thêm một số trong những parameters và metrics để chế đã cho ra một bản thông báo thông báo giải trình tối ưu.
 2. Tạo Custom Alerts. Đây là một trong những hiệu năng tuyệt đối hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Google Analytics mà chúng ta cũng cũng rất cũng có thể gửi một thông báo tùy ý dưới dạng text hoặc email mỗi một những khi có sự càng càng ngày càng tăng mức cường đột biến hoặc giảm đột ngột trong tỉ lệ bounce rate. Vì vậy bạn không luôn phải luôn chú ý tới dashboard để thấy những đổi thay quan trọng.
 3. Tích hòa hợp console search tìm kiếm. Luôn để mắt tới các hổn hòa hợp của SEO là việc tối quan trọng yêu cầu làm. Search Console là một trong những cứng nhắc cũng rất cũng có thể cung ứng các hiện trạng can hệ tới sự tối ưu search tìm kiếm. Tích hòa hợp Search Console vào trong Goolge Analytics sẽ giúp đỡ cho bạn dễ truy có mặt trạng hơn và tối ưu khảo sát nghiên cứu hơn.

Chỉ 1 số trong những hiệu năng của Google Analytics nếu mà thế đã hỗ trợ đỡ cho bạn vận hành và vận hành tất tật và toàn trang tiến độ của WordPress trang web 1 cách thật tiện dung!

Google Analytics hoạt động giải trí thư giãn nếu nên ra sao?

Có thể bạn cho là Google Analytics thật tuyệt. Nhưng làm thế nào nó thực hiện được điều này? Chúng tôi biết là sẽ rất là tiện ích nếu mà bạn có kiến thức chủ quản về ứng dụng đó sẽ giúp đỡ cho bạn hiểu nó hơn, và tận dụng ưu điểm ưu điểm của chú ýng dày hơn. Cơ bản, Google Analytics bao gồm:

 1. JavaScript code Khi một người dùng truy ctràn vào trang web của chú ýng ta, JavaScript code sẽ có thực thi để tích góp tất tật và tổng bộc lộ trạng về trang web, hiện trạng về khách truy nhập như loại trình duyệt web web, hệ điều hành, và độ phân giả màn hình hiển thị, …
 2. Data collection service Khi tất tật và tổng bộc lộ trạng đó đã cảm nhận được tích góp bởi code JavaScript, nó sẽ có gửi tới Google servers để dung giải và cách xử lý dưới dạng một package nhỏ được đánh giá tình hình là hits. Những hits này được gửi mỗi đợt khách truy nhập mở trang web của chú ýng ta.
 3. Data processing Trong qui trình dung giải và cách xử lý dữ liệu, Google Analytics servers sẽ chuyển dữ liệu thô thành hiện trạng tiện ích của số đông dân sinh sử dụng. Ví dụ, phân loại visitors dựa tại địa điểm địa lý của chính bản thân mình mình, ngôn từ, độ có nét màn hình hiển thị, loại thiết bị và nhiều nữa.

Đó là phương thức hoạt động giải trí thư giãn. Có vẻ như rất tiện dung nhưng có biết bao hàm được chạy phía bên dưới và các lệnh được thực thi ở phía đằng sau.

Chúng tôi có yêu cầu việc đó sẽ giúp đỡ cho bạn có ra đã quyết định rõ chèn code Google Analytics vào WordPress của chú ýng ta. Sau này đó là bài lãnh đạo sẽ giúp đỡ cho bạn thêm Goolge Analytic vào trang web WordPress của chú ýng ta.

Bạn yêu cầu gì

Trước khi bắt đầu bắt đầu, bạn yêu cầu mãi mãi:

 • Truy ctràn vào Dashboard của WordPress

Bước 1 – Tạo tài khoản Google Analytics

Việc trước mắt bạn yêu cầu làm là tạo một tài khoản Google Analytics và lấy mã tracking. Các bước phía bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách tiến hành thế nào để đăng ký Goolge Analytics:

 1. Bắt đầu bằng phương pháp truy ctràn vào trang chủ Google Analytics. Nhấn vào nút Sign In, được đặt tại top 10 và chọn Google Analytics.
 2. Bạn sẽ có chuyển nhắm đến trang Login. Điền công ty tư vấn du học email của Google của chú ýng ta và nhấn nút số Next. Nếu bạn không có tài khoản Google, tạo một cái bằng phương pháp nhấn nút số Create Account.Google Analytics Login Form
 3. Trên trang kế đến đó đó, điền password của chú ýng ta và nhấn nút số Sign In.Google Analytics Sing In Button
 4. Nhấn nút Sign Up để đón tục.Google Analytics Sing Up
 5. Để tạo tài khoản mới, bạn yêu cầu điền các hiện trạng sau:
  1. Account Name.
  2. Trang web Name.
  3. Trang web URL.
  4. Industry Category.
  5. Reporting Time Zone.

Google Analytics Create New Account

Điền tất tật và toàn trang dữ liệu yêu cầu thiết và nhấn nút số Get Tracking ID (6). Trên trang kế đến đó đó, bạn sẽ có hỏi để chấp thụận Terms of Service, nhấn I Accept nơi đây.

Có vậy thôi! Bạn đã nói lên đạt tài khoản Google Analytics. Trên trang kế đến đó đó, bạn sẽ phát giác tracking code của Google Analytics Universal:


This JavaScript code này tương ứng với tất tật và toàn trang trang webs.  Chỉ có ID tracking (UA-00000000-1) là có một không hai. Bạn sẽ phát giác mã của chú ýng ta trên cùng một trang. Tracking ID bắt đầu bắt đầu với UA, viết tắt của Universal Analytics, bộ số trước mắt là ma quỷi khoản (00000000) và số đến đến cuối cùng thay mặt đại diện thay mặt cho Google Analytics property ID (1).

Bước 2 – Chèn code Google Analytics vào WordPress

Có vô kể cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking thẳng trực tiếp vào header.php hoặc tạo một actions trong file functions.php.

Cách 1 – Dùng Plugin

Nếu bạn không quen với cấu tạo file WordPress và PHP, shop chúng tôi khuyên bạn sử dụng phương thức Plugin. Một trong những plugin phù hòa hợp nhất để chèn code web analytics vào WordPress là Analytics Code Integration. Plugin đó sẽ chèn Universal Analytics tracking code tự động – bạn chỉ yêu cầu thiết điền tracking ID.

Các bước sau sẽ lãnh đạo bạn làm thể nào để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:

 1. Đăng nhtràn vào Dashboard WordPress và thiết lặp plugin Google Analytics. Xem bài lãnh đạo này, nếu mà bạn chưa nhất định làm thế nào để cài plugins mới lên WordPress.
 2. Khi qui trình thiết lặp đã hoàn chỉnh, chuyển nhắm đến section Settings và click vào Google Analytics Code.
 3. Dán code ở đó và click vào nút Save.WordPress Google Analytics Add to WordPress
 4. Như vậy là xong, mã tracking đã cảm nhận được cài thành đạt vào blog WordPress.

Hãy lưu ý là cũng rất cũng có thể sẽ mất từ 1 trong những2-24 giờ để Google Analytics cập nhật và bắt đầu bắt đầu hiển thị hậu quả trước mắt. Sau đó, số liệu thông kế của khách truy nhập sẽ có cung ứng tại tab Google Analytics.

Google Analytics Reporting Tab

Cách 2 – Chèn mã vào header.php

Như đã nói, có rất vô kể cách để thêm mã Google Analytics vào blog WordPress. Ví dụ, mã cũng rất cũng có thể được chèn vào file header.php của theme trang web:

 1. Truy ctràn vào giáo khu quản trị WordPress và tới mục Appearance -> Editor.
 2. Mở header.php để căn sửa.
 3. Chèn Tracking Code Analytics code bạn đã tích góp ở Bước 1 trước từ đó tag  vàn nhấn nút số Update File.Google Analytics Code Inserted in header.php

Ghi chú: Analytics code chỉ nhận thêm vào theme đang thực hành. Bạn yêu cầu phải chèn lại đợt tiếp nhữa nếu mà bạn đổi theme.

Cách 3 – Tạo Funciton mới từ file functions.php

Cách này có yêu cầu bạn có kiến thức chủ quản về thiết kế và shop theo người chỉ khuyên bạn dùng nó khi bạn biết chắc mình đang khiến cái gi. Hơn nữa, shop chúng mình cũng khuyên bạn yêu cầu backup file functions.php hoặc mặc mặc dù có cả site WordPress trước lúc bắt đầu bắt đầu:

 1. Trong trang dashboard của WordPress, chuyển nhắm đến section Appearance – > Editor.
 2. Chọn functions.php từ danh ách file phía bên phải.
 3. Code snippet phía bên dưới để chế đã cho ra một function mới và chèn Analytics tracking vào trước tag đóng  trong WordPress site của chú ýng ta. Dán mã này vào trong dòng xoáy đến đến cuối cùng của file functions.php, hãy chắc rằng bạn đã đổi tracking ID
add_action('wp_head','my_analytics', 20);      function my_analytics() { ?>   <?php }
 1. Lưu đổi thay bạn đã tiến hành và nhấn vào nút Update File.Google Analytics Added Code in functions.php

Ghi chú: code đó sẽ có chèn vào theme đang thực hành. Nếu bạn đổi theme, bạn yêu cầu phải chèn lại code đợt tiếp nhữa.

Kết luận

Không luôn phải nhắc, Google Analytics là quan trọng hơn cả với trang web WordPress của chú ýng ta, vì nó sẽ giúp đỡ cho bạn hiểu khách hàng của chính bản thân mình mình hơn. Bằng cách hoàn chỉnh bài lãnh đạo này, bạn đã học cách  làm thế nào để đăng ký tài khoản Google Analytics và 3 cách thứ 2 nhau để chèn code Google Analytics vào WordPress blog của chú ýng ta.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343