Làm thế nào để hiệu chỉnh màn hình một cách hoàn hảo?

Mỗi ảnh trên nền (LCD) cấp người chi tiêu và sử dụng mà bạn mua đều có thiết lặp bức ảnh mặc định được nhà sản xuất cấu hình thiết lập sẵn và rất cũng có thể trông cực kì khủng khiếp. Điều này là bởi vì các chuyên gia sản xuất hiểu được ảnh trên nền (LCD) được hiệu chỉnh sẽ ra đời dưới ánh sáng của phòng trưng bày. Do đó, để tận dụng lợi thế ngon nhất ảnh trên nền (LCD) của chính mình, bạn đề nghị cắt giảm các thiết lặp mặc định để phù đúng theo với điều kiện kèm theo ánh sáng nhẹ dịu hơn trong căn nhà.

Hãy đọc chia sẻ sau để hướng đến nhữngh hiệu chỉnh gia công ảnh trên nền (LCD) mà hoàn toàn khphan xuân đề nghị gì khác ngoài mắt thường và các máy móc hiệu chuẩn in trước miễn giảm.

Cách hiệu chỉnh ảnh trên nền (LCD) làm thế nào để cho tuyệt vời

 • Điều chỉnh trong phần tranh tàiết lặp của ảnh trên nền (LCD)
 • Sử dụng tốt các preset cho người dùng
 • Sử dụng máy móc hiệu chỉnh miễn giảm
  • 1. Điều chỉnh các mức độ màu đen
  • 2. Đặt độ tương phản gia công
  • 3. Tinh chỉnh thiết lặp độ tương phản và ánh sáng
  • 4. Độ có nét và Gamma

Điều chỉnh trong phần tranh tàiết lặp của ảnh trên nền (LCD)

Điều chỉnh trong phần cài đặt của màn hình

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần tìm ra điểm ảnh phân giải gốc của ảnh trên nền (LCD). Đặt điểm ảnh phân giải của sản phẩm vi tính cho phù đúng theo với điểm ảnh phân giải ảnh trên nền (LCD) là điều đề nghị phải có để triển khai được các thành tích đúng ra. Điều chỉnh thiết lặp ánh sáng của ảnh trên nền (LCD) xuống 35%. Con số này ko phải bỗng dưng, mà đấy là thiết lặp ánh sáng gia công (giá trị độ chói khoảng 120cd/m2 khái niệm ảnh trên nền (LCD) tiền lệ) cho đông đảo các ảnh trên nền (LCD) đều nằm xung quanh mức này. Giảm thiết lặp độ tương phản xuống 70%. Đừng lo ngại về sự mọi thứ có tuyệt vời tại thời đặc điểm này hay là không. Ta được xem làm điều này sau với sự trợ giúp của những mẫu thể nghiệm hiệu chuẩn.

Bước tiếp tương lai có vẻ phản trực giác, nhưng lại hãy vô hiệu hóa hóa toàn diện những thiết lặp khác giúp tăng tốc độ cảm giác cho bức ảnh. Không có bất kỳ ngoại lệ nào. Điều này thậm chí là các thiết lặp như tăng tốc độ độ tương phản, giảm nhiễu chuyên viên số, tinh chỉnh backlight (đèn nền) động, motion interpolation (1 cách thức coi xét video, trong các số đó các dáng vẻ động trung gian được sản xuất ra giữa các dáng vẻ hiện có bằng cách thức nội suy, nhằm kiên trì làm cho bức ảnh động trở thành mềm mịn và mượt mà, bồi lại phần độ mờ chuyển động), LED local dimming (đổi thay độ hệt nhau của đèn nền LED), v.v…

Hầu hết các ảnh trên nền (LCD) đều có tùy chọn lựa đổi thay nhiệt độ màu hoặc thiết lặp điểm trắng. Tùy chọn này nên đặt thành 6500K. Giá trị này rất cũng có thể được gắn nhãn là nhiệt độ bình thường (normal) hoặc bình quân (mid) trong menu thiết lặp ảnh trên nền (LCD).

Hầu hết các màn hình đều có tùy chọn thay đổi nhiệt độ màu hoặc cài đặt điểm trắng

Sử dụng tốt các preset cho người dùng

Hãy hãy nhờ rằng, việc hiệu chuẩn ảnh trên nền (LCD) có tương quan đến một điều kiện kèm theo ánh sáng đơn cử. Một ảnh trên nền (LCD) được hiệu chỉnh cho thiết lặp ánh sáng buổi ngày sẽ không khớp với điều kiện kèm theo ánh sáng vừa đủ ban tối. Do đó, nên hiệu chỉnh ảnh trên nền (LCD) trong điều kiện kèm theo ánh sáng muốn làm và lưu các thiết lặp trong phần preset cho người dùng. Bằng cách đó, bạn rất cũng có thể gia công chuyển sang preset (thiết lặp sẵn) được hiệu chỉnh đúng ra cho các điều kiện kèm theo ánh sáng muốn làm.

Cuối cùng, hãy nhất định để ảnh trên nền (LCD) được bật trong ít nhất 1/2 tiếng trước lúc hiệu chỉnh nó. Điều này bảo hiểm an toàn các thành tích phù đúng theo và đúng ra.

Bật màn hình 30 phút

Sử dụng máy móc hiệu chỉnh miễn giảm

Có ko phải ít máy móc hiệu chỉnh ảnh trên nền (LCD) miễn giảm in trước, nhưng 1 số trong các ít thuận tiện và toàn diện như bộ máy móc coi xét ảnh trên nền (LCD) Lagom (link tham khảo: http://www.lagom.nl/lcd-test/). Không có phần mềm nào đề nghị phải có lặp ở đây. Trang web hiệu chuẩn ảnh trên nền (LCD) Lagom trình diễn đông đảo trang với các mẫu hiệu chuẩn khác nhau, cùng rất cách sử dụng cho mỗi loại mẫu. Hướng dẫn đó sẽ bỏ phí đông đảo các trang hiệu chuẩn và chỉ hội tụ vào những thứ quan trọng nhất.

Chỉ đề nghị bảo hiểm an toàn view page ở nhữngh thức toàn ảnh trên nền (LCD), rất cũng có thể được kích hoạt bằng cách nhấn phím số F11 trong đông đảo các trình duyệt.

Xem trang toàn màn hình

1. Điều chỉnh các mức độ màu đen

Bài viết sẽ bắt đầu với tầm độ màu đen (link tham khảo: http://www.lagom.nl/lcd-test/black.php). Điều này hiển thị các mẫu màu (swatch) đổi thay từ mức tối nhất (được gắn nhãn là 1), sang white color bốp khiết nhất (được xác định là 255). Giảm thiết lặp ánh sáng trong ảnh trên nền (LCD) xuống điểm mà background (xung quanh các mẫu màu) chuyển từ màu xám sang màu đen.

Nếu background ra đời màu đen trên ảnh trên nền (LCD), hãy tăng cho đến lúc nó trở thành hơi xám, tiếp đó điều hòa xuống một mức cho đến lúc nó quay trở xuống màu đen. Bạn sẽ hiểu được tôi đã đi đượcều hòa ánh sáng đúng, nếu thao người sáng tácm thêm ánh sáng không đã ra đời bất kỳ thương tổn nào đến background.

Đây là chỗ bạn sẽ tinh chỉnh ảnh trên nền (LCD) để đạt được sự điều độ tốt giữa điểm ảnh phân giải chi li màu đen và độ đúng ra toàn diện của sự việc khởi tạo màu đen. Hãy chú trọng đến 10 mẫu màu đầu tiên được gắn nhãn từ 1 đến 10. Với thiết lặp ánh sáng được điều hòa để triển khai cho background được màu đen, bạn không dễ rất cũng có thể rõ rệt giữa background và toàn diện 10 mẫu màu trên ảnh trên nền (LCD) LCD tiền lệ. Nếu thực hành được điều này, bạn rất cũng có thể chuyển sang bước tiếp đó.

Cần đạt được sự cân bằng tốt giữa độ phân giải chi tiết màu đen và độ chính xác tổng thể của việc tái tạo màu đen

Nếu sở hữu ảnh trên nền (LCD) LCD tiền lệ, bạn đề nghị phải tăng ánh sáng của ảnh trên nền (LCD) cho đến lúc rất cũng có thể rõ rệt ít nhất 6 mẫu màu từ background. Việc tăng thiết lặp ánh sáng rất cũng có thể cải tổ điểm ảnh phân giải chi li màu đen, nhưng rất cũng có thể thương tổn đến sự khởi tạo màu đen 1 cách đúng ra. Hậu quả là những phần được màu đen sẽ trở thành màu xám.

Bạn rất cũng có thể thiết lặp ánh sáng trên ảnh trên nền (LCD) tùy theo sở trường tư nhân, căn cứ vào vấn đề mình yêu thích duy trì độ đúng ra của những phần màu đen hoặc như là muốn ảnh trên nền (LCD) phân giải chi li rât tốt trong các cảnh tối.

2. Đặt độ tương phản gia công

Tiếp theo là độ bão hòa white color (link tham khảo: http://www.lagom.nl/lcd-test/white.php). Phần này là máy móc để điều hòa độ trắng của ảnh trên nền (LCD) hoặc tài năng phân giải các chi li sáng. Bí quyết để triển khai được được thiết lặp này 1 cách đúng ra là điều hòa thiết lặp độ tương phản của ảnh trên nền (LCD) về mức đúng ra. Để làm điều này, hãy chuyển các mức độ tương phản thành thiết lặp ok nhất rất cũng có thể trên ảnh trên nền (LCD), mà hoàn toàn không làm cho bức ảnh thể nghiệm white color bị chói lóe ở viền.

Bạn đang xem những mẫu màu có mức giá trị từ 200 đến 254, với phần background trắng bốp khiết là 255. Với độ tương phản được đặt thành giá trị ok nhất rất cũng có thể để khỏi bị chói lóe, bạn sẽ bắt gặp rằng các mẫu màu chiếu sáng nhất ở hàng dưới cùng sẽ biệt tích. Giảm mức độ tương phản trên ảnh trên nền (LCD) từng chút một cho đến lúc bạn rất cũng có thể thấy 4 mẫu màu rút cuộc được gắn nhãn từ 251 đến 254. Bạn sẽ nhìn thấy thiết lặp độ tương phản gia công của chính mình khi đã mẫu màu được gắn nhãn 254 hiển thị.

Điều chỉnh độ tương phản

Một số ảnh trên nền (LCD) sẽ chẳng thể rõ rệt giữa nền trắng và toàn diện những mẫu màu ở hàng dưới cùng. Trong trường đúng theo đó, dừng giảm mức độ tương phản khi rất cũng có thể bắt gặp mẫu màu rút cuộc (254). Đó là thiết lặp độ tương phản gia công và giới hạn tài năng của ảnh trên nền (LCD) trong công tác làm công việc phân giải các chi li trong các cảnh sáng.

3. Tinh chỉnh thiết lặp độ tương phản và ánh sáng

Mẫu coi xét độ tương phản (link tham khảo: http://www.lagom.nl/lcd-test/contrast.php) hữu ích để tinh chỉnh thiết lặp ánh sáng và độ tương phản. Tăng thiết lặp ánh sáng ảnh trên nền (LCD) nếu mà bạn rất cũng có thể bắt gặp mẫu màu không sáng nhất (được gắn nhãn 1 ở bên trái). Hãy nhất định rằng bạn không tăng thiết lặp này lên điểm mà background đen bắt đầu ra đời màu xám.

Tinh chỉnh độ tương phản

Tiếp nhậnthiết lặp độ tương phản thời điểm hiện tại và coi xét xem 3 mẫu màu rút cuộc ở bên phải có nhãn 30, 31 32 rất cũng có thể rõ rệt được cùng nhau không. Nếu không, hãy thử tăng hoặc giảm thiết lặp độ tương phản cho đến lúc điểm ảnh phân giải giữa các mẫu màu này được cải tổ. Nếu không đã tạo thành nhiều khác biệt, thì chúng ta nên quay quay trở xuống thiết lặp tương phản ban sơ mà bạn đã lưu ý trước đó.

4. Độ có nét và Gamma

Độ có nét (link tham khảo: http://www.lagom.nl/lcd-test/sharpness.php) được nhìn nhận xét ngon nhất từ khoảng cách ​​càng xa ảnh trên nền (LCD) càng cao. Ý tưởng là nhìn vào mẫu không chạm và điều hòa thiết lặp độ có nét trên ảnh trên nền (LCD) cho đến lúc bức ảnh ra đời màu xám hệt nhau. Hai bức ảnh trên và dưới cho thấy độ có nét hòa trộn cùng nhau ở thiết lặp độ có nét đúng ra, khi nhìn không chạm.

Điều chỉnh độ sắc nét và Gamma

Bạn đã hiệu chỉnh ảnh trên nền (LCD) của chính mình bằng mắt thường cùng một máy móc hiệu chỉnh miễn giảm nhưng hùng cường. Mức hiệu chuẩn này đủ tốt cho sự, chơi game và xem phim, nhưng bạn sẽ đề nghị một thiết bị đo màu, nếu ảnh trên nền (LCD) của chúng ta là một ảnh trên nền (LCD) gia công cho các công việc liên quan đến gam sắc trên phía 2 bên máy vi tính.

Chúc bạn thực hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39