Làm thế nào để thay ảnh bìa Facebook?

Ảnh bìa trên Facebook ngày xưa chỉ có tùy chọn lựa đơn thuần chọn ảnh có trong album tải trên Facebook hay được sử dụng ảnh được tải lên từ máy vi tính. Tuy nhiên hiện tại Facebook cung cấp đông đảo tùy chọn lựa để chúng ta đổi mới ảnh cover cho tài khoản riêng Facebook cá nhân của chính bản thân mình mình. Theo đó bạn sẽ được chắt chiu thêm những bức hình nghệ thuật hay video mà Facebook bộc lộ bộ sưu album hình ảnh bìa, hoặc dùng các bức hình để ghép thành ảnh bìa cho Facebook. Nếu muốn bạn cũng rất có thể sử dụng video cá nhân của chính bản thân mình mình để bộc lộ ảnh cover video tài khoản riêng Facebook. Bài viết dưới đây sẽ tập huấn độc giả quy trình để đổi mới ảnh bìa cá nhân trên Facebok.

  • Cách tạo video kèm hiệu ứng gợn sóng làm ảnh đại diện thay mặt Facebook
  • Cách sử dụng video làm ảnh cover Fanpage Facebook
  • Cách dùng video làm ảnh đại diện thay mặt, Avatar Facebook trên iOS và Android
  • Cách xây dựng kiến thiết avatar Facebook độc đáo, thú vị

1. Hướng dẫn đổi ảnh bìa Facebook Android, iOS

B1:

Truy ctràn vào giao diện Facebook cá nhân rồi bấm vào với loại hình mẫu máy ảnh tại ảnh bìa. Khi đó sẽ hiển thị giao diện với những tùy chọn lựa tạo ảnh bìa Facebook.

Thay ảnh bìa Facebook Tùy chọn đổi ảnh bìa

Bước 2:

Để chọn ảnh có trong album trên thiết bị của chúng ta thì nhấn Tải ảnh lên. Hiển thị toàn diện bức hình mà bạn có, bấm vào ảnh muốn chọn làm ảnh cover. Tiếp đến chúng ta sẽ sắp đặt địa thế hiển thị của ảnh bìa sao cho thích vừa lòng rồi nhấn nút Lưu ở góc phải khiêngn trên. Cuối cùng chúng ta được ảnh bìa Facebook mới như dưới đây.

Hiện ảnh trong album thiết bị Chỉnh vị trí ảnh bìa Ảnh bìa Facebook mới

Bước 3:

Để chọn ảnh có trong album Facebook thì bạn bấm vào Chọn ảnh trên Facebook. Tiếp đến người dùng bấm vào mục Nội dung tải lên để chọn bức hình cũng muốn ảnh bìa. Nhấn Có thể bạn chăm chút để không ngừng mở rộng bộ hình và cũng chỉ có bấm vào bức hình là được. Các thao tác kế đến bạn thực hiện tựa như như ở bên trên

Album trên Facebook Mở rộng ảnh trên Facebook

B4:

Để tạo ảnh bìa Facebook ghép từ các bức hình khác nhau bạn bấm vào Tạo nhóm ảnh. Tối đa có 6 ảnh để ghép làm ảnh bìa Facebook. Chúng ta tích chọn vào những bức hình muốn ghép thành ảnh bìa. Cuối cùng nhấn Xong ở góc trên cùng để chuyển qua bước kế đến.

Chọn ảnh muốn ghép Chỉnh ảnh ghép

Người dùng cũng triển khai sắp đặt lại địa thế của ảnh bìa rồi nhấn Lưu. Kết quả bạn được ảnh bìa như hình dưới đây.

Lưu ảnh bìa ghép Ản bìa ghép Facebook

B5:

Để chọn ảnh bìa in sẵn mà Facebook cung cấp bấm vào Chọn ảnh. Hiển thị các bức hình nghệ thuật, video và ảnh 360 độ. Chúng ta cũng nhấn Xong rồi nhấn Lưu để thay ảnh cover Facebook.

Ảnh bìa có sẵn Ảnh bìa 360 độ

2. Hướng dẫn thay ảnh cover Facebook PC

B1:

Người dùng cũng bấm vào mục Cập nhật ảnh bìa tại ảnh cover Facebook hiện tại. Sau đây cũng hiển thị các tùy chọn lựa để đổi mới ảnh bìa Facebook. Nhấn Chọn ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên Facebook làm ảnh bìa.

Ảnh bìa Facebook PC

Bước 2:

Người dùng cũng bấm vào ảnh muốn đặt ảnh đại diện thay mặt.

Chọn ảnh bìa cho Facebook PC

Sau đó chúng ta sắp đặt lại địa thế của ảnh bìa sao cho thích vừa lòng rồi nhấn Lưu đổi mới ở phía dưới.

Đổi vị trí ảnh bìa

Kết quả chúng ta được ảnh bìa mới cho Facebook như hình dưới đây. Nếu muốn đổi sang mục khác thì người dùng cũng nhấn lại vào Cập nhật ảnh bìa rồi chọn các mục tải ảnh để đổi mới.

Ảnh bìa mới cho Facebook PC

Các mục hỗ trợ đổi ảnh bìa Facebook đã rất phong phú, giúp bạn được nhiều chắt chiu hơn trong công tác thay ảnh cover mới cho trang cá nhân. Riêng với mục ảnh ghép thì chúng ta hãy chọn ảnh theo như đúng chiều cao thấp của coi như tương đối nhiều khung người khi ghép để né tránh mất mô tả của bức hình.

Chúc anh chị em thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39