Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare tiếp tục là 'cơn ác mộng' cho máy in

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare tiếp tục là 'cơn ác mộng' cho máy in
Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare đang trở thành một cơn ác mộng thực sự chẳng những đối với Microsoft mà còn đối với các quản trị viên CNTT.

Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare vẫn chưa “tha” Microsoft  /// Reuters Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare vẫn không “tha” Microsoft – Reuters

Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare vẫn chưa “tha” Microsoft

Reuters

Theo Neowin , mặc dầu Microsoft liên tiếp trình làng các bản vá lỗi và phát biểu mọi thứ các lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare hiện đã được vá nhưng sau 1 thời gian, tất cả đều không phải vậy. Tồi tệ hơn, những bản cập nhật này đôi lúc cũng làm hỏng công đoạn in đối với các tổ chức có những cấu hình nhất định.
Dường như điều đó lại tiếp tục xảy ra lần nữa khi báo cáo từ WinFuture cho thấy bản cập nhật Patch Tuesday tháng 8 có bản vá KB5005033 là lý do của sự cố. Các hệ thống có bản vá này hoặc mới hơn đều cũng có thể gặp sự cố in, khi một số máy in nhất định trong 1 số môi trường sử dụng Point and Print cũng có thể có thể nhận được lời nhắc tạm dịch là “Bạn có tin cậy máy in này không” và yêu cầu tin tức đăng nhập của quản trị viên để cài đặt mỗi khi ứng dụng gắng gượng in tới máy chủ in hoặc bản in máy khách kết nối với máy chủ in. Điều đây là do trình điều khiển in trên máy khách và máy server in sử dụng và một tên tài liệu, nhưng máy chủ có phiên bản mới hơn của tài liệu.
Do tin tức xác thực quản trị được yêu cầu mỗi lần trong quá trình in, nó làm ảnh hưởng đến hiệu quả quy trình in ấn của dịch vụ vì người dùng chẳng thể chờ mong một nhân viên có quyền truy cập trực tiếp vào các thông tin xác thực này.
Giải pháp do Microsoft đề xuất là đảm bảo các trình điều khiển mới nhất được cài đặt và phiên bản trình điều khiển này giống nhau cả ở phía máy khách và máy chủ. Nếu không được, Microsoft khuyến cáo các công ty hoặc tổ chức cần liên hệ với hãng sản xuất máy in.

Nội dung Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare tiếp tục là 'cơn ác mộng' cho máy in được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--