Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19
Để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch Covid-19, Ban dân vận Thành uỷ thành thị Hồ Chí Minh cùng Ban dân vận Quận uỷ Quận Bình Thạnh đã tiến hành chương trình đưa người dân từ các vùng có nguy cơ truyền nhiễm cao đến vùng xanh an toàn. Quận Bình Thạnh đã chọn cao ốc 1050 (ở P.12) và khách sạn công đoàn của phường 27 làm nơi sống tạm cho người dân.
Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19 - ảnh 1

Bộ đội và thanh niên tự nguyện hỗ trợ, chỉ dẫn các em nhỏ làm bài tập

Lê Nam

Khi đến đây, nhu cầu của người dân về việc được học tập, làm việc rất là cao, tuy vậy lại không có hệ thống internet ổn định. Từ đó, Ban dân vận Quận uỷ quận Bình Thạnh đã đề ra ý tưởng là xây dựng một phòng học trực tuyến dã chiến tại cao ốc 1050, nhằm phục vụ cho người dân trong công tác học tập cũng giống làm việc của mình, phục vụ cho những em học sinh trong niên học mới, có được nơi học tập trực tuyến lành mạnh bổ ích và hệ thống internet ổn định. 
Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19 - ảnh 2

Lớp học dã chiến trang bị wifi ổn định để các em học trực tuyến

Lê Nam

Ban dân vận quận uỷ quận Bình Thạnh cùng MTTQ và các đoàn thể quận kết hợp cùng theo với ban quản lý của cao ốc 1050 rà soát, tiến hành lắp đặt một hệ thống wifi tại phòng học ở đây, nhằm phục vụ cho công suất một ngày hơn 20 thiết bị điện tử kết nối vào ổn định để thi hành việc học tập cũng giống làm việc của các dân cư đến ở tạm tại chung cư.
Để tham gia phòng học dã chiến, các em học sinh, sinh viên sẽ đăng ký với tổ công tác của ban dân vận Quận ủy tại bàn tiếp nhận trước sảnh chung cư để bố trí chỗ ngồi, giữ đúng khoảng cách khi học tập, không tập trung quá đông người. Khi vào lớp học, học trò sẽ thi hành đúng nguyên tắc 5K và các yêu cầu phòng chống dịch.
Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19 - ảnh 3

Lớp học mở từ 7 giờ sáng đến 20 giờ mỗi ngày, phục vụ nhu cầu học tập, làm việc cần đến wifi ổn định của cư dân, học sinh, sinh viên…

Lê Nam

Thời gian lớp học từ 7 giờ sáng đến 20 giờ mỗi ngày  phục vụ tối đa các tình huống học tập cũng giống làm việc của cư dân. Trong trường hợp các dân sinh có làm việc, cũng giống các em học sinh, sinh viên có học tập thêm ngoài giờ thì báo với tổ công tác, tổ công tác cũng sẽ bố trí, vị trí học tập hợp lý tại phòng học dã chiến để các em học nhưng không quá 22 giờ mỗi ngày.
Không chỉ hỗ trợ khóa học dã chiến có kết nối wifi với đường truyền ổn định, những hộ dân từ vùng đỏ được chuyển qua chung cư 1050 tránh dịch cũng được hỗ trợ các túi nhu yếu phẩm đều đặn mỗi ngày, đồng thời, các tự nguyện viên và đội quân công an, bộ đội cũng bổ trợ đi chợ hộ, mua vật dụng học tập cho những em nhỏ khi bước vào niên học mới.

Nội dung Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--