Lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt trong năm 2021

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt trong năm 2021
Báo cáo từ Stock Apps cho biết trong tháng 7 có 67% dân số thế giới (khoảng 5,3 tỉ người) nắm giữ điện thoại di động, tương ứng mức tăng 117 triệu nhân loại dùng mới so với tháng 7.2020.

Đại dịch Covid-19 khiến lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt  /// Reuters Đại dịch Covid-19 khiến lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt – Reuters

Đại dịch Covid-19 khiến lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt

Reuters

Theo GSMArena , việc sở hữu không được phân bổ đồng đều trên toàn cầu. Ví dụ, năm ngoái, châu Âu là khu vực dẫn đầu với 86% dân số có điện thoại di động. Tuy nhiên, thị trường về cơ bản đã bão hòa vì dự báo đến năm 2025 là 87%, do đấy hầu như không có bất kỳ sự tăng trưởng nào được hy vọng trong vài ba năm tới.
Thị trường Bắc Mỹ cũng chỉ kém vài phần trăm. Trung Quốc, Hồng Kông, Macao và Đài Loan cộng lại về cơ bản cũng ở mức tương đương với 83% dân số nắm giữ điện thoại. Thị trường có tỷ suất sở hữu điện thoại di động thấp nhất là châu Phi cận Sahara, nơi chưa đến một nửa số người có điện thoại di động.
Con số 5,3 tỉ người chỉ là số người sở hữu tối thiểu một cái điện thoại, một số người trong đó có thêm thiết bị kết nối với mạng di động. 79% tổng cộng kết nối di động là smartphone và chiếm 73% tổng lưu lượng. Các thiết bị kết nối khác như máy tính bảng, máy tính xách tay và bộ định tuyến chỉ chiếm 3,8% thị phần (310 triệu thiết bị).
Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự tăng vọt 68% về lưu lượng truy cập trên thiết bị di động so với năm ngoái, đạt 66 exabyte trong quý 1/2021 (tức là 66 triệu terabyte). Thiết bị Android chiếm 73% lưu lượng truy cập đó, trong khi thiết bị iOS chiếm 26,3%.
Mức trung bình ngoài nước cho 1 GB dữ liệu di động là 4,07 USD. Người Hy Lạp trả nhiều tiền nhất cho từng GB dữ liệu khi cao 2 lần mức bình quân (8,16 USD). Người dùng ở UAE và New Zealand cũng đều có giá truy cập kết nối cao với 7,62 USD và 6,99 USD cho từng GB tương ứng. Cho đến nay, Israel có dữ liệu rẻ nhất với 1 GB chỉ có giá 0,05 USD. Tiếp theo là Ý (0,27 USD) và Nga (0,29 USD). Người dùng ở Mỹ và Anh thanh toán trung bình 3,33 USD và 1,42 USD cho từng GB truy cập.

Nội dung Lưu lượng dữ liệu di động tăng vọt trong năm 2021 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--