Mã hóa WiFi WEP là gì? Tại sao không nên dùng mã hóa WiFi WEP?

Trước đây, bạn có chức năng đã nghe thấy trạng thái về việc mã hóa WEP hiểm nguy như ra sao và bạn chúng ta không nên sử dụng nó trên mạng cả gia đình của bản thân. Nhưng rốt cuộc WEP là gì và tại sao mọi người khuyên bạn chúng ta không nên sử dụng nó?

Hãy cũng Kênh Tin TT39 nhắm đến WEP có tức là và tất cả những lỗ hổng đi đi liền với nó.

Tìm hiểu về mã hóa WiFi WEP và nguyên cớ tại sao không phan xuân đề nghị dùng nó

 • WEP là gì?
 • Tại sao WEP không nguyễn đức an ninh?
  • Sức mạnh mẽ của mỗi bộ sách giải đố
  • Tại sao “tuổi thọ” của WEP lại sở hữu hạn lại nó?
 • Làm ra sao tin tặc mở khóa bảo mật thông tin WEP?
 • Ngày nay WEP nhận được sử dụng nữa không?
 • Phải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật thông tin WEP?
 • Bảo vệ mạng WiFi của bạn với những giao thức bảo mật thông tin

WEP là gì?

WEP là viết tắt của từ “Wired Equivalent Privacy” cùng một vài giao thức bảo mật thông tin trước mắt cho WiFi. Khi bạn sử dụng WiFi, máy tính của các bạn sẽ gửi các gói dữ liệu đến router. Nếu các gói này chưa được mã hóa, tin tặc có chức năng nhìn trộm chúng và xem dữ liệu bên phía trong. Chiến thuật đó được tính gần giống với 1 cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MitM).

Nếu các gói chưa được mã hóa, thì một người bất kỳ triển khai 1 cuộc tấn công MitM trên mạng sẽ thấy những gì bạn đang gửi. Đó là điều mà WEP đã dung giải. Nó mã hóa dữ liệu của bạn để những người dân khác không tìm hiểu trạng thái trong các gói.

Tại sao WEP không nguyễn đức an ninh?

Để hiểu rõ hơn về lỗ hổng lớn của WEP, hãy hình dong về một cty chế tao sách giải đố. Những bộ sách này nổi tiếng vì chứa đầy các câu đố cực kì khó đề nghị nhiều sức mạnh đặt nghi vấn để dung giải. Do trạng thái cao của bộ sách, mọi người phù hiệp tác để giải các câu đố trong số ấy.

Các người sáng tác của bộ sách muốn có đủ nội dung để khẳng định xuất bản một cuốn khác, trước lúc người đọc đến cuối bản lúc này. Nếu công chúng giải xong bộ sách trước lúc các nhà xuất bản phát hành một bộ sách mới, họ phải tìm một bộ sách khác càng sớm càng cao.

Sức mạnh mẽ của mỗi bộ sách giải đố

Ta có chức năng nói rõ “sức mạnh” của mỗi bộ sách theo một vài tính chất sau:

 • Sự khắc nghiệt của các câu đố: Nếu các câu đố khó hơn, bạn đọc sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải chúng. Trong một vài phiên bản trước mắt của bộ sách, các câu đố khá khó. Tuy nhiên, sau khi thấy cách cbất chính giả dung giải những phiên bản trước đó, người ra câu đố đã khiến thắc mắc trở nên khắc nghiệt dần theo thời gian.
 • Số lượng câu đố: Người ra câu đố làm các thắc mắc trở nên khắc nghiệt hơn và họ cũng có chức năng đưa nhiều câu đố hơn vào mỗi bộ sách theo thời gian. Điều này kế tiếp kéo dãn dài thời gian đề nghị thiết để giải các câu đố trong bộ sách.
 • Số lượng người chi tiêu và sử dụng sách: Nếu chỉ mất một người chi tiêu và sử dụng bộ sách, họ sẽ mất nhiều thời gian để đến cuối nó. Ngược lại, nếu một nghìn người chi tiêu và sử dụng nó, thời gian đề nghị thiết để dung giải một bộ sách sẽ tinh giảm đáng kể.

Từ 3 tính chất này, bạn có chức năng ước lượng sơ bộ về thời gian đề nghị thiết để giải xong tất cả bộ sách. Ví dụ, nếu như phải mất 1 tháng để một người giải được 1 câu đố và bộ sách chứa hàng ngàn câu đố, thì sẽ đề nghị tới một nhóm ngũ chuyên để sử dụng gồm 100 người để giải xong bộ sách trong cơ ngực0 tháng. Như vậy, bộ sách kế tiếp sẽ phải khẳng định tung ra trước lúc thời hạn 10 tháng trôi qua.

Điều này còn có tức là bộ sách giải đố càng cũ thì khả năng mà nó đang rất được giải xong càng cao. Điều này nổi bật đúng đối với cùng 1 số ít phiên bản trước mắt của sách, trong số ấy có những câu đố dễ và con số ngắn thêm những phiên bản sau.

Tại sao “tuổi thọ” của WEP lại sở hữu hạn lại nó?

“Tuổi tác” của WEP, khiến cho nó trở nên một sự chắt chiu không nguyễn đức an ninh cho công chuyện mã hóa. Đó là giao thức trước mắt được tạo cho WiFi. WEP đang rất được phát hành từ năm 1997 và hàng triệu con người đã sử dụng nó kể từ lúc.

Trong tỉ dụ về bộ sách giải đố, WEP sẽ là bộ sách giải đố trước mắt được phát hành và đã trọn vẹn được giải xong. Mọi người dùng Internet có chức năng tiện lợi tìm thấy các máy móc có kĩ năng phá vỡ bảo mật thông tin WEP, gần giống với nhữngh mọi người có chức năng search tìm kiếm tất cả những lời hồi đáp cho bộ sách giải đố trước mắt.

Làm ra sao tin tặc mở khóa bảo mật thông tin WEP?

Làm thế nào tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP?

Bị lỗi chính với WEP là nó chỉ sử dụng một khóa tĩnh khi gửi dữ liệu từ máy tính của bạn. Đây không phải là bị hư khi WEP hot nhất mắt. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tin tặc đã mở khóa code đàng sau các khóa. Như vậy, một khi tin tặc biết khóa giao tiếp WiFi của bạn, chúng có chức năng phá vỡ mã hóa và đọc dữ liệu bạn đang gửi.

Tất nhiên, một hacker không có khả năng chỉ mất được áp dụng một khóa và mong được như ý nguyện – có không phải ít khóa WEP mà máy tính có chức năng chọn. Tuy nhiên, tin tặc có chức năng theo dấu các gói và pattern (mẫu) trong mã hóa. Sau đó, chúng tìm ra khóa nào phù phù hợp với profile và mở khóa code.

Bây giờ, mọi người có chức năng download các hệ thống tự động hóa làm vấn đề này cho họ. Họ trỏ lịch trình tới mạng bổ trợ WEP, để nó theo dấu pattern và tự mở khóa password. Do đó, sử dụng kết nối dựa theo WEP trong cuộc đời ngày này là rất hiểm nguy.

Ngày nay WEP nhận được sử dụng nữa không?

Nếu WEP sinh ra vào năm 1997, thì bây giờ chắc chắn mọi người đã cải tiến mạng của mình?

Thật không may, WEP vẫn còn đó có tuổi thọ trên một vài khối hệ thống “cổ”. Thông thường, điều này đó là bởi ai đó đã thiết lập một khối hệ thống trong thời điểm trước và những người dân chạy nó chưa biết về các không may bảo mật thông tin phát sinh giả dụ không cải tiến.

Chừng nào khối hệ thống còn hoạt động bình dân, tổ chức đó sẽ không còn còn cảm xúc sẽ phải bê cấp. Rốt cuộc, một vài doanh nghiệp vẫn đang sử dụng Windows XP!

Phải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật thông tin WEP?

Phải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP?

Nếu sử dụng WEP trên mạng cả gia đình, các bạn sẽ đạt được cảnh nguy hiểm bị những người dân khác “rình rập” kết nối. Do đó, việc cải tiến lên một giao thức mạng mạnh hơn để tránh các con mắt hiếu kỳ rất rất đáng để triển khai.

Lý nghĩ đó đặc biệt là bạn nên search tìm kiếm một router bổ trợ WPA2. WPA2 được tính là một trong giao thức bảo mật thông tin rất khó có chức năng có chức năng mở khóa hơn WEP. WPA2 không tuyệt vời và hoàn hảo nhất, nhưng nó sẽ bảo mật thông tin mạng của bạn chất lượng hơn WEP không phải ít.

Nếu khẳng định chi thêm một tí, bạn có chức năng mua router có kích hoạt WPA3, giao thức bảo mật thông tin cho dù còn mạnh hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm post bài, WPA3 vẫn được tính là một trong giao thức mới nổi và có chức năng khiến bạn phải chi trả thêm không phải ít tiền.

Ngoài ra, nếu thấy tín hiệu router lúc này của bản thân chưa ổn định ở khoảng xa vời, bạn có chức năng tận dụng khả năng này để sở hữ một model tầm xa. Hãy liếc qua các router WiFi tầm xa tốt nhất mà Kênh Tin TT39 đã gợi ý để tìm hiểu một vài chắt chiu.

Bảo vệ mạng WiFi của bạn với những giao thức bảo mật thông tin

Mặc dù WEP đã làm được lúc từng được sử dụng để bảo mật thông tin, nhưng tin tặc đã dần phá vỡ hàng phòng thủ này theo thời gian. Bây giờ, WEP đang ở thời điểm mà một hacker “vừa mới vào nghề” cũng có chức năng tiện lợi download một máy móc triển khai tất cả công chuyện. Nếu bạn vẫn đang sử dụng WEP, tốt nhất bạn nên bài bản và chuyên nghiệp cải tiến bảo mật thông tin cho mạng của bản thân và tránh giảm các cuộc tấn công MitM.

Nếu tất cả những tên giao thức bảo mật thông tin này đó khiến cho đầu bạn “quay cuồng”, tại sao bạn không nhắm đến về chúng qua màn viết: So sánh 4 loại bảo mật thông tin WiFi WEP, WPA, WPA2 và WPA3 của Kênh Tin TT39 nhỉ?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39