Microsoft đang phát triển Windows 11 LTSC

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Microsoft đang phát triển Windows 11 LTSC
Microsoft vừa xác nhận trên blog Cộng đồng công nghệ của mình rằng phiên bản Long-Term Servicing Channel (LTSC) của Windows 11 sẽ có ban hành trong tương lai.

Cần thêm ít nhất 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC  /// Ảnh: Microsoft Cần thêm ít nhất 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC – Ảnh: Microsoft

Cần thêm tối thiểu 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC

Ảnh: Microsoft

Theo Neowin , Microsoft cho thấy phiên bản LTSC kế đến cho Windows 11 được phát triển cũng không thay đổi vòng đời bổ trợ 5 năm. Tuy nhiên, phiên bản này dự kiến chỉ được xuất hiện trong 3 năm hoặc lâu hơn, vì thế bất kể điều gì đều cũng có thể có thể diễn ra trong khung thời gian đó. Nếu người sử dụng cần dùng LTSC trong thời gian dài hơn, Microsoft khuyên họ nên chuyển sang Windows 10 IoT LTSC.
Được biết, Microsoft mới đây đã sửa đổi khung thời gian hỗ trợ cho các bản ban hành Windows LTSC từ 10 năm thành 5 năm, với bản phát hành LTSC dành cho Windows 10 21H2 ra mắt cuối năm nay là bản phát hành đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Điều này có nghĩa bản phát hành ngày nay dựa trên phiên bản 1809 khỏi bị ảnh hưởng và có tiến trình bổ trợ nối dài cho đến năm 2029. Trong lúc đấy với phiên bản 21H2, người sử dụng chỉ thu được bổ trợ cho tới năm 2026. Vì vậy điều đó còn có thể khiến các doanh nghiệp ít có động lực để chuyển sang phiên bản mới hơn.
Bên cạnh đó, Microsoft cũng đưa ra các lời đáp cho tương lai của các bản cập nhật Windows 10, với việc cửa hàng nhắc lại rằng họ “cam kết” hỗ trợ Windows 10 cho tới tháng 10.2025 đối với các khách hàng đủ điều kiện, chẳng hạn như đối với những SKU không phải LTSC. Tuy nhiên, cửa hàng vẫn không thể khẳng định phiên bản 21H2 có cần là “bản cập nhật tính năng cuối cùng” dành cho Windows 10 hay không vì cơ bản đó vẫn là một chủ đề thảo luận trong nội bộ.
Sẽ thú vị khi xem những mốc thời gian phát hành cho phiên bản LTSC dựa trên Windows 11 sẽ như thế nào. Tuy nhiên, không như Windows 10, phiên bản Windows 11 đầu tiên được phát hành vào cuối năm nay sẽ không kèm theo với bản phát hành LTSC tương ứng. Như những gì Microsoft đã đề cập, LTSC cho Windows 11 sẽ chỉ xảy ra tối thiểu sau 3 năm.

Nội dung Microsoft đang phát triển Windows 11 LTSC được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--