Microsoft gợi ý tính năng ‘thay đổi cuộc chơi’ của Windows 11

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Microsoft gợi ý tính năng ‘thay đổi cuộc chơi’ của Windows 11
Giám đốc cơ quan Windows Panos Panay vừa tiết lộ tính năng Focus Sessions mới cho Windows 11 – gợi ý về những cách mới cho hệ điều hành để giúp người dùng để làm việc hiệu quả và sáng tạo.
Sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn trên Windows 11 được vén màn trong thời gian tới /// Ảnh: Microsoft Sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn trên Windows 11 được vén màn trong thời gian tới – Ảnh: Microsoft

Sẽ có nhiều tính năng lôi cuốn trên Windows 11 được vén màn trong thời gian tới

Ảnh: Microsoft

Theo Digitaltrends , đoạn video giới thiệu Focus Sessions ngắn 14 giây làm nổi bật một phần mềm đồng hồ được thiết kế lại tận gốc cho Windows 11. Ngoài tính năng hẹn giờ, báo thức, đồng hồ ngoài nước và đồng hồ bấm giờ thông thường, ứng dụng đồng hồ giờ đây có vẻ là chỗ chứa phần “Focus” đặc biệt. Đây là nơi người dùng sẽ tìm thấy các dịch vụ theo chủ đề tập trung để đặt hẹn giờ, kiểm tra công việc, kiểm tra tiến trình tập trung hằng sáng và thậm chí nghe các bài hát trên Spotify.
Video cho thấy người sử dụng Windows 11 có thể bắt đầu Focus Sessions bằng phương pháp chọn một tác vụ hay một bài hát từ Spotify, sau đó đặt mục đích theo thời gian với những khoảng tùy chọn nghỉ ở giữa. Sau đó, phiên sẽ bắt đầu, hiển thị đồng hồ đếm ngược và có thể được theo dấu dựa trên tiến độ tổng thể hằng ngày.
Nhìn chung, đây có vẻ là một công cụ Windows 11 mới thú vị. Apple cũng cung cấp chế độ Focus trong macOS Monterey nhưng dường như nó không phức tạp đến vậy. Nó không cung cấp tích hợp Spotify hoặc khả năng theo dấu các mục đích trọng tâm. Thay vào đó, mục đích tiến hành của Apple nhằm đồng bộ hóa tiêu điểm trên các thiết bị và sử dụng AI để chỉ cho phép thông báo từ các dòng ứng dụng không trùng lặp và các chế độ làm việc khác nhau.
Microsoft dường như không chia sẻ khi nào tính năng Focus Sessions này sẽ tới với Windows 11. Ông Panay đề cập rằng nó “sắp ra mắt” và Brandon LeBlanc, người quản lý Windows Insider Program, đã nêu chi tiết trong một tweet rằng “nó là mới và sắp ra mắt cho Windows Insiders”.
Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn thí nghiệm beta cho những thành viên Windows Insiders. Vì đây là lần gợi ý thứ hai từ Panos Panay trong hai ngày nên người dùng cũng đều có thể mong đợi nhiều tính năng mới hơn nữa sẽ có thêm vào hệ điều hành theo thời gian.
Microsoft đang nhắm mục tiêu phát hành Windows 11 vào mùa thu năm nay. Hệ điều hành này còn cũng đều có thể được cài đặt trên hầu hết thiết bị thương thích bằng một vài bước đơn giản thông qua kênh “Dev” hoặc kênh “Beta” của Windows Insider Program.

Nội dung Microsoft gợi ý tính năng ‘thay đổi cuộc chơi’ của Windows 11 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--