Microsoft phát hành bản vá Windows khẩn cấp cho lỗ hổng PrintNightmare

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Microsoft phát hành bản vá Windows khẩn cấp cho lỗ hổng PrintNightmare
Bản vá nguy cấp để sửa lỗ hổng PrintNightmare đang được phát hành cho những nền tảng cho dù là Windows 7.

Lỗ hổng PrintNightmare đang được vá khẩn cấp   /// Ảnh chụp màn hình Lỗ hổng PrintNightmare đang được vá nguy cấp – Ảnh chụp màn hình

Lỗ hổng PrintNightmare đang được vá nguy cấp

Ảnh chụp màn hình

Theo TheVerge , Microsoft đã bắt đầu trình làng bản vá Windows khẩn cấp để xử lý một lỗ hổng nghiêm trọng trong cửa hàng Windows Print Spooler. Lỗ hổng có tên PrintNightmare đã được bật mí vào tuần trước, sau lúc các nhà nghiên cứu bảo mật vô tình ban bố proof-of-concept (PoC).
Microsoft đã ban hành các bản cập nhật bảo mật ngoài băng tần để xử lý lỗ hổng và đánh giá này là lỗ hổng nghiêm trọng vì những kẻ tiến công có thể thực thi mã từ xa với các đặc quyền cấp hệ thống trên các máy bị ảnh hưởng.
Vì dịch vụ Print Spooler chạy theo mặc định trên Windows nên Microsoft đã phải phát hành các bản vá cho Windows Server 2019, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008, Windows 8.1, Windows RT 8.1 và nhiều phiên bản được hỗ trợ của Windows 10. Microsoft đã cho dù còn thi hành một bước thất thường là phát hành các bản vá cho Windows 7, vốn đã chính thức hết bổ trợ vào năm ngoái. Tuy nhiên, Microsoft vẫn không ban hành bản vá cho Windows Server 2012, Windows Server 2016 và Windows 10 1607. Microsoft cho thấy các bản cập nhật bảo mật cho các phiên bản Windows này sẽ sớm được phát hành.
Microsoft đã mất vài ngày để đưa ra cảnh báo về lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến mọi thứ phiên bản Windows được hỗ trợ. Lỗ hổng PrintNightmare cấp phép kẻ tấn công sử dụng thực thi mã từ xa, vì vậy những kẻ xấu có thể cài đặt chương trình, sửa đổi dữ liệu và tạo tài khoản mới với đầy đặn quyền quản trị.
Microsoft cho biết: “Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt các bản cập nhật này ngay lập tức. Các bản cập nhật bảo mật được phát hành từ ngày 6.7 chứa các biện pháp bảo vệ cho CVE-2021-1675 và khai thác thực thi mã từ xa bổ sung trong công ty Windows Print Spooler được xem là ‘PrintNightmare’, được ghi trong CVE-2021-34527”.

Nội dung Microsoft phát hành bản vá Windows khẩn cấp cho lỗ hổng PrintNightmare được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--