Mô hình AI của DeepMind có thể học cách tạo video chỉ bằng cách xem các clip trên YouTube


Quảng cáo

Có lẽ bạn đã sở hữu lần nghe đồn về FaceApp, phần mềm căn sửa ảnh tổng đài đt vốn đang cảm nhận được sự quyên âm lớn trên toàn địa cầu với tài năng phần mềm phán đoán nhân tạo (AI) nhằm căn sửa những bức hình tự sướng với độ chân thực cực cao. Hay This Person Does Not Exist, một phần mềm căn sửa ảnh khác rất có tác dụng tạo thành những bức hình chân dung thú vị dựa theo nhân vật hình card đồ họa hư cấu do máy tính tạo thành. Đó chỉ là 2 trong số ít nhiều phần mềm tuyệt vời với sự góp mặt của AI trong các tác vụ hệ trọng đến căn sửa, giỏi nhất ảnh. Vậy trong căn sửa video thì sao?

Mới đây, DeepMind, một công ty con của Alphabet, hoạt động cốt yếu trong các nghành nghề hiện đại phán đoán nhân tạo đã thông báo một sáng kiến trọn vẹn mới với tên gọi “Efficient Video Generation on Complex Datasets” (tạm dịch: Dựng video một cách hiệu quả dựa theo các bộ dữ liệu khắc nghiệt), hứa hẹn sẽ mang đến lại nhiều hiện đại ở các nghành nghề dựng cũng như căn sửa hậu kỳ video sau đây. Đây về cốt yếu được nhìn nhận là một trong các thuật toán AI rất có tác dụng học cách nhân tạo thành những đoạn clip chỉ là từ các video đang rất được đi tới qua trong chu trình tập huấn.

  • Trang web này rất có tác dụng biến bức hình selfie non nớt của bạn thành tấm chân dung thượng cổ đầy ma giáo

DVD-GAN hiện đã có thể tự tạo ra các đoạn video mẫu sở hữu đầy đủ bố cục vật thểDVD-GAN hiện đã được thể nhân tạo thành các đoạn video mẫu nắm giữ tiến hành xong bố cục vật thể

Các nhà phân tích tại DeepMind cho thấy loại hình hoạt động tuyệt nhất của họ hiện thời – Dual Video Discriminator GAN (DVD-GAN) – đã được thể tạo thành các đoạn video ở độ phân giải 256 x 256 pixel, hòa phù hợp với độ trung thực rất đáng để khen cùng khoảng cách lên tới 48 khung người.

“Việc tạo thành những đoạn video với tầm độ bỗng dưng, chân thực cao đó chính là thách thức lên đỉnh cao khái niệm các dòng hình AI hiện thời. Trong đó, các yếu tắc gây trở gây vướng mắc đáng kể nhất không gì khác ngoài sự khắc nghiệt trong khâu tìm nạp dữ liệu và chỉ còn định không tin. Cũng chính do lý do này, nhiều công việc hệ trọng đến kiến lập video trước đây thường cốt yếu quay quanh các tập dữ liệu kha khá chỉ là, hoặc những tác vụ in sẵn tình hình theo thời kì thực. Hiện tại, cửa hàng chúng tôi đang tập hợp vào các gánh nặng hổn hợp và dự báo video, đồng thời nhắm kim chỉ nam tới việc lan rộng kết quả của các dòng hình AI giỏi nhất bức hình lên đỉnh cao hiện thời sang video – góc cạnh khắc nghiệt hơn ít nhiều”, đại diện thay mặt nhóm phân tích cho thấy.

Nhóm phân tích đã thiết kế hệ thống của họ cùng phía trên mặt một bản vẽ kiến thiết xây dựng AI tiên tiến, đồng thời giới thiệu một vài tinh chỉnh và chỉ dẫn dành riêng cho video, từ đó cũng có thể đồng ý được những bước đào giữ được tiến hành dựa theo Kinetic-600 – một bộ dữ liệu kể cả các video “bỗng dưng”, nắm giữ quy mô nhỉnh hơn ít nhiều so với thường thì. Cụ thể, các nhà phân tích đã tận dụng điểm mạnh những loại hình mạng đối xứng tạo sinh (generative adịch vụersarial networks – GANs).

  • Nvidia chỉ có 3 tuần sẽ tạo nên thành một vài siêu máy tính AI mạnh nhất địa cầu

Một bộ các video clip tổng hợp 4 giây được đào tạo trên 12 khung hình 128 × 128 từ Kinetic-600.Một bộ các video clip hổn hợp 4 giây được thếo tạo trên 12 khung người 128 × 128 từ Kinetic-600.

Nếu bạn chưa bao giờ thì GAN là hệ thống AI gồm 2 phần riêng lẻ: Thứ nhất là Generative network (mạng sinh), giúp tạo thành các mẫu tập huấn (data giả), với kim chỉ nam làm sao tạo thành được những dữ liệu tập huấn giống thật nhất. Và thứ hai là Discriminative network (mạng phân biệt): có gánh nặng chăm chỉ phân biệt giữa dữ liệu thật và dữ liệu giả mạo. Các hệ thống GAN đã có lần được áp dụng trong không ít tác vụ sâu sát như chuyển đổi chú thích thành các câu truyện theo từng bối cảnh, nhất là tạo thành những bức hình nhân tạo với độ chân thực cực cao.

DVD-GAN chứa các Discriminative network kép: Thuật toán phân biệt rất có tác dụng chỉ ra sự rất dị trong mô tả và cấu trúc của 1 nơing người đơn bằng cách lấy mẫu bỗng dưng các khung người dân có tính phân giải tiến hành xong, tiếp đó coi xét chúng riêng lẻ và phân biệt theo thời kì cung cấp tín hiệu tiếp thu kiến thức sẽ tạo nên chuyển động. Một mô-đun đơn lẻ – tên Transformer – cũng có thể đồng ý được phân phối dữ liệu, tình hình đã học được trên toàn trang và toàn diện loại hình AI.

  • Google phát hành kho dữ liệu tập huấn AI kếch xù với trên 5 triệu bức hình về 200 Ngàn đồng địa danh trên toàn địa cầu

Đối với kho dữ liệu tập huấn Kinetic-600, đây về cốt yếu được nhìn nhận là một trong các tập dữ liệu kếch xù, được hổn hợp từ hơn 500 Ngàn đồng clip YouTube có tính phân giải cao với thời lượng không vượt quá 10 giây. Những video này ban đầu được vận hành để nhận diện hành vi của loài người, các nhà phân tích miêu tả kho dữ liệu này đó là “giàu sang và đa dạng” và “tránh bị ràng buộc”, các yếu tắc đặc biệt phù hợp trong tập huấn các dòng hình mở rưa rứa như DVD-GAN của DeepMind. (Trong các nghành nghề học máy, có một thuật ngữ là “overfitting”, được dùng để nhắc đến đến những loại hình tương xứng quá gần với 1 tập hợp dữ liệu khả quan và kết quả là không dự báo được những để ý sau đây một cách đáng uy tín).

Theo giải trình của nhóm phân tích, sau đây được thếo tạo liên tục bởi hệ thống Tensor Processing Units dòng đời thứ 3 của Google trong khoảng thời kì từ là một trong các2 đến 96 giờ, DVD-GAN hiện đã được thể nhân tạo thành các đoạn video mẫu nắm giữ tiến hành xong bố cục vật thể, chuyển động và thậm chí cả các cấu trúc khắc nghiệt như bóng phản chiếu cùng phía trên mặt sông, sân trượt băng… DVD-GAN đã phải “vật lộn” sẽ tạo nên thành các vật thể đa hợp ở độ phân giải cao hơn nữa, trong số ấy chuyển động bao hàm con số pixel nhỉnh hơn ít nhiều. Tuy nhiên các nhà phân tích hãy chú ý rằng, sau đây được nhìn nhận tình hình trên UCF-101 (một bộ dữ liệu nhỏ nhiều hơn bao gồm một3.320 video về hành vi của loài người), các mẫu video mà DVD-GAN tạo thành đã dành được điểm số Inception Score là 32.97 – không tồi chút nào.

  • Mô hình AI của MIT rất có tác dụng tự tóm gọn sự quan tâm giữa các đối tượng người sử dụng với lượng dữ liệu tập huấn tối thiểu

Mẫu video mà DVD-GAN tạo thành công điểm số Inception Score 32.97

“Trong tương lai, cửa hàng chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn nữa về lợi ích của sự việc tập huấn các dòng hình tổng quan dựa theo những tập dữ liệu video lớn và khắc nghiệt, chẳng hạn như Kinetic-600. Mặc dù vẫn còn ít nhiều việc phải sắc trước khi các video thực ra rất có tác dụng được làm một cách đồng nhất trong một khoanh vùng phạm vi thiết lập tránh bị giới hạn, dẫu thế cửa hàng chúng tôi tin tưởng rằng DVD-GAN là bước đệm tuyệt vời để hiện thực hóa niềm mơ ước này”, đại diện thay mặt nhóm phân tích cho thấy.

Bạn có nghĩ suy gì về loại hình AI DVD-GAN của DeepMind? Hãy để lại quan điểm bình luận phía dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo