Một số phần mềm bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Một số phần mềm bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11
Sau khi trở thành một chỉ tiêu cần phải có dành riêng cho Windows 11, TPM 2.0 bắt đầu nhận được sự quan tâm của các phần mềm bên thứ ba muốn dựa vào chip giải quyết để thêm các giải pháp bảo mật và chống gian lận.

TPM 2.0 là tính năng đã có sẵn trên nhiều PC đời mới  /// Ảnh chụp màn hình TPM 2.0 là tính năng đã có sẵn trên rất nhiều PC thế hệ mới – Ảnh chụp màn hình

TPM 2.0 là tính năng đã có sẵn trên nhiều PC thế hệ mới

Ảnh chụp màn hình

Theo SlashGear , trong thông báo mới đây, nhà phát triển tựa game bắn súng nổi tiếng Valorant Riot Games, đã đưa ra yêu cầu đối với TPM 2.0 cho dùng thử game của mình. Công ty cho thấy việc sử dụng giải pháp dựa theo TPM 2.0 nhằm mục tiêu nâng lên cơ chế chống gian lận trong game của mình. Mặc dù vậy, không rõ liệu đòi hỏi đó chỉ áp dụng cho riêng game chạy trên Windows 11 hay mở rộng sang cả Windows 10 – nền tảng vốn không xem TPM 2.0 là yêu cầu bắt buộc.
Động thái của Riot Games báo hiệu cho các vấn đề tựa như cũng đều có thể áp dụng cho bất kỳ ứng dụng nào khác yêu cầu một loại xác thực an toàn. Nó cho dù cũng cũng có thể có thể được dùng cho cơ chế quản lý bản quyền nội dung số (DRM) nhằm chống lại những hành vi gian lận trong tương lai.
Trong thực tế, TPM 2.0 là tính năng bảo mật đã có mặt trên các hệ thống máy tính trong 5 năm qua, nhất là laptop và hệ thống PC lắp ráp sẵn. Microsoft biện minh đòi hỏi TPM 2.0 là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện tính bảo mật của Windows 11 ở cấp bậc dựa theo phần cứng sâu hơn.
Người dùng có thể kiểm tra xem TPM 2.0 đã được kích hoạt trên hệ thống của mình hay chưa bằng phương pháp dùng công cụ PC Health Check từ Microsoft. Trong trường hợp TPM 2.0 chưa được kích hoạt, người sử dụng cũng có thể kiếm tìm nó và kích hoạt trong BIOS Setup.
Đối với các PC bổ trợ TPM 2.0, Microsoft vẫn cho phép người sử dụng cài đặt Windows 11 trên thiết bị của mình thông qua tập tin ISO nhưng phải chấp nhận các không may về bảo mật. Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là những hệ thống đó cũng có thể chơi các tựa game như Valorant .

Nội dung Một số phần mềm bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--