Mỹ cấm vận, smartphone Huawei vẫn bán chạy vượt xa iPhone – Số Hóa

Trong quý II/2019, Apple chỉ xuất xưởng được 36,4 triệu iPhone ra thị phần hành tinh còn Huawei lại được tới 56,7 triệu máy. Thống kê mới ra từ Counter Point cho thấy Huawei không chỉ là giữ được địa thế địa thế số hai trong làng smartphone hành tinh mà còn phải vượt xa Apple.

Dù gặp nghiêm khắc do ảnh hưởng từ cấm vận của Mỹ, doanh thu smartphone của Huawei bán ra trong ba tháng mới rồi vẫn đạt gia tốc tăng 4,6%. Trong từ khi, iPhone lại bị giảm tới 11,9% so với cùng kỳ trước kia. 

Nếu xét theo thị phần, Huawei giờ đã thu được tới 15,8% thị phần hành tinh. Trong từ khi, Apple chỉ với cùng 10,1% và đang bị hai hãng hiệu Trung Quốc khác bám đuổi sát, Xiaomi (9%) và Oppo (8,1%).

Dẫn đầu thị phần smartphone hành tinh tính đến quý II/2019 vẫn chính là Samsung. Nhà chế tao Hàn Quốc chiếm tới 21,3% thị phần và xuất xưởng được tới 76,6 triệu máy trong ba tháng mới đây. So với cùng kỳ trước kia, doanh thu của quý II/2019 tăng 5,1 triệu máy.

Ngoài sự tụt dốc của Apple, thị phần smartphone hành tinh trong lứa tuổi qua còn ghi nhận gia tốc tăng trưởng kỷ lục của Realme, một hãng hiệu con của Oppo. Nhà chế tao mới từ Trung Quốc đã chen chân vào được List top khi đạt gia tốc tăng doanh thu tới gần 850%. Thị phần nhảy từ 0,1% lên 1,3%, ngang với HDM Global, nhà chế tao đang sở hữu hãng hiệu Nokia.

Thống kê 10 nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thị trường trong quý II/2019.

Thống kê 10 nhà chế tao smartphone dẫn đầu thị phần trong quý II/2019.

Tuấn Anh (theo GSM Arena)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39