Nan giải chặn bán hàng giả trên trên Facebook, Youtube – Kinh Doanh

Ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Quản lý thị trường lo lắng khi nhắc với vấn nạn ăn gian dịch vụ thương mại đang “dâng lên” trên các sàn, trang web dịch vụ thương mại công nghệ hay mạng xã hội, tại cuộc họp về chống hàng ăn gian nơi chế biến, hàng giả trên kênh online ngày 23/8.

Theo báo động giải trình của Bộ Công Thương, các trang web dịch vụ thương mại đổi thay dâng lên trong 7 năm qua, từ 763 trang web năm trước đó tăng lên 10.000 trang web vào khoảng thời gian 2016. Quy mô thị trường dịch vụ thương mại công nghệ cũng tăng lên hiệu quả, từ 5 tỷ USD năm 2016, tăng lên 8 tỷ USD kế đến hai năm. Hiện dịch vụ thương mại công nghệ chiếm gần 5% tổng vốn bán sỉ hàng hoá.

Cùng với quy mô thị trường tăng cường thêm thì những hành vi ăn gian dịch vụ thương mại, buôn bán hàng giả, hàng fake cũng dâng lên theo. Đến hết 2018, tổng cộng sản phẩm vi phạm luật đã gỡ bỏ trên các sàn dịch vụ thương mại công nghệ là 35.943 và hơn 3000 tài khoản riêng trên các sản đã bị khoá.

“Buôn bán đồ giả, hàng cấm, nhập lậu trên các trang dịch vụ thương mại công nghệ, mạng xã hội (Facebook, Youtube…) diễn ra phổ cập, công khai minh bạch đã hư hỏng nghiêm trọng và đe doạ xã hội, lòng tin người tiêu dùng”, ông Linh nói, cùng lúc nhấn mạnh vấn đề, ngăn chặn nạn buôn bán hàng giả, nhái trên mạng xã hội “thực thụ nan giải”.

Khách hàng chọn mua hàng thời trang trên một trang web thương mại điện tử. Ảnh: Anh Quân

Quý khách chọn mua sắm và chọn lọc bóng giáng cá tính riêng trên một trang web dịch vụ thương mại công nghệ. Ảnh: Anh Quân

“Chiêu” bán đồ nhập lậu, hàng giả trên kênh online thường là âm mưu sử dụng biệu tượng công ty thật, hành đích thị để rao bán, tuy vậy chào bán được giá hơn nhiều hàng thật và khi giao hàng cho tổng thể những người tiêu dùng là hàng fake, không còn nơi chế biến. Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, theo ông Linh, là những sản phẩm dễ ợt bị gắn mác “hàng ngoại xách tay đích thị nhưng thực ra là hàng giả”.

Phức tạp trong kiểm soát buôn bán trên các kênh buôn bán online đó được Tổng cục trưởng Quản lý thị trường chỉ ra rằng, các đối tượng người sử dụng bán đồ chuyên sử dụng một địa chỉ để giao dịch thanh toán tuy vậy tập vừa lòng hàng hoá tại nhiều địa chỉ không giống nhau hoặc kết vừa lòng vừa làm nơi giao dịch thanh toán hàng hoá, vừa làm nơi sống, cất giấu hàng hoá.

“Có những trang bán đồ online khi cửa hàng chúng tôi dùng chuyên môn nghiệp vụ kiểm định thì lại nằm trong nhiều khu chung cư và muốn lên được nhà dân kiểm định phải có giấy má của cấp có thẩm quyền, gây trướng ngại cho chu trình kiểm định”, ông nói.

Ngoài ra, việc kiểm định, dung giải phải có dấu hiệu, bằng chứng vi phạm luật đơn cử, trong lúc 100% giao dịch thanh toán trên mạng thường không còn hoá đơn chứng thư. Việc lần ra mai mối cung ứng hàng lậu, chính vì thế càng khó.

Chia sẻ điều này, ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử & kinh tế số cũng công nhận “âm mưu của những đối tượng người sử dụng càng ngày càng tinh tướng”.

“Họ tìm mọi phương pháp để lách các bộ lọc chuyên viên chuyên môn của sàn dịch vụ thương mại công nghệ. Chẳng hạn như để khỏi bị kiểm soát người bán đăng các sản phẩm với tên N.I.K.E hoặc Ni_KE thay cho để NIKE… Hoặc cho dù có những đối tượng người sử dụng bán đồ cấm không đưa ra biệu tượng công ty mà đưa một chiếc tên không dễ phát hiện như ‘Cỏ Mỹ’, ‘Lá cây đu đủ’…”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, nhiều trường vừa lòng mua tên miền và đặt máy chủ ở quốc tế, trả tiền kênh qua thẻ tín dụng thanh toán, không kênh qua công ty du học bán tên miền, cung ứng dv máy chủ ở Việt Nam hoặc chỉ lập fanpage để chạy rao bán. Các đối tượng người sử dụng này cố tình che giấu tin tức, không còn địa chỉ, sdt hay bất kỳ tin tức liên lạc gì.

Cục trưởng Cục Thương mại điện tử & kinh tế số và Tổng cục trưởng Quản lý thị trường cùng công nhận, trình độ chuyên viên chuyên môn, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ vận hành thực thi còn yếu. Cùng đó, trang thiết bị chuyên sử dụng chưa có thể đáp ứng và thỏa mãn được các đổi thay công nghệ chế biến, mô hình buôn bán mới. 

“Chúng tôi vẫn nói đùa cùng nhau là kiến thức về mảng này của anh ấy em trong Cục là “cơm chấm cơm””, ông Hải bài viết, và đề cập lý do khác nữa là sự phối vừa lòng giữa các ban ngành chức năng còn giảm đi.

Sắp tới hướng dẫn Cục Thương mại điện tử cho biết, sẽ tăng cường tiến hành rà soát các trang web, kiểm định phân loạt các trang web, phần mềm dịch vụ thương mại công nghệ các nhóm sản phẩm được phẩm, mỹ phầm, thực phẩm chức năng, dược chất và vị thuốc y học thượng cổ.

Tuy nhiên, để chặn nạn buôn hàng giả, hàng fake trên kênh online, ông Trần Hữu Linh đề xuất sửa các quy chế quy chế để buộc ràng nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ các sàn dịch vụ thương mại công nghệ. “Các chủ sàn dịch vụ thương mại công nghệ là người tổ chức ra “chợ” để các chủ thể khác buôn bán, buôn bán, còn nếu không còn biện pháp buộc ràng nghĩa vụ và trách nhiệm của những ông lớn này thì không dễ quản được.

Với riêng kênh bán đồ trên mạng xã hội (Facebook, Youtube…), ông Linh đề xuất phải có biện pháp khẩn cấp dừng/chặn tên miền, trang web ngay cả phát hiện sai phạm.

Chưa ưng ý trước những biện pháp ngăn chặn của đội ngũ thực thi, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh nóng bức “truy” nghĩa vụ và trách nhiệm các địa chỉ đề xuất liên tưởng khi đặt diễn ra ăn gian dịch vụ thương mại trong dịch vụ thương mại công nghệ.

Ông Tuấn Anh đặt thắc mắc, những địa chỉ như Tổng cục vận hành thị trường, Cục cạnh tranh và che chở người tiêu dùng; Cục dịch vụ thương mại và kinh tế số… đã tại đoạn nào khi vừa mới qua có một loạt phản ảnh về hiện trạng hàng giả, hàng fake tại 1 số ít sàn dịch vụ thương mại công nghệ. Ông đơn cử vụ việc gần đây khi du khách hàng mua sdt đích thị trên Lazada tuy vậy nhận về hàng fake. “Việc Lazada đưa ra chủ trương cấm đoán kiểm định khi nhận hàng có vi phạm luật quyền hạn người tiêu dùng hay không, như thế liệu có phải là dung dưỡng cho hàng giả, hàng fake hoành hành không? Vì sao ban ngành chức năng chưa kiểm định, báo động giải trình đơn cử”, ông đặt loạt thắc mắc khuynh nhắm tới hướng dẫn Tổng cục vận hành thị trường, Cục dịch vụ thương mại công nghệ và Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng. 

“Không phải tổng thể hành vi nào thì cũng tinh tướng đâu. Nhiều hành vi ăn gian 1 cách rất manh động, rất thô nhưng vẫn lừa được các ban ngành vận hành. Bị hư nhiều lúc là bởi các bạn làm chưa hết, chưa cam kết”, ông Tuấn Anh nhận xét.

Theo Bộ trưởng Tuấn Anh, dịch vụ thương mại công nghệ đem đến nhiều hiệu quả tích cực, nhưng còn nếu không vận hành tốt, nó sẽ bị trở nên một mảnh đất dung dưỡng cho lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, trục lợi người tiêu dùng, phá hoạt chế biến, phá hoại thị trường.

Do vậy, ông y/c Cục Thương mại điện tử & kinh tế số phối vừa lòng cùng Vụ Phđược áp dụng, rà kiểm định lại các quy chế quy chế liên tưởng dịch vụ thương mại công nghệ, đề xuất sửa các quy chế quy chế không còn phù vừa lòng, và rất có chức năng dò xét và nghiên cứu đề xuất thiết kế quy chế, văn bản thoả thuận quy chế mới trên ban ngành cập nhật mô tả mới, chế tài hà khắc hơn với kênh buôn bán online.

“Quy định quy chế với dịch vụ thương mại công nghệ gần sắp tới đây phải cam kết sức tác động ảnh hưởng vận hành gắn kèm với truy suất giao dịch thanh toán trên sàn dịch vụ thương mại công nghệ, buộc ràng nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ sàn với các giao dịch thanh toán, giao dịch thanh toán…”, ông hãy chú ý.

Liên quan tới bán đồ online trên Facebook, Youtube… ông Tuấn Anh đề xuất các địa chỉ chủ động làm công việc với Bộ Tình trạng & truyền thông, Bộ Công nguyễn đức an và chính vìanh nghiệp, để thốnhg nhất hình thức vận hành.

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39