Narrowband IoT (NB-IoT) là gì?

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Dự báo tăng trưởng cho việc bùng phát của Internet of Things (IoT) đang rất sự khác biệt, tùy thuộc vào cách các nhà khái niệm IoT. Tuy nhiên, tất thảy những ý kiến đều đồng thuận về sự tăng trưởng đáng bỡ ngỡ trong trong thập niên tới.

Ước tính hot nhất từ ​​IHS dự đoán hơn 75 tỷ thiết bị sáng dạ và để được dùng vào thời điểm năm 2025, tăng 400% khi đối chiếu với tầm 15 tỷ thiết bị đang chạy hiện nay. Dự đoán này đã nâng mức ước tính trước đấy của IDC là 31 tỷ thiết bị vào thời điểm năm 2020. Dù ở tầm mức nào, thiết thực là thị phần đang chuyển đổi từ tiềm năng tăng trưởng thành nhiều tỷ kết nối mới. Bên cạnh đó, các nhà vỡ hoang mạng sdt đang đầu tư rất mạnh vào những công nghệ rất cũng có thể tham vấn hàng tỷ khách hàng mới.

Cho lại gần đây, chỉ mất không tới 10% những kết nối IoT được tham vấn bởi các mạng sdt. Điều này một phần là vì hầu hết những kết nối IoT hiện nay là các giải pháp IoT công nghiệp (IIoT), được phục vụ tốt nhất với đường truyền thấp, kết nối chất lượng tốt cao, tham vấn thời lượng sử dụng pin kéo dãn. Sức mạnh của mạng không dây 4G bản sắc vượt quá y/c của hầu hết trường phù hợp sử dụng này.

Ngoài ra, các ứng dụng IIoT y/c vùng phủ sóng liền lạc trong môi trường thốt nhiên từ xa, nơi kết nối rất cũng có thể tiêu hao pin và rút ngắn tuổi sống thiết bị. Tuy nhiên, tỷ lệ giữa kết nối cellular và non-cellular (sdt và phi sdt) được thiết lập để hiện đại đáng kể, với sự chào đời của 5G và NB-IoT, được mô tả tiện dung là công nghệ sdt hiện đại nhanh, cung ứng kết nối năng lực thấp, chất lượng tốt cao và dành dụm túi tiền, sử dụng chỉ một phần nhỏ băng tần 4G LTE.

Narrowband IoT (NB-IoT) là gì?

Tìm hiểu về công nghệ Narrowband IoT (NB-IoT)

  • Narrowband IoT (NB-IoT) là gì?
  • NB-IoT chất lượng hơn các giải pháp IIoT như lời khẳng đinhm sao?
  • NB-IoT có bảo mật thông tin không?
  • Khi nào các mô-đun kết nối NB-IoT và để được mặt trên thị phần?
  • NB-IoT khác với các công nghệ LPWAN như LTE-M như lời khẳng đinhm sao?

Narrowband IoT (NB-IoT) là gì?

Narrowband IoT (NB-IoT) là 1 trong các trong các số tiêu chuẩn công nghệ sdt không dây mới, hiện nay đang hiện đại chất lượng tốt, được giới thiệu trong Release 13 nhằm đáp ứng các y/c LPWA của IoT. Narrowband IoT (NB-IoT) được phân loại là công nghệ 5G, tiêu chuẩn hóa bởi 3GPP vào thời điểm năm 2016. Nó chất lượng tốt gây được tiếng vang là công nghệ LPWAN số một cung ứng cho một loạt các thiết bị IIoT mới, thậm chí cho có bãi đậu xe sáng dạ, các hữu dụng, thiết bị đeo và giải pháp công nghiệp.

Narrowband IoT (NB-IoT) có vùng phủ sóng nằm ngay trong căn nhà tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tham vấn một đôi lượng lớn kết nối, dành dụm túi tiền, dung nạp ít điện năng và kiến ​​trúc mạng được chất lượng tốt hóa. Điều này rất cũng có thể là vì công năng kết nối chất lượng tốt các nhóm thiết bị lớn, cùng lúc giảm đi mức dung nạp điện năng và tăng khoanh vùng độ rộng phủ sóng ở các địa thế mà những công nghệ sdt thông lệ chẳng thể tiếp xúc với.

NB-IoT chất lượng hơn các giải pháp IIoT như lời khẳng đinhm sao?

NB-IoT tốt hơn các giải pháp IIoT như thế nào?

NB-IoT cải sinh đáng kể chất lượng tốt mạng, tăng công năng tham vấn một đôi lượng lớn kết nối mới, chỉ sử dụng một phần của phổ tần in sẵn. Sự chất lượng tốt này đó làm giảm đi việc dung nạp năng lực, chất nhận được tuổi sống pin kéo dãn hơn 10 năm. Ngoài ra, NB-IoT có công dụng thâm nhập sâu xuống sâu dưới lòng đất và vào các khoảng trống kín, cung ứng vùng phủ sóng 20+dB nằm ngay trong căn nhà.

NB-IoT có bảo mật thông tin không?

Công nghệ căn bản này ít khó hiểu hơn các mô-đun sdt bản sắc, giúp sự giản dị hóa việc thiết kế, hiện đại và thực hành thực tế cho các OEM. Đồng thời, nó cung ứng các hiệu năng bảo mật thông tin và quyền riêng lẻ hao hao như những mạng sdt LTE, thậm chí cho có tham vấn bảo mật thông tin tính danh người dùng, xác thực thực thể, chăm sóc tính vẹn toàn dữ liệu và nhận diện thiết bị sdt.

Khi nào các mô-đun kết nối NB-IoT và để được mặt trên thị phần?

Gemalto và Huawei đang đi đầu nỗ lực bức tốc NB-IoT, cũng như lan rộng thị phần, trải qua việc kết phù hợp các thế mạnh then chốt trong hiệp tác chiến lược để hiện đại những mô-đun kết nối.

Bằng cách lợi thế đúng chuyên môn của Gemalto về kết nối sdt và bảo mật thông tin tiên tiến nhất với chipset NB-IoT năng suất cao của Huawei, một loại mô-đun LPWA IoT chất lượng tốt cao mới đang giúp các nhà sản xuất thiết bị IoT giảm túi tiền, kích cỡ và nâng cao tính chất lượng tốt của thiết bị.

Điều này hình thành đúng khi để đáp ứng lời xin củng cố đối với những mô-đun NB-IoT. Những lần trình làng thương mại trước mắt của NB-IoT đã được hoàn thành vào thời điểm năm 2017, cùng theo với đây là những buổi giới thiệu của quốc tế ​​suốt trong quãng năm 2018.

NB-IoT khác với các công nghệ LPWAN như LTE-M như lời khẳng đinhm sao?

NB-IoT khác với các công nghệ LPWAN như LTE-M như thế nào?

LTE-M, viết tắt của “Long-Term Evolution (LTE) machine-type communications (MTC)”, là 1 trong các trong các số tiêu chuẩn công nghệ LPWA được 3GPP giới thiệu trong Release 13. Theo mô tả của GSMA, đây là công nghệ 5G tham vấn mật độ kết nối lớn, mức dung nạp điện năng thấp, độ trễ nhỏ và cung ứng vùng phủ sóng lan rộng. Việc thực hành thực tế LTE-M rất cũng có thể được thực hành thực tế trong băng tần của 1 nhà cung ứng LTE bình dân, hoặc đơn lập trong 1 phổ tần chuyên dụng. NB-IoT thúc đẩy công nghệ trải phổ (spread spectrum) LTE, phục vụ một loạt các trường phù hợp sử dụng, cung ứng một tùy chọn lựa lôi cuốn cho các nhà sản xuất thiết bị muốn thực hành thực tế trên mạng internet sdt hiện tại.

Narrowband IoT (NB-IoT) lợi thế công nghệ điều chế DSSS và công nghệ trải phổ LTE cho kết nối. NB-IoT rất chuyển động biến hóa linh động và rất cũng có thể hoạt động ở băng tần 2G, 3G và 4G, vô hiệu sự yêu cầu phải có của cổng, giúp dành dụm túi tiền về lâu về dài. NB-IoT có khoanh vùng độ rộng phủ sóng nằm ngay trong căn nhà được cải sinh, tham vấn một đôi lượng lớn thiết bị thông lượng thấp, độ nhạy kém, dung nạp ít điện năng, bản vẽ xây dựng mạng được chất lượng tốt hóa và cực kì dành dụm túi tiền.

Giống như LTE-M, NB-IoT rất cũng có thể được thực hành thực tế trong băng tần của nhà cung ứng dv LTE thông lệ, hoặc đơn lập trong phổ chuyên dụng. Ngoài ra, NB-IoT cũng đều rất cũng có thể được thực hành thực tế trong dải tần bình yên của nhà mạng điện thoại LTE. Các mô-đun cơ chế kép (dual mode) tham vấn cả NB-IoT và LTE-M và để được cung ứng về sau.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--