NASA đưa máy in 3D đặc biệt vào không gian

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: NASA đưa máy in 3D đặc biệt vào không gian
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang đưa một máy in 3D vào không gian để thử nghiệm khả năng sản xuất các vật liệu, thiết bị trong không gian bằng nhiên liệu như bụi mặt trăng.

Máy in 3D trong không gian /// Redwire Máy in 3D trong không gian – Redwire

Máy in 3D trong không gian

Redwire

Trong tuần này, tàu chở hàng Cygnus của hãng quốc phòng – hàng không Northrop Grumman (Mỹ) sẽ tới Trạm không gian nước ngoài (ISS), mang theo một máy in 3D để tiến hành thử nghiệm trong không gian, theo Digital Trends .
Với ý tưởng sử dụng các vật liệu sẵn có trên mặt trăng để có những đồ vật càng phải có thay vì phải vận chuyển biết bao thiết bị nặng từ Trái đất, NASA đã triển khai thử nghiệm máy in của trung tâm Redwire – công ty công nghệ và cơ sở hạ tầng vũ trụ của Mỹ, nhằm phục vụ cho sứ mệnh mặt trăng Artemis sắp tới vào năm 2024.
Các kỹ sư đã coi xét và thí nghiệm in 3D bằng bụi mặt trăng trên Trái đất trong 1 thời gian. Vì các mẫu thực từ mặt trăng rất quý hiếm, họ đã phải thay thế chúng bằng hợp chất nhân tạo từ vật liệu hóa học có độ chất tựa như để giả lập và kiểm tra phần cứng của máy in 3D trước lúc gửi nó vào không gian.
Việc gửi máy in 3D vào môi trường vi trọng lực của ISS để thử nghiệm là một bước tiến lớn trong công tác chuẩn bị để đưa công nghệ này vào sử dụng. NASA sẽ nghiên cứu khả năng hoạt động của máy in và độ bền của vật liệu in khi không có trọng lực.
Theo Redwire, máy in 3D đặc biệt này còn có thể được sử dụng để in những đồ đạc và phụ kiện nhỏ, cũng giống các cơ quan lớn hơn và phức tạp hơn, chẳng hạn như bệ hạ cánh, nền móng, đường và thậm chí là môi trường sống trên mặt trăng cho các phi hành gia.
Bên cạnh đó, NASA cho thấy họ đang phát triển công nghệ này với hy vọng cũng có thể sử dụng nó trên các hành tinh khác ngoài Trái đất như trong những sứ mệnh của phi hành đoàn lên sao Hỏa. Họ kỳ vọng một ngày nào đó cũng đều có thể tận dụng đất đầy bụi trên sao Hỏa để in các cấu trúc 3D hoàn chỉnh.

Nội dung NASA đưa máy in 3D đặc biệt vào không gian được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--