Nên Gọi Surface Duo Là Loại Thiết Bị Nào Thì Hợp Lý?


Quảng cáo

Đó là một thiết bị màn hình gập lại, hỗ trợ thực hiện cuộc gọi… nhưng lại chỉ được Microsoft gọi là “điện thoại”.

Surface Duo là thiết bị có hai màn hình với thiết kế cũng đều có thể gập lại được Microsoft giới thiệu tại sự kiện do công ty tổ chức vào trong ngày 2/10 tại New York, Mỹ. Việc Giám đốc sản phẩm Panos Panay chỉ đơn giản gọi Surface Duo là “điện thoại” khiến nhiều người trở nên tò mò.

Nên gọi Surface Duo là loại thiết bị nào thì hợp lý? - 1

Surface Duo có hai màn hình liên kết bằng bản lề đặc biệt.

Tuyên bố của Panay bộc lộ cùng một ý tưởng về chiến dịch của Apple. Điện toán là gì? Apple muốn mọi người nghĩ rằng iPad đã chuyển qua điện toán và mọi thứ là về năng suất. Do đó, hãy nghĩ Surface Duo đơn giản như là cùng một khái niệm. Đó không phải là một tiện ích mà là một bánh xích để chúng ta thấy các ý tưởng của mình được hiện thực hóa.

Surface Duo khác với điện thoại? Bởi vì nó có hai màn hình. Nhưng dù sao đối với mọi thứ ý muốn và mục đích, kia luôn là một cái điện thoại: nó chạy Android, nó gọi điện thoại. Đó là những gì cần cho 1 chiếc điện thoại, dù Panay có thích hay không.

Quay trở lại năm 2017, ZTE đã thử nghiệm một khái niệm tựa như với Axon M, và công ty dường như không che giấu sự thực rằng kia luôn là một cái điện thoại. Tất nhiên, ZTE đã thúc đẩy các góc cạnh sáng tạo và công suất của thiết bị, nhưng cuối cùng thì nó vẫn chạy Android. ZTE gọi Axon M là “phone”, và đó đích thực là một cái điện thoại, đành rằng nó cũng rất hầm hố.

Nên gọi Surface Duo là loại thiết bị nào thì hợp lý? - 2

Nhưng dù sao thì kia vẫn là “điện thoại” như nhận xét từ Microsoft.

Các thiết bị có thể gập lại (không phải màn hình kép) rất hữu ích vì chúng mở rộng liền lạc để tạo nhiều không gian màn hình. Điểm chung là tỷ suất khả năng sử dụng không cần là điều mà mọi người cũng đều có thể làm với thiết bị. Galaxy Fold có nhiều điểm của Galaxy Note 10. Nhiều màn hình hơn là tốt hơn, nhưng nó giữ nguyên chức năng cốt lõi của thiết bị. Đó là vì sao Panay phát biểu Surface Duo với nhiều thứ khiến mọi người nghĩ đó là một thể loại hoàn toàn khác, nhưng hoàn thành ông vẫn xem đó là một chiếc điện thoại.

Mọi người có thể nhận biết một thực tế rằng các thiết bị gập lại là sự tiến lên của các thiết bị màn hình kép. Có một bản lề lớn ở trung tâm của tầm nhìn cản đường mọi người và gây mất tập trung. Nhưng điều kia được xử lý bởi thiết bị gập lại, tuy nếp gấp vẫn còn xuất hiện nhưng mọi thứ vẫn ở thế hệ đầu tiên.

Dù đó là gì đi chăng nữa, thiết bị gập lại như Galaxy Fold và Mate X vẫn chính là điện thoại, điều cũng diễn ra với Surface Duo.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo