Ngành thang máy và sự chuyển mình với sức mạnh công nghệ 4.0 – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Sự đổi mới hùng mạnh mẽ của cách mệnh công nghệ thông tin mới bộc lộ cuộc di dời nhiều nghành nghề phức phù hợp với 3 rường cột đổi mới chính gồm AI (trí não nhân tạo), IoT và big data. Cùng với đời sống kinh tế tiền vàng – xã hội đổi mới, thị hiếu ngày một chuyên sâu, đoán trước đến năm 2020 sẽ có hơn 50 tỷ thiết bị kết nối Internet từ cửa, đèn, điều tiết, camera, loa…. Theo công bố của McKinsey & Co.,ltd, tính đến năm 2025, tổng mức ảnh hưởng thực lực của nền công nghiệp IoT ước tính từ 3,9-11,1 tỷ USD 1 năm.

Với tuổi sống lịch sử gần 170 năm, ngành chế tao thang khách cũng không ngoại lệ trong công tác chớp được thị hiếu, cập nhật khuynh hướng chuyển đổi trong công tác áp chế công nghệ thông tin vào trên mặt hàng. Từ khi cuộc cách mệnh 4.0 và kỷ nguyên IoT bùng nổ thuộc những lợi ích từ dữ liệu lớn, tính kết nối vạn vật và trí não nhân tạo, ngành công nghiệp chế tao thang máy ngoài nước cũng không đứng ngoài trò chơi lúc các ông lớn trong ngành không nghỉ search kiếm tìm riêng của bản thân những đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin để bắt đầu dò hỏi nghiên cứu và phần mềm IoT.

Mức giá trị khổng lồ tạo ra tiềm năng thôi thúc các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhập cuộc.

Mức giá trị to con bộc lộ thực lực thôi thúc các doanh nghiệp trong mỗi các nghành nghề nhập cuộc.

Từ chiếc thang khách trước mắt được tạo tại châu Âu vào lúc thời gian 1857, chỉ tồn ở 1 vận tốc khăng khăng, cabin có cấu trúc tiện nghi, cửa tầng đóng bằng tay thủ công, vận tốc di dời thấp. Đến nay, thang máy vẫn chưa nghỉ cải tạo với các hiệu năng nhằm tăng cường thêm độ bình yên, tính mau mau vận hành cao và trở thành thiết bị tự động hóa hóa phổ cập, thân thiện với những người sử dụng, cũng gần tương tự như lời khẳng đinh người bạn sát cánh đồng hành mãi mãi phải có cùng các tòa nhà chọc trời hiện giờ.

Các nhà chế tao thang máy lớn trên ngoài nước như Otis, Schindler, Mitsubishi… cũng đã và đang đẩy hết tốc lực trên cuộc đua công nghệ thông tin. Đơn cử như Schindler, 1 trong top nhà chế tao thang máy số một ngoài nước đã chi hàng tỷ USD cho hoạt động dò hỏi nghiên cứu và đổi mới nhằm phần mềm những tiến bộ công nghệ thông tin vào vấn đề cải tạo quy trình vận hành vận hành thang máy, đem tới các dịch vụ và trải nghiệm ngon nhất cho khách hàng.

Ông Tạ Huy Vũ – Tổng giám đốc Schindler Việt Nam cho thấy, một vài mũi nhọn tăng trưởng của doanh nghiệp là mảng dịch vụ, đặc biệt là 1 trong những kênh dịch vụ nhân viên tiên tiến nhất giúp vận hành toàn trang và toàn diện trên nền tảng công nghệ thông tin mới – Schindler Ahead. Schindler Ahead là biện pháp vận hành vận hành thang máy đời mới phần mềm nền tảng IoT, machine learning, big data giúp Schindler và khách hàng tiện nghi vận hành và theo dõi hiện trạng thang máy mọi chỗ mọi lúc chỉ qua máy tính bảng.

Thông qua dữ liệu hiển thị trên ứng dụng di động Action Board của Schindler Ahead, khách hàng có thể quan sát rõ tình trạng hoạt động của từng thang và chủ động ứng phó hoặc yêu cầu kiểm tra khi buộc phải thiết.

Thông qua dữ liệu hiện trên phần mềm sdt Action Board của Schindler Ahead, khách hàng có thể để ý rõ hiện trạng hoạt động vui chơi của từng thang và dữ thế chủ động ứng phó hoặc y/c kiểm nghiệm lúc buộc phải có.

Với mỗi thang máy dấn mình vào màng lưới IoT, Schindler lắp đặt thêm 1 chip thiết bị như máy tính pc se khít, kết nối vào thang để tích lũy, biện pháp xử lý và truyền dữ liệu vận hành tại chỗ về công ty điện toán đám mây. Qua đó, thang được theo dõi theo thời kì thực tế và 24/7. Hoạt động thang máy khi được khống chế bởi công nghệ thông tin mới có thể đưa ra cảnh báo trước không may, “chẩn bệnh” từ xa và mau mau hóa mau mau vận hành.

Nằm trong biện pháp Schindler Ahead, doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số toàn trang và toàn diện trong hàng ngũ, đặc biệt với mảng dịch vụ bảo trì. Mỗi nhân viên kỹ thuật viên của Schindler đều được cấp smartphone kết nối với khối hệ thống lưu trữ dữ liệu. Ngày trước, khi đột biến trường hợp, khách hàng phải gọi đến công ty hotline khi ấy doanh nghiệp cắt cử nhân viên kỹ thuật viên bảo trì đến tận nơi hướng tới ban bệnh. Nay bằng công nghệ thông tin, Schindler có thể nhận thấy chỉ trong khoản thời kì ngắn giả dụ có bất cứ cảm biến thang máy nào báo lỗi. Nhân Viên Kỹ Thuật kỹ thuật viên sẽ có trong lòng bàn tay hiện trạng rõ ràng trước khi đến nơi biện pháp xử lý, giúp đẩy gia tốc nhanh công đoạn xem hiện trạng ban bệnh, lên phương án và triển khai biện pháp xử lý. “Điều này giúp Schindler vận hành hiệu quả hơn hoạt động thang máy, bảo hiểm an toàn bình yên khi vận hành và dữ thế chủ động ứng phó trong mỗi trường hợp”, ông Nguyễn Xuân Yên, Giám đốc Bảo trì Schindler Việt Nam giao lưu.

Ông Tạ Huy Vũ - Tổng giám đốc Schindler Việt Nam

Ông Tạ Huy Vũ – Tổng giám đốc Schindler Việt Nam

Theo Transparency Market Research, quy mô toàn ngành thang máy ngoài nước ước tính 59,26 tỷ USD vào lúc thời gian 2017 và đoán trước tăng lên 151,26 tỷ USD vào lúc thời gian 2026 với vận tốc tăng trưởng bình quân hàng năm 11,1%. Theo ARC Adịch vụisory Group, ngoài nước hiện có một2 triệu thang máy đang vận hành, luân chuyển hơn một tỷ người mỗi ngày, đưa thang máy trở thành một vài đạo cụ di dời phổ cập nhất, hi vọng một thị phần đầy màu mỡ cho những cuộc chuyển đổi số toàn trang và toàn diện ở cuộc đời 4.0.

Tổng giám đốc Schindler Việt Nam khẳng định: “Với công nghệ thông tin, ngành thang máy cống hiến quan trọng vào hạ tầng giao thông trục đứng của các đô thành. Mỗi tòa nhà có thể chứa vài nghìn người, nếu khối hệ thống thang máy hoạt động không thông suốt thì hạ tầng giao thông trục đứng sẽ xảy ra hiện trạng rưa rứa như kẹt xe”.

Bảo An

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--