Ngôi sao YouTube Hàn Quốc 6 tuổi mua nhà 8 triệu USD –


Ngôi sao YouTube người Hàn Quốc Boram. Ảnh: Twitter.

Ngôi sao YouTube người Hàn Quốc Boram. Ảnh: Twitter.

Một tư liệu đăng ký chết giả sản địa ốc đám đông được nêu ra hôm 26/7 cho thấy cô bé Hàn Quốc Boram, người dân có hơn 30 triệu lượt đăng ký trên YouTube, đã mua ngôi nhà 5 tầng trị giá 9,5 tỷ won (8 triệu USD) ở Gangnam, ngoại ô Seoul hồi đầu năm nay trải qua đơn vị Boram Family do cha mẹ Boram đi vào hoạt động giải trí.

Boram có hai tài khoản riêng YouTube, gồm một kênh xem thần thái máy móc các hình thức giải trí với và một3,6 triệu con người đăng ký và kênh video blog với và một7,6 triệu con người đăng ký. Một trong những video nổi tiếng nhất của Boram cuốn hút ánh nhìn tới 376 triệu lượt view, thu vềcảnh cô bé làm nấu mì ăn liền bằng bếp máy móc các hình thức giải trí nhựa và ăn 1 cách ngon lành.

Tuy nhiên, 1 trong những nội dung trong những video của Boram cũng gây cãi nhau ở Hàn Quốc. Năm 2017, tổ chức phi chính phủ “Save the Children” đã nhận được khiếu nại từ nhóm công dân Hàn Quốc đãi đằng lo lắng các video của Boram có khả năng hiệu quả không lớn động đến sự phát triển cảm hứng và đạo đức của khán giả nhỏ tuổi.

Họ đặc biệt chăm lo tới những video được dàn dựng cho thấy Boram trộm cắp tiền trong ví của bố, lái ôtô ở phí a trên đường. “Save the Children” đã công bố sự việc cho công an và các video phạm luật bị gỡ xuống. Tòa án Gia đình Seoul cũng ra lệnh cho cha mẹ Boram đến rút cục khóa đào tạo và huấn luyện và đào tạo và huấn luyện ngăn lạm dụng trẻ nhỏ.

Theo Forbes, ngôi sao 5 cánh YouTube nhí có mức thu nhập đỉnh cao năm kia là Ryan Kaji, 7 tuổi , người Mỹ, chủ nắm giữ kênh Ryan ToysReview. Năm 2018, cậu bé kiếm tìm được khoảng 22 triệu USD trải qua kênh có tới 20,8 triệu con người đăng ký của chính bản thân mình mình.

Các ngôi sao 5 cánh YouTube kiếm tiền bằng vô số cách, kể cả chèn rao vặt vào video, cộng tác với những hãng hiệu để bán hàng hoặc đưa mặt hàng vào nội dung video.

Huyền Lê (Theo CNN)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39