Nhiều Người Dùng Việt Nam Không Vào được Facebook, Instagram Do Không Nhận được Mã OTP

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Suốt tuần qua, nhiều người sử dụng Facebook, Instagram tại Việt Nam đã liên tục phản ánh về việc họ chẳng thể truy cập vào tài khoản của mình do không thu được mã xác thực OTP.

Một người sử dụng Facebook tại TP.HCM chia sẻ, tài khoản Facebook của anh bị đòi hỏi đổi mật khẩu vì có hoạt động đáng ngờ. Nhưng sau khi đổi mật khẩu, anh không thu được mã xác thực OTP gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản.

Facebook bị chặn 

Một người sử dụng Facebook khác cho biết, anh bị khóa tài khoản Facebook một tuần trước và đã đòi hỏi mạng xã hội này gửi mã OTP về điện thoại. Sau 10 phút không nhận được mã từ Facebook báo về, người này đã yêu cầu gửi lại một lần nữa khi đang chờ đợi. Sau 20 phút, anh nhận được hai mã nhưng đều không được dùng được. Anh lại tiếp tục gửi yêu cầu lần thứ 3 nhưng sau hơn 1 ngày vẫn chưa nhận được.

Lợi dụng sự cố xảy ra với nhiều người, một số bên làm dịch vụ Facebook nhận mở khóa checkpoint với kinh phí từ 500.000 đến 2.000.000 đồng.

Không nhận được mã OTP từ Facebook

Theo người làm dịch vụ Facebook tại TP.HCM, người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi sau khi gửi đòi hỏi lần đầu tiên, không nên gửi đòi hỏi quá nhiều lần để không bị tính là spam.

Theo tin tức rò rỉ, sự cố này diễn ra xuất phát từ việc đối tác SMS của Facebook gian lận thương mại. Khi người sử dụng gửi đòi hỏi OTP, Facebook sẽ nhận và chuyển nội dung sang các đối tác phân phối SMS để gửi đến người sử dụng dưới dạng tin nhắn quốc tế.

Để trục lợi 200-300 đồng/một tin nhắn, nhiều đại lý phân phối SMS đã dùng mẹo nhỏ để gian lận cước SMS nước ngoài sang nội địa. Khi phát giác ra sự gian lận, các nhà mạng sẽ chặn những lời nhắn này.

  • Số điện thoại của 419 triệu tài khoản Facebook vừa bị rò rỉ, 50 triệu tài khoản của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--