Nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD để khôi phục dữ liệu cho hàng trăm công ty trên thế giới

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD để khôi phục dữ liệu cho hàng trăm công ty trên thế giới
Các tin tặc đứng sau một vụ tống tiền đồng loạt nhắm vào hàng trăm dịch vụ trên toàn thế giới đã đòi trả 70 triệu USD để chấm dứt cuộc tiến công mạng này.
Nhóm tin tặc đem ra đòi hỏi vào cuối ngày 4.7 trên một trang blog thường được sử dụng bởi băng nhóm tội phạm mạng REvil. Đây là một nhóm liên kết với Nga, nằm ở phía trong số những nhóm tống tiền khét tiếng nhất thế giới.
Nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD để khôi phục dữ liệu cho hàng trăm công ty trên thế giới - ảnh 1

CEO của công ty Kaseya (Mỹ) cho biết có tới 1.500 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi cuộc tiến công bằng mã độc tống tiền

Reuters

Băng nhóm này đã xâm nhập vào công ty CNTT Kaseya có hội sở tại Mỹ và sau đó nhắm vào các khách hàng của dịch vụ này. Trong số các nạn nhân của vụ hack có chuỗi công ty tạp hóa Coop của Thụy Điển, đã phải đóng dịch vụ trăm cửa hàng sau khi mạng máy tính tiền bị đánh sập.
Các chuyên gia cho rằng các mục tiêu khác cho dù là các trường lớp và các bộ phận khu vực công. Khoảng 10 quốc gia đã trở nên tấn công. Hôm 4.7, Nhà Trắng cho thấy họ đang tiếp cận các nạn nhân để hỗ trợ. Một giám đốc điều hành tại Kaseya cho thấy dịch vụ đã biết về đòi hỏi đòi tiền chuộc của group tin tặc.

Nội dung Nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD để khôi phục dữ liệu cho hàng trăm công ty trên thế giới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--