Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Hệ điều hành Windows 10 đem tới cho những người dân sử dụng những tính năng cải tiến hơn so thuộc những căn cơ sử dụng trước. Tuy nhiên, một số ít trong dàn máy kế nhiệm này cài đặt Windows 10 lại gặp một số ít trong các bị hư, chẳng hạn như bị hư vi tính mất âm thanh. Nhiều người đã triển khai xếp đặt lại dây nối cắm thiết bị âm thanh với vi tính, nhưng độ cạnh tranh đối đầu cũng không được cải thiện.

Nếu đã coi xét các thiết bị phần cứng như loa, dây nối và bảo đảm chúng không còn bị hư gì thì rất rất có khả năng lỗi mất âm thanh nằm ngay vị trí mềm. 

Trong giao lưu trình bày dưới đây, shop bên tôi sẽ tập huấn bạn vài cách để xong xuôi xong được thể giải quyết và khắc phục được lỗi mất âm thanh trên Windows 10. 

Các cách sửa lỗi vi tính Windows 10 mất tiếng

 • Cách 1: Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh
 • Cách 2: Sửa kết nối bằng Windows Audio Troubleshooter
 • Cách 3: Điều chỉnh định hình âm thanh mẫu hình
 • Cách 4: Vô hiệu qui trình cải tiến âm thanh
 • Cách 5: Cài đặt hoặc update Drivers âm thanh
 • Cách 6: Khởi động lại Audio Services
 • Cách 7: Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster
 • Cách 8: Nâng cấp phiên bản Windows 10
 • Cách 9: Vô hiệu hóa Exclusive Mode
 • Cách 10: Kiểm tra độ trễ DPC 

Nếu vi tính mất tiếng kế nhiệm này update lên Windows 10 1809

Nhiều người sử dụng phản ánh tính trạng vi tính đang dùng ngon, kế nhiệm này update Windows lên bản mới hơn nhiều như 1809, 1903 thì mất âm thanh. Nếu bạn cũng biến thành như vậy thì hãy thử tắt Fast Startup đi nào, kế nhiệm này tắt vẫn không được được thì hãy thử thêm các phương pháp phía bên dưới.

Cách 1: Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh

Trước khi tiến trìnhng tháiệc coi xét lại khối hệ thống cài bỏ lên thiết bị, người sử dụng nên coi xét lại các kết nối vật lý cơ, để từ đấy xác nhận xem lỗi mất âm thanh trên Windows tới từ lỗi phần cứng hay phần mềm. Với những ai sử dụng bộ loa gắn ngoài thì hãy triển khai bước này trước tiên. Kiểm tra xem dây nối có đúng với vị trí kết nối giữa loa và vi tính hay chưa. Kiểm tra đúng đầu Audio và Micro để sẽ có được âm thanh.

Nếu khi cắm lại dây mà vẫn không còn thành tích, chúng ta sẽ coi xét lại khối hệ thống cài bỏ lên Windows 10.

Cách 2: Sửa kết nối bằng Windows Audio Troubleshooter

Hệ điều hành Windows luôn có độ năng mẫu hình phát giác và coi xét các bị hư về mạng cũng như âm thanh. Tại loại mẫu âm thanh trên thanh Taskbar, chúng ta bấm chuột phải và chọn Troubleshoot sound problems để sử dụng trình gỡ rối tự động hóa hóa quét âm thanh trên gò vi tính.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bạn chờ trong cỡ 1 đến 2 phút để trình coi xét lỗi âm thanh phát giác và tự động hóa hóa giải quyết và khắc phục lỗi. Nếu như qui trình tự sửa lỗi không trần ngọc thành công thì bạn cũng khá rất có khả năng thuộc về căn do lỗi âm thanh để tìm cách giải quyết và khắc phục.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Cách 3: Điều chỉnh định hình âm thanh mẫu hình

Do vô tình bạn đổi lạ lẫmi một số ít trong các định hình âm thanh trên gò vi tính cũng dẫn tới sự loa không phát ra tiếng.

Bước 1:

Trước hết, cũng tại loại mẫu âm thanh trên gò vi tính, nhấn chuột phải và chọn Playback devices.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Tiếp ở giao diện Sound, chúng ta bấm vào loại mẫu loa và chọn Properties.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 3:

Ở giao diện Speakers Properties, click vào tab Achuyên dvanced. Xuống phía bên dưới mục Default Format, chúng ta chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192 Nghìn đồng Hz. Nếu không được thì chọn 16 bit, 44100 Hz. Rồi nhấn OK để níu lại lại.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Cách 4: Vô hiệu qui trình cải tiến âm thanh

Audio Enhancements đây là tính năng theo mẫu trên Windows 10 dùng để tối ưu cải thiện bài bản và chuyên nghiệp âm thanh với thiết bị loa kết nối bên phía phía bên ngoài. Tuy nhiên, tính năng này có thỉnh thoảng cũng gây nên bị hư mất âm thanh.

Bước 1:

Cũng tại loại mẫu âm thanh trên màn hình (LCD), bấm chuột phải và chọn Playback devices. Sau đó tại giao diện thiết bị âm thanh đang sử dụng chọn Properties như bước 1 và 2 ở nhữngh 3 phía bên trên.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Sang giao diện mới, nhấn chọn vào tab Enhancementsbỏ tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tính năng cải thiện âm thanh trên Windows 10.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Cách 5: Cài đặt hoặc update Drivers âm thanh

Thông thường thì lỗi mất âm thanh trên gò vi tính đều khởi điểm từ các việc lỗi drivers. Có thể drivers đã quá cũ và không tương thích với căn cơ sử dụng hiện tại nên những khiến vi tính bị mất âm thanh.

Bước 1:

Chúng ta nhấn quy phù thích hợp Windows + R để mở hộp thoại Run trên gò vi tính. Sau đó nhập từ khóa devmgmt.msc, nhấn OK để truy nhập.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Tại giao diện mới Device CEO Founder, click đúp chuột tại Sound, video and game controllers.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 3:

Ở đây chúng ta sẽ dành được 2 cách update drivers âm thanh, gồm tự động hóa hóa kiếm tìm và tải driver từ trang chủ.

Thứ nhất: Tải drivers âm thanh tự động hóa hóa Windows 10

Khi bạn click đúp chuột vào Sound, video and game controllers để tối ưu ra hình trình chỉ dẫn âm thanh. Chúng ta bấm chuột phải vào đó rồi chọn Update Driver Software.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Sau đó, nhấn chọn Search automatically for updated driver software để Windows sẽ tự động hóa hóa kiếm tìm và cập nhật driver mới.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Thứ 2: Tự tải driver âm thanh Windows

Bước 1:

Nếu trường phù thích hợp tính năng tự động hóa hóa tải driver không hoạt động giải trí các hình thức giải trí, bạn rất rất có khả năng tự tìm driver đó. Chúng ta triển khai thực hiện theo bước 1 ở nhữngh trên. Nhưng sẽ nhấn chọn Browse my computer for driver software.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Tiếp tục nhấn Let me pick from a list of device drivers on my computer, rồi nhấn Next.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 3:

Cuối cùng chọn High Definition Audio Device nhấn Next để update driver mới.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Nếu ngại mày mò vào các cài đặt khối hệ thống để cài đặt, cập nhật driver bạn rất rất có khả năng thử Driver Booster để cập nhật driver cho vi tính.

Cách 6: Khởi động lại Audio Services

Bước 1:

Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, và sau đó đó gõ services.msc rồi nhấn OK.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Tiếp đến, nhấn chuột phải vào Windows Audio chọn Stop để ngừng Audio Services. Sau đó nhấn Start để khởi động khởi động lại chuyên dv.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Cách 7: Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm cập nhật Driver Booster có 1 máy móc nhỏ là Fix No Sound, giúp sức bạn sửa lỗi vi tính bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài bỏ lên gò vi tính. Sau đó, nhấp vào loại mẫu máy móc ở bên tay trái > chọn Fix No Sound.

Công cụ sửa lỗi âm thanh của Driver Booster

Trong cửa sổ ngó ra phía bên ngoài nhỏ dựng nên, bạn chọn Fix, chờ một khi để máy móc coi xét và sửa lỗi mất âm thanh trên gò vi tính.

Chọn Fix để sửa lỗi mất tiếng trên Windows 10

Cách 8: Nâng cấp phiên bản Windows 10

Nếu phiên bản Windows bạn đang sử dụng gặp bị hư thì rất rất có khả năng cải tiến lên phiên bản mới nhất để triển khai giải quyết và khắc phục lỗi mất âm thanh.

Bước 1:

Tại giao diện Settings trên Windows 10, chúng ta nhấn chọn vào nút Update & Security.

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 2:

Tiếp đến, chọn Windows Update ở thanh menu phía phía bên trái và chọn Check for updates ở ngay phía ở bên phải đặt Windows coi xét cũng như cải tiến phiên bản nếu mà quý khách có.

 • Hướng dẫn cải tiến lên Windows 10 từ Window 7/8/8.1

Lỗi âm thanh trên Windows 10

Trên đây là vài cách giúp người sử dụng Windows 10 giải quyết và khắc phục bị hư mất âm thanh trên gò vi tính. Nếu bạn sử dụng kết nối loa ngoài thì trước hết nên coi xét các đầu dây nối, và sau đó mới triển khai xếp đặt lại những tùy chỉnh mà shop bên tôi đã nêu trên.

Cách 9: Vô hiệu hóa Exclusive Mode

Một số driver âm thanh nghe đâu có bị hư với tùy chọn “Exclusive Mode“, hình thức được tính phép phần mềm kiểm soát độc quyền card âm thanh của bạn. Điều đó thường không hẳn là bị hư lớn. Chính driver âm tkhô nóngng bảo đảm làm nên ra bị hư trên khối hệ thống của bạn.

Exclusive mode

Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trên cùng một cửa sổ ngó ra phía bên ngoài với tùy chọn “Default Format”. Tắt tùy chọn “Allow applications to take exclusive control of this device” trong “Exclusive Mode”. Nhấp vào “OK” và xem điều ấy có giải quyết và khắc phục được bị hư của bạn hay là không.

Bạn rất rất có khả năng bật lại nó nếu việc bỏ đi hóa tùy chọn này sẽ không coi xét được bị hư.

Cách 10: Kiểm tra độ trễ DPC 

Sự cố này cũng khá rất có khả năng do độ trễ DPC gây nên. DPC là viết tắt của “Deferred Procedure Call”. Đây là một trong các số phần của Windows, coi xét các driver phần cứng. Nếu driver mất quá đáng thời kì để bài bản và chuyên nghiệp điều nào đấy, nó rất rất có khả năng bờ tường chắn ngăn những driver khác, ví như như driver âm thanh của bạn rất rất có khả năng thực hiện trọng trách chỉ định làm một cách kịp lúc. Điều này rất rất có khả năng kéo theo các bị hư về âm thanh như sôi, rè tiếng và các bị hư khác.

Độ trễ DPC

Để coi xét độ trễ DPC của bạn, hãy download và chạy LatencyMon. Nhấp vào nút “Start” và để cho nó chạy trong nền một lát. Nó sẽ theo dõi các driver phần cứng của khối hệ thống và cung cấp nhiều khuyến cáo, thông báo cho bạn biết driver phần cứng nào rất rất có khả năng gặp bị hư. Nếu một driver phần cứng đơn cử gây nên bị hư, bạn rất rất có khả năng thử cập nhật driver thiết bị, tắt thiết bị, xóa thiết bị khỏi khối hệ thống của bạn hoặc đổi thay bằng nó.

Ngay cả khi bạn thấy một số ít trong các bị hư về độ trễ nơi đây, chúng không một mực sẽ trở thành bị hư khái niệm 1 PC phổ biếng, nơi bạn chỉ chỉ định thiết nghe nhạc, xem video và chơi game show điện tử. Nếu máy móc cảnh báo nhắc nhở bạn về bị hư nhưng bạn không thấy bị hư gì, bạn khphan xuân bắt buộc phải bỏ đi hóa bất kỳ phần cứng nào. Điều này quan trọng hơn khái niệm các trường phù thích hợp sử dụng bài bản và chuyên nghiệp, nơi bạn đích thực chỉ định âm thanh thời kì thực. Tuy nhiên, nếu mà quý khách thấy có bị hư nào đấy, máy móc rất rất có khả năng đã cho thấy rằng một driver phần cứng có lỗi.

 • Link tải LatencyMon: http://www.resplendence.com/latencymon

Tham khảo thêm các giao lưu trình bày ngay kế nhiệm này:

 • Headphone, tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe và cách giải quyết và khắc phục?
 • Hướng dẫn coi xét Microphone, Headphone trên Window 7

Chúc gia đình thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343