Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu


Xây dựng các nền tảng công nghệ thông tin toàn diện hay sử dụng bắt buộc chuyển đổi số của những cơ sở, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, các hộ quý vị và người dân là một trong nhiều ít trong các thông điệp quan trọng của Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2019 đưa ra nhằm thôi thúc chuyển đổi số tại Việt Nam.

FPT là một trong trong số ít các doanh nghiệp dịch vụ CNTT trên ngoài nước mũi nhọn cầm đầu lập trình và hít thở các công nghệ thông tin quan trọng cho chuyển đổi số – vì một Việt Nam hùng mạnh.

Trí tuệ nhân tạo

FPT bắt đầu bật nguồn tiến hành đầu tư giá cả vào những hoạt động giải trí dò xét nghiên cứu và hít thở nền tảng AI từ 6 năm kia. Năm 2018, FPT trình làng nền tảng FPT.AI với 4 món đồ: nền tảng đối thoại (FPT.AI Conversation); dịch vụ nhận diện và cách xử trí giọng nói (FPT.AI Speech); cách xử trí ảnh và tư liệu (FPT.AI Vision); và hệ cơ sở tri thức (FPT.AI Knowledge). Hiện nay đã làm được 3 món đồ của FPT.AI được dẫn vào khai khẩn.

Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu - 1

Giao diện nền tảng trí não nhân tạo toàn diện FPT.AI

FPT.AI Conversation ứng dụng các công nghệ thông tin học máy và cách xử trí ngôn ngữ đột nhiên hít thở số. Chatbot được lập trình trên nền tảng FPT.AI giúp sức cho doanh nghiệp giảm 70% giá cả hỗ trợ hoạt động giải trí, liên hệ với du khách thuận lợi. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng nền tảng này vào hoạt động giải trí kinh doanh như công ty lớn số một về dịch vụ đảm bảo an toàn sự khỏe mạnh mẽ của Mỹ, một trong ba nhà mạng mobile cáp viễn thông số một Singapore…

FPT.AI Speech có thể gật đầu đồng ý được chuyển đổi giọng nói thành văn bản – văn bản thành giọng nói tiếng Việt. Các doanh nghiệp có thể tích góp giá cả, khuếch trương trải nghiệm của du khách. Hiện khối hệ thống tổng đài tự động ứng dụng FPT.AI có thể tiến hành đồng thời 15 Ngàn vnđ cuộc gọi vào khung giờ du lịch, tương đồng với công năng làm công việc của 500 tổng đài viên đồng thời.

FPT.AI Vision giúp doanh nghiệp nhận ra và số hóa tình trạng của du khách dựa theo hồ sơ tờ tùy thân với độ đúng hơn lên tới 96% giúp doanh nghiệp giảm giá cả trong việc sửa dữ liệu tuỳ thuộc bằng tay trong khối hệ thống CRM hoặc khối hệ thống vận hành dữ liệu.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây nhập tầm quan trọng quan trọng trong việc cung ứng lớp cơ sở hạ tầng hít thở số giúp duy trì hoạt động giải trí cho những món đồ và dịch vụ số. FPT tiến hành các dịch vụ Cloud trên biết bao các nền tảng chính như AWS, Azure, Office365, Saleforce, CloudStack, OpenStack….

Trong đó, dịch vụ điện toán đám mây dòng dòng đời mới – FPT HI GIO Cloud là dịch vụ vô tiền khoáng hậu trên thị phần được gắn vào dựa theo công nghệ thông tin hàng đầu và quy chuẩn nghiêm nhặt nhất, đặc quyền của Internet Initiative Japan (IIJ), cùng nền tảng cơ sở hạ tầng, quản trị, hiểu biết thị phần của FPT. Việc thuê dịch vụ FPT HI GIO Cloud giúp các doanh nghiệp giảm giá cả đầu tư giá cả ban sơ khoảng từ 40%- 60%. Năm 2018, FPT HI GIO Cloud được hít thở và bổ sung cập nhật thêm nhiều hiệu năng được cải thiện về lại quê hương bảo mật thông tin và độ tin cậy của khối hệ thống với những chứng nhận quốc tế: ISO 9001, 50001, 27001, Uptime Tier III.

Phân tích dữ liệu lớn

Phân tích dữ liệu lớn giúp doanh nghiệp tóm gọn và thiết kế và xây dựng độ quý hiếm từ trọng lượng dữ liệu hiện có. FPT cung ứng các dịch vụ hệ trọng đến công nghệ thông tin dò xét nghiên khôi phục dữ liệu lớn gồm: hỗ trợ, chuyển đổi dữ liệu, lập trình kho dữ liệu, bảo trì, bảo trì.

Trong năm 2018, việc ứng dụng các công nghệ thông tin dò xét nghiên khôi phục dữ liệu vào thuật toán hiển thị món đồ và search tìm kiếm món đồ đã hỗ trợ sàn thương mại dịch vụ điện tử Sendo tăng chỉ số Tỷ lệ chuyển đổi du khách tiềm năng thành du khách thật (CR – Conversion Rate) thêm một5%. Trước đó, FPT cũng từng đưa công nghệ thông tin dò xét nghiên khôi phục dữ liệu lớn vào một số ít trong các dự án tiếp thị quảng cáo giải trí, món đồ tiêu dùng nhanh, giúp du khách tăng công năng, chuyên nghiệp và bài bản hóa doanh thu. Đơn cử như dự án Gợi ý quảng cáo và mô tả cho những người dân sử dụng của ; Gợi ý video trên ứng dụng xem truyền hình FPT…

Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu - 2

FPT đem tới các biện pháp, dịch vụ lõi của chuyển đổi số tới việc kiện Vietnam ICT Summit 2019 Blockchain

Trong thời gian gần đây, FPT đã và đang đầu tư giá cả hùng mạnh cho mảng công nghệ thông tin Blockchain. Hiện trung khu tư vấn du học đang tiến hành một số ít trong các dự án hệ trọng đến công nghệ thông tin blockchain cho du khách trong các ngành nghề đường không, bảo hiểm, logistic …và tham dự vào chương trình kỹ thuật Beyond Blockchain do SBI Holdings và SBI Ripple Asia phối thích hợp tiến hành có sự tham dự của trên 20 trung khu tư vấn du học công ngthông số một ngoài nước.

Đặc biệt, akaChain là một trong hệ sinh thái blockchain ấn được cấp phát đầu cuối trên HyperLedger, một số ít trong các dự án blockchain thịnh hành nhất trên ngoài nước. akaChain sử dụng công nghệ thông tin blockchain và hiệp đồng thông minh muốn tạo giúp sức cho doanh nghiệp và cá nhân tiến hành kinh doanh theo nhữngh chuyên nghiệp và bài bản nhất. Hiện, FPT đang tiến hành ứng dụng vận hành du khách thủy chung cho 1 số ít trong các du khách quốc tế.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39