Những điều bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Facebook, Twitter, Instagram, MySpace, LinkedIn, Friendster, Urban Chat và Black Planet chỉ là một trong trong số trong trong số vài website trong số 100 vai trung phong Web kết nối mọi người trên trái đất. Tuy nhiên, cũng đúng ở đời thường, có 1 số ít hiện trạng bạn chúng ta bạn không nên bài luận trên các mạng xã hội. Một nói rõ và thanh tra và phân tích được tiến hành bởi Pew Research cho thấy 40% người thường sử dụng phép đông khách truy nhập thỏa sức profile của họ (để profile ở phương pháp công khai minh bạch phân biệt), 60% người dùng giảm thiểu truy nhập định nghĩa bạn bè, cả gia đình hoặc bạn làm cùng.

Chia sẻ hiện trạng tư nhân với các người chưa quen là một trong trong số trong trong số việc hiểm nguy. Trong cuộc đời số hóa, bạn cũng cũng có thể có thể dễ dàng biết có kha hơi nhiều hiện trạng về một người chỉ từ các trang tư nhân của họ trên các mạng xã hội, đấy là chứ chưa kể đến sự hiện trạng người dùng bị các công ty du học khai phá. Có thể bảo rằng, quyền riêng biệt của con người đang càng ngày càng bị xâm phạm một cách trắng trợn, nếu chúng ta không tự chở che mình thì không còn bất kì ai cũng có thể có thể làm giúp điều này. Vì thế, trước lúc post bất kỳ điều gì lên mạng xã hội, hãy cam đoan rằng bạn không đăng những miêu tả được liệt kê dưới đây.

  • Big data – người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

Địa điểm nhà và thiết bị xách tay

Điều này phụ thu thêmộc bị hư an ninh. Nếu bạn bài luận vai trung phong và thiết bị xách tay trên mạng internet internet xã hội, điều này còn có nghĩa là bạn đã mở lại công năng cho các kẻ xấu. Mỗi khi đăng tải rằng bạn đang đi chuyến cao điểm, mọi người đều cũng có thể có thể hiểu rằng căn nhà đất của chú ấyng ta đang trống không. Identity theft (những kẻ hay ăn trộm dữ kiện tư nhân) cũng có thể có thể viếng thăm hộp thư của chú ấyng ta và mở thẻ tín dụng thu tiền bằng tên của chú ấyng ta. Kẻ trộm cũng có thể có thể đột nhập cảng căn nhà đất của chú ấyng ta để đem đi bất kì đồ vật gi danh giá. Thậm chí, chỉ mất đăng thiết bị xách tay của chú ấyng ta cũng cũng có thể có thể cũng có thể có thể giúp những kẻ am hiểu Internet cũng có thể có thể truy nhập vai trung phong của chú ấyng ta. Tìm kiếm ở các chuyên dịch vụ cũng cũng có thể có thể cũng có thể có thể giúp ai đó nhắm tới vai trung phong của chú ấyng ta nếu họ vào thiết bị xách tay.

Chúng ta không những khai mọi thứ vai trung phong của họ trên Facebook. Việc “Đăng nhập” vào các website trên mạng internet internet và đăng các tấm ảnh gắn địa danh cũng có thể có thể tiết lậu vai trung phong của họ một cách vô tư lự. Ví dụ, bạn biết phương pháp gắn địa danh của riêng mình lên các tấm ảnh trên Instagram. Khi thực hành thực tế thực ra điều này, vị trí thời điểm hiện tại của chú ấyng ta sẽ hư hại tiết lậu. Và khi điều này lặp lại nhiều đợt, những kẻ chuyên rình rập sẽ đoán được đó đó chính là chỗ bạn sinh sống hoặc làm thuê việc.

Ảnh con trẻ của họ

Mạng xã hội là chỗ dành riêng của mọi người cũng có thể có thể bài luận các tấm ảnh về cả gia đình mình. Tuy nhiên, nếu như bạn thuộc trong số 40% người dùng không co hẹp truy nhập trang hiện trạng của họ, mọi người đều cũng có thể có thể xem được các tấm ảnh mà bạn bài luận. Đây là một trong trong số trong trong số sự thật buồn, bởi có kha hơi nhiều kẻ xấu sử dụng Internet để săn lùng mồi nhử. Nếu bạn đăng tải các tấm ảnh về cả gia đình mình lên trang mạng xã hội cùng theo với các hiện trạng như “chồng tôi đi vắng tuần này” hay “Johnny đủ lớn muốn tạo thành thể ở ngay cả gia đình 1 mình”, thằng bạn sẽ hư hại hiểm nguy. Trước khi mọi việc diễn ra, không còn bất kì ai từng cho là việc này hay việc kia cũng có thể có thể diễn ra với mình. Vì vậy, “an ninh là trên hết” là một trong trong số trong trong số các việc hay làm rất ok mọi chu trình tập luyện các trang mạng xã hội. Cũng gần tương tự với các bị hư tư nhân khác, bạn chỉ nên gửi ảnh cả gia đình cho các dân sinh bạn bè cận hoặc bạn làm cùng thân, người mà bạn có lẽ rằng rằng họ sẽ không còn bà ông cụ bài viết nó với ai.

Nếu là trẻ thuộc cả gia đình khác, bạn luôn phải được phụ huynh chúng đồng ý trước lúc đăng bất kỳ điều gì. Thậm chí khi chúng là con mình, bạn cũng luôn phải lưu ý không đăng tải những tấm ảnh nhạy cảm, kể cả cả vai trung phong trường đào tạo của chú ấy tâm quan trọngng.

6 điều gì chúng ta bạn không nên đăng tải mạng xã hội?

Không nên kêu than chuyện cả gia đình

Nếu bạn đưa những chuyện không hay của cả gia đình lên mạng, bạn cũng từng gián tiếp làm gây hại tới những dân sinh quen của họ. Bởi người hiểu một cách khả quan thì ít mà kẻ bàn ra tán vào lại đông. Việc kêu than chuyện cả gia đình trên mạng internet internet xã hội không đem lại lợi ích cho cuộc đời cả gia đình bạn được cải thiện, cho dù nó cũng có thể có thể tồi tệ hơn, cho dù mở đường cho các kẻ muốn phá hoại cả gia đình bạn nắm được các điểm cốt yếu.

Ảnh riêng biệt

6 điều gì chúng ta bạn không nên đăng tải mạng xã hội?

Điều này không ám chỉ việc bạn đăng tải ảnh khỏa thân của họ lên Instagram, Facebook hay Twitter. Nhưng bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng chúng với các phần mềm Direct Message hoặc Snapchat. Đó là ý tưởng không sáng suốt, đừng tin vào trong một người bất kỳ ngoài mình định nghĩa những tấm ảnh riêng biệt đó.

Hạn chế đăng những mối quan hệ đặc biệt của chú ấyng ta

Nhiều người thường khoe tấm ảnh thân cận với người tình, người tình trên Facebook. Chuyện riêng biệt giả dụ thế bạn chỉ nên bài luận với bạn bè thân thiết, người quen, đừng để phương pháp “public” trên Facebook. Vì cũng có thể có thể vài người đang thầm lặng muốn tìm cách chia rẽ tình thân của hai bạn, ngoài ra những chuyện riêng biệt một sau thời điểm làm xong đăng tải thì sau thời điểm làm xong muốn xóa e là cũng hơi khó.

  • Cách ẩn mọi thứ bài luận cũ trên Timeline Facebook

Hội thoại tư nhân

Trên Facebook, người dùng cũng có thể có thể gửi những đối thoại tư nhân, biên tập, tấm ảnh, video vào tường của hầu hết dân sinh khác. Tường đó được hiển thị cho mọi thứ mọi người nhận biết, trong khi những đối thoại này đấy là giữa người gửi và người nhận, gần tương tự với cùng 1 email. Hiện trạng tư nhân là điều chúng ta bạn không nên bài luận trên tường. Vì vậy, bạn chúng ta bạn không nên bài luận những hiện trạng này. Điều này phụ thu thêmộc phần quy ước tối mặc nhận của hầu hết trang mạng xã hội. Không có cẩm nang nào đào tạo cho bạn trong trường thích đúng theo này, bạn bắt buộc tự đề ra ban bố đưa ra đã xác định rõ. Nếu ko phải những điều mà bạn cũng cũng có thể có thể thỏa sức bài luận với các người ngay cả gia đình, người quen quen, bạn làm cùng, thì bạn chúng ta bạn không nên bài luận nó trên tường của Facebook.

Hiện trạng kỳ chuyến tham quan mát, định kỳ tiệc tùng

Chia sẻ các định kỳ xã hội định nghĩa những dân sinh ko cần là một trong trong số trong trong số chủ ý hay. Trừ phi bạn đang lên định kỳ cho 1 bữa tiệc và mới mọi thứ mọi người đến tham dự, điều đó được gọi bằngm người quen của chú ấyng ta không cảm biến biết bị bỏ rơi. Có 1 số ít bị hư về bảo mật trong trường hơp này. Hãy thử mường tưởng rằng bạn trai cũ của chú ấyng ta phát ghen lúc biết rằng bạn đang bài luận một những dân sinh chưa quen trong bữa tiệc. Điều gì cũng có thể có thể bờ tường ngăn anh ta thoát khỏi sự buồn bã, hậm hực, cho dù cũng có thể có thể gây võ công? Không có gì cũng có thể có thể bờ tường ngăn được điều này diễn ra. Nếu bạn lên định kỳ cho 1 bữa tiệc hoặc di dời cắm trại với bạn bè của họ, nên gửi tin nhắn nhắn tới từng tư nhân một. Hãy nhớ là, khi bắt buộc gây gổ trọn vẹn ủng hộ với ý tưởng đi chơi hoặc dã ngoại trên mạng internet internet xã hội, để được ít mọi người cũng có thể có thể truy nhập và đọc nó.

Ngoài ra, công khai minh bạch phân biệt thời gian bạn vắng nhà lên mạng xã hội đồng nghĩa với việc mời trộm đến chơi. Điều này không bờ tường ngăn bạn đăng ảnh trên đường đi của cuộc thám hiểm nhưng chỉ gửi giảm thiểu trong group bạn bè thân thiết đáng sự chất lượng không quá tồi tệ thay thế cho toàn mạng. Chú ý không lúc nào đăng mọi thứ chương trình. (Ví dụ: Tôi ở Madrit ngày 10 – 17/10; Berlin từ một7-25/10; và Rome từ 25-31/10. Sau này sẽ bay về lại nơi chôn rau cắt rốn. Có bạn nào ở đó để cafe không?)

Kết nối các tài khoản riêng mạng xã hội với nhau

Với 51% người dùng mạng xã hội có tài khoản riêng trên tối thiểu 1 trang, rất dễ dàng muốn tạo thành thể chuyển từ trang xã hội này sang trang khác, nhất là khi bạn có băng thông của trang. Bạn cũng có thể có thể đăng bất kì đồ vật gi mà bạn cho là nó không vô ích trên Facebook. Tuy nhiên, rồi tiếp tiếp đó nó lại kết đúng theo tới trang mạng định hướng buôn bán LinkedIn của chú ấyng ta thì như tóm lại bạn đã khiến cho công việc của họ lâm vào tình thế thông tin hiểm nguy.

  • Cách kết đúng theo tài khoản riêng Instagram với tài khoản riêng Facebook

Nếu bạn kết nối nhiều profile lại với nhau, hãy cẩn trọng rằng những đăng tải của chú ấyng ta trên trang này để được nói lên ra trên trang khác. Năm 2009, có trường thích đúng theo một cán bộ chuyên viên bị lộ chu trình tập luyện Facebook gây xốn xang dư luận. Nhân viên này đã xin nghỉ một tuần với duyên do là ốm nhưng rồi tiếp tiếp nó lại đăng trên tấm ảnh của họ trên trang mạng xã hội Facebook. Điều đáng nói là những tấm ảnh này chụp khi anh ta đang ở trong một giở tiệc và cùng thời điểm anh ta xin nghỉ. Tin này đến tai người quản lý của anh ý ta và thành tựu là cán bộ chuyên viên này đã trở nên đuổi việc. Vì vậy, nếu mình yêu thích kết nối các Profile của họ, chúng ta bạn không nên kết nối giữa cuộc đời trong ngày với công việc.

Hiện trạng kinh tế tài chánh tư nhân

Có thể bạn cho là không còn bất kì ai mới bài luận những hiện trạng về tài khoản riêng ngân hàng hay mục lục đầu tư túi tiền và nhóm chợ chứng khoán, nhưng đã từng và đang rất được trường thích đúng theo giả dụ thế. Đặc biệt là với các tin nóng về những ngân hàng sắp phá sản hay giá cổ phiếu giảm trầm trọng như đợt đen đủi đen đủi toàn diện cục bộ kinh tế tài chánh ở thời điểm cuối năm 2008 đầu năm mới tết đến 2009, rất dễ để thấy những bình luận trên Facebook về hiện trạng kinh tế tài chánh tư nhân. Một đợt tiếp nhữa, nếu như bạn thuộc vào số 40% người dùng không co hẹp truy nhập hiện trạng tư nhân, những kẻ chuyên ăn trộm dữ liệu tư nhân cũng có thể có thể nhắm tới tài khoản riêng ngân hàng của chú ấyng ta nơi đâu cũng đúng quy mô túi tiền của chú ấyng ta. Rất dễ muốn tạo thành thể quên khuấy rằng là một trong trong số trong trong số lời bình vô hại trên tường của Facebook cũng có thể có thể mở lại những hiện trạng khôn cùng danh giá về hiện trạng kinh tế tài chánh tư nhân. Vì vậy, chất lượng không quá tồi tệ hơn cả là bạn chúng ta bạn không nên bài luận những hiện trạng về kinh tế tài chánh tư nhân trên mạng internet internet xã hội trực tuyến.

Hiện trạng thẻ tín dụng thu tiền, tài chánh

Không mọi người đăng trên tấm ảnh thẻ tín dụng thu tài chánh mình lên mạng xã hội (ao ước không còn bạn trong đấy). Tuy nhiên, có khi bạn đã vô diễn biến lậu những hiện trạng quan hệ trong những đối thoại trên Facebook hoặc Twitter, như: tên ngân hàng và thu nhập của chú ấyng ta. Thậm chí hiện trạng về ngày sinh, nơi sinh của chú ấyng ta cũng từng giúp những kẻ phạm nhân truy nhập khẩu khối hệ thống kinh tế tài chánh của chú ấyng ta.

Ngoài ra, việc đăng các ảnh khoe tiền, nhà, thiết bị xách tay xịn, túi xách tay hàng hiệu… lên mạng xã hội thực ra là một trong trong số trong trong số võ công đem lại kha kha hơi nhiều rắc rồi và hiểm nguy. Những thứ bạn khoe cũng có thể có thể khiến 1 số ít kẻ nảy sinh mưu đồ xấu hoặc chỉ là là khiến bạn trở nên nơi hỏi mượn tài chánh một ai đó. Ngoài ra, võ công đây cũng tạo thành mọi người xoi mói bảo rằng bạn khoe khoang quá.

Hiện trạng công ty du học

Chia sẻ hiện trạng công việc là điều rất chúng ta không những nên, nhất là khi những hiện trạng này để đem lại lợi ích kha hơi nhiều định nghĩa binh địch cạnh tranh của cô ý ấyng ty bạn. Hiện trạng về định kỳ mở rộng vai trung phong chuyên dịch vụ thương mại hay là một trong dự án lớn hoặc bất kì một hiện trạng nào của cô ý ấyng ty là điều chúng ta nên giữ kín. Sophos, một công ty du học phần mềm bảo mật, phát hiện rằng có tới 63% các công ty du học rất run sợ cán bộ chuyên viên của họ sử dụng các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều công ty du học run sợ tới cả họ đã cấm cán bộ chuyên viên của họ sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook khi còn đang khiến thuê việc. Một số phòng IT đã lọc vai trung phong URL và ngăn chặn truy nhập trang mạng xã hội khiến các cán bộ chuyên viên không còn công dụng đăng nhập.

Không nên kêu than về công việc, bạn làm cùng

Dù không kết bạn với bạn làm cùng trên Facebook nhưng nếu như bạn đăng bất kỳ lời kêu than hay nói xấu về công ty du học, bạn làm cùng thì sớm muộn họ cũng biết mà thôi. Bạn sẽ không còn tính trước được mức độ nghiêm trọng của hầu hết phát ngôn vô tình trong lúc có vẻ như không cại trị được cảm giác nó kinh khủng như ra sao đâu, cho dù nó còn có thể khiến bạn mất bị hư đó.

 

 

 

 

Mật khẩu

Điều này nghe vó vẻ như không lý. Tuy nhiên, nếu nó không từng diễn ra, Facebook có vẻ như không khăng khăng phải liệt kê chúng nó vào bản kê những điều bạn chúng ta bạn không nên bài luận. Thậm chí, bài luận mật khẩu với cùng 1 người bạn để người này cũng có thể có thể truy nhập và dung giải và xử trí đem lại lợi ích cho bạn một điều gì đấy cũng cũng có thể có thể cũng có thể có thể là một trong trong số trong trong số hiểm nguy. Điều này thực thụ đúng với các hai bạn muốn bài luận với nhau mọi điều. Hãy thử mường tưởng, bạn cho cô gái mình biết mật khẩu Facebook để cô ấy cũng có thể có thể đăng tải những tấm ảnh của 1 cuộc thám hiểm chơi. Vài tháng rồi tiếp tiếp đó, mối quan hệ giữa vai trung phong của 2 loài người trở nên tồi tệ hơn, cô ấy không thích giữ những hiện trạng tài khoản riêng của chú ấyng ta gáia và bài luận với ai đó hiện trạng truy nhập tài khoản riêng. Bạn bắt buộc phải ngừng truy nhập tài khoản riêng này và lập một tài khoản riêng mới. Nếu bạn giữ những hiện trạng này cho riêng mình, bạn ko phải nhọc lòng lắng về trường đúng theo thi thoảng trên. Ngoài ra, nếu hiện trạng tư nhân của một tài khoản riêng bị lộ và tài khoản riêng nó lại kết thích đúng theo với các tài khoản riêng khác, không bắt buộc kể bạn cũng cũng có thể có thể cũng có thể có thể mường tưởng được sự hiểm nguy của bị hư việc. Vì vậy, hãy gìn giữ mật khẩu cho riêng mình trong bất kì trường thích đúng theo nào và bạn sẽ không còn còn hề nhọc lòng bất kì điều gì cả.

Gợi ý mật khẩu

Hầu hết các trang Web đều phải nắm giữ cách tìm lại lại hiện trạng tư nhân với mật khẩu để được tối thiểu một gợi ý mật khẩu phòng khi bạn quên mật khẩu của họ. Thường thì khi bạn tiến hành đăng ký một tragn web gì đấgiống như ngân hàng trực tuyến và bạn cảm biến được tên đăng nhập cùng theo với mật khẩu. Sau đó bạn bắt buộc phải chọn lựa một câu hỏi bảo mật phòng khi bạn quên mật khẩu của chú ấyng ta. Những câu hỏi bảo mật cũng có thể có thể là tên gọi thường gọi của con vật cưng trước mắt của chú ấyng ta là gì? Tên thời đàn bà của mẹ bạn là gì? Linh vật thời trung học của chú ấyng ta là gì? Tên của mặt phố trước mắt bạn sống là gì? Đăng tải những hiện trạng này trên tường Facebook hay cập nhật thông tin bản thân mình ko cần là bị hư lớn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể có thể tạo công năng cho các kẻ ăn trộm dữ liệu tư nhân cũng có thể có thể hack tài khoản riêng ngân hàng của chú ấyng ta. Vì vậy, chúng ta nên nghĩ kĩ trước lúc đăng tải bất kì đồ vật gi có hư hại quan hệ tới những hiện trạng trên.

 

Đừng tag người khác nếu họ không thích/lắc đầu

Nhiều người thích sự riêng biệt, không thích người khác biết họ còn đang khiến gì, nơi đâu… nên trước lúc tag ai đó vào trong tấm ảnh hoặc status của cả nhà hãy hỏi chủ ý người đó trước nhé. Đây là điều bắt buộc lưu ý với các những dân sinh chưa quen quen, người ghét bị tag, còn với đám bạn bè, với hội lầy thì chắc không bắt buộc hỏi nữa rồi.

Không nên bài luận hiện trạng không có tội vạ

Chỉ đọc 1 số ít dòng đầu của một status nào này đã ngay và luôn nhấn like và share là các việc hay làm của mọi người. Đây là một trong trong số trong trong số các việc hay làm xấu cũng có thể có thể gián tiếp gây ra những làn sóng hiện trạng sai trái thương hiệu trên mạng internet internet xã hội khiến dư luận hoang mang run sợ và run sợ và để lại nhiều thành tựu nghiêm trọng. Điều này đặc biệt hiểm nguy với các tin đồn thổi về dịch bệnh, tệ nạn xã hội… Hãy chịu trách nhiệm với các hiện trạng bạn bài luận lên trang tư nhân nhé.

Bất kì đồ vật gi bạn không thích bài luận

Bạn cũng có thể có thể chọn lắp đặt riêng biệt trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thật là nếu như bạn đăng tải bất kì thừ gì, vẫn có công dụng nó bị ai đó đọc được, dù cho bạn không thích họ xem. Bạn biết những phần mềm vui của Facebook, những câu đố, bình chọn mà bạn bắt buộc điền vào? Một nói rõ và thanh tra và phân tích của đại học bang Virginia cho thấy trong số 150 phần mềm của Facebook, 90% phải truy nhập hiện trạng không quan hệ gì tới hoạt động giải trí của phần mềm. Vì vậy, mỗi lúc điền vào hiện trạng ngôi sao sáng điện ảnh nào mà mình yêu thích nhất, người lập ra cuộc bình chọn này cũng có thể có thể truy nhập hiện trạng tư nhân của chú ấyng ta.

Mạng xã hội là chỗ bài luận mọi điều, cho nên vì thế, có 1 đôi điều bạn lạc quan cho là nó sẽ bị khỏi bị bài luận thì nó sẽ bị hư hại xem và bài luận tiếp. Trước khi nhắm tới điều này thì sẽ có lẽ ai này đã truy nhập hiện trạng tư nhân của chú ấyng ta, ngay trong khi khi bạn chẳng biết người này đấy là ai. “Khi đặt nghi vấn, hãy loại nó ra” là một trong trong số trong trong số phương châm tốt để bạn thực hành thực tế thực ra theo. Và hãy nhớ là, bất kì đồ vật gi bạn bài luận đều phải nắm giữ mối dọa dẫm cơ bị thất thoát.

Nếu không thích dùng tài khoản riêng mạng xã hội nào, chúng ta nên cân nhắc xóa nó, như xóa tài khoản riêng Facebook, xóa tài khoản riêng Instagram, xóa tài khoản riêng Twitter để giảm thiểu đi mối dọa dẫm cơ lộ hiện trạng.

Mời bạn đào tạo thêm:

  • Muốn thất lạc khỏi Internet, bạn tưởng xóa tài khoản riêng mạng xã hội là xong à?
  • Đây là duyên chính bới sao tôi lại ngưng dùng Facebook và Twitter sau 10 năm sử dụng
  • Cựu chủ tịch của Facebook Sean Parker thừa nhận đã giúp xây dựng một con quỷ

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343