Những siêu máy tính nhanh nhất thế giới


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Vi tính chơi game của chúng ta Tư vấn VR, coi xét 3D siêu mượt, vậy là rất chi là nhanh, và bạn khôn cùng tự hào về nó, phải chứ nào? Nhưng đó dễ dãi cái máy tính pc bình dị thôi, tại vì sao ư? Vì nó không thể giả lập toàn bộ ngoài trái đất trong đa số năm, không thể cam đoan độ bình an và sự uy tín cho các khí giới hạt nhân hay làm sáng tỏ duyên cớ gây ra những cơn sốt mùa nắng ở châu Âu. 

“So thế thì so ra sao được, này đó là công việc của những siêu máy tính pc mà”. Chuẩn, bạn nghĩ đúng rồi đó, đó đáng ra là những công việc của 1 siêu máy tính pc. Và bữa nay chúng ta sẽ nói về siêu máy tính pc, điểm danh trang nhất siêu máy tính pc nhanh chóng hiện thời trên trái đất (tính đến tháng 7/2017).

 • Top 5 nghề trong nghành CNTT có mức lương cao nhất ở tương lai

Siêu máy tính pc là gì?

Supercomputer hay siêu máy tính pc là các High Performance Computer (HPC) – máy tính pc công suất cao, với công suất tính toán vượt trội, hơn xa mức bạn rất rất có thể nghĩ. Chúng “cày bừa” cần cù tại các trường đại học, phòng đánh giá và các công ty lớn, quan trọng khác trên trái đất. Các siêu máy tính pc đóng một sức tác động ảnh hưởng quan trọng trong nghành hài hòa tính toán, và cũng đã từng và đang được dùng cho một loạt các trọng trách tính toán cầu kỳ trong thiếu gì nhiều lĩnh vực chuyên dv, cho dù cho có cơ học lượng tử, đoán trước khí hậu, nói rõ khí hậu, dò xét dầu khí, mô hình phân tử (tính toán các kết cấu và thuộc tính của những cấu kết chất chất hóa học, các đại phân sống chết học, polyme, tinh thể), và các giả lập vật lý cơ (như giả lập những phút chốc ban sơ của ngoài trái đất, khí động học của sản phẩm bay, tàu ngoài trái đất, sự nổ tung của khí giới hạt nhân, sự cấu kết nhất hạt nhân). Trong suốt lịch sử vinh quang hào hùng của bản thân mình, các siêu máy tính pc đã chứng thực được sức tác động ảnh hưởng quan trọng trong nghành nói rõ mật mã. 

Tốc độc của siêu máy tính pc đo bằng gì?

Tốc độ của siêu máy tính pc được đo bằng FLOPS (floating-point operations per second – số phép tính điểm phù động mỗi giây) thay vì MIPS (million instructions per second – triệu lệnh trên giây). Tính đến năm 2015, có những siêu máy tính pc rất rất có thể thực hiện tới bốn xác suất FLOPS, được đo bằng P (eta) FLOPS. Phần lớn siêu máy tính pc thời đại này chạy các hệ điều hành dựa theo Linux.

Tốc độ của những siêu máy tính pc trong danh sách đây cũng coi như tương đối được tính bằng petaflop, một petaflop tương đồng với 10^15 (10 triệu tỷ) phép tính/giây, cả gia đình cứ thư thư nhân nhé :D.

Một năm gấp đôi, dự án bđs địa ốc bđs TOP500 sẽ xếp thứ hạng các siêu máy tính pc trên trái đất về công suất tính toán sử dụng chuẩn Linpack. Danh sách đề cập trong gặp mặt đó được nêu ra vào thời điểm tháng 6 năm 2017, dù Mỹ đã sở hữu hữu được hữu được 5 trong số 10 cái tên nhưng top 2 thuộc về 2 siêu máy tính pc của Trung Quốc. Đây là trang nhất từ thấp đến cao.

Vị trí thứ 10: Trinity

 • Tốc độ: 8,1 petaflop.

Siêu máy tính pc Trinity

Trinity, một khối hệ thống Cray XC40 chạy ở Phòng đánh giá Quốc gia Los Alamos, có 1 công việc khôn cùng quan trọng: giúp cam đoan rằng kho dự trữ hạt nhân của Hoa Kỳ là “bình an, đáng sự uy tín và bảo mật tình trạng”. Trinity thực hiện nói rõ dữ liệu nó sẽ tác động ảnh hưởng có độ phân loại cao cho Stockpile Stewardship Program (Chương trình cai trị trữ lượng) của National Nuclear Security Administration (Cục cai trị bình an hạt nhân quốc gia của Hoa Kỳ). Cần lưu ý rằng, lịch trình làm mướn việc xem xét hạt nhân hoàn thành xong của Mỹ được thực hiện vào thời điểm tháng 9 năm 1992, tính từ lúc lúc, Stockpile Stewardship Program đã cam đoan bình an và tính sự uy tín cho khí giới hạt nhân của Mỹ mà đã khphan xuân cần đánh giá tổng thể và tổng thể, chỉ cần có siêu máy tính pc Trinity (theo báo Oak Ridger).

Vị trí thứ 9: Mira

 • Tốc độ: 8,59 petaflop.

Siêu máy tính pc Mira

Mira được nghĩ là một trong trong các số trong các khối hệ thống BlueGene/Q của IBM đang khiến việc các hình thức giải trí tại Phòng đánh giá quốc gia Argonne của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Kể từ khi TOP500 tạo hình, Mira đạt vị trí thứ 3 vào thời điểm thời điểm năm 2012 và tụt dần xuống thứ 4, thứ 5, thứ 6 và thứ 9 vào thời điểm năm 2016. Mira thực hiện nói rõ hài hòa về địa chấn học, khí hậu học, hài hòa vật liệu, nhanh chóng giao vận và tính toán chất hóa học. 

Vị trí thứ 8: K Computer

 • Tốc độ: 10.5 petaflop.

Siêu máy tính pc K Computer

Bạn có nhớ chiếc ô tô K-car của Chrysler hồi trong các năm 1980 không? Hãy mường tượng sự cấu kết giữa chiếc K-car xuất sắc đó với máy tính pc K của Fujitsu. Bên cạnh việc được nghĩ là một trong trong các số trong các chiếc ô tô cực kỳ, cực kỳ lớn, chúng rất rất có thể thực hiện nghên cứu về khí hậu chuyên sâu và các nói rõ y học. K Computer được đặt tại Riken Achuyên dvanced Institute để thực hiện những tính toán liên hệ tới hài hòa, ở Kobe, Nhật Bản. Nó đã chậm lại 1 phần khi so sánh thuộc những địch thủ khác trong bảng tiếp trong tương lai xếp trong độ rộng hoạt động giải trí thứ nhất vào thời điểm năm 2011. 

Vị trí thứ 7: Oakforest-PACS

 • Tốc độ: 13.5 petaflop.

Siêu máy tính pc Oakforest-PACS

Oakforest-PACS là các máy chủ server server PRIMERGY của Fujitsu, được cai trị bởi Joint Center for Achuyên dvanced High Performance Computing của Nhật Bản. Nó được đặt trong Trung tâm công nghệ thông tin tình trạng thuộc trường đại học Tokyo. Nó là cái máy tính pc nhanh chóng tại Nhật Bản, đứng ngay trên K Computer và có mang dư âm thiết kế để thực hiện các trọng trách nói rõ, đổi mới trong nghành hài hòa và công nghệ thông tin.

Vị trí thứ 6: Cori

 • Tốc độ: 14 petaflop.

Siêu máy tính pc Cori

Chiếc máy to đùng Cray XC40 này chọn cái tên theo Gerty Cori, người con gái đầu tiên đoạt giải Nobel trong nghành Sinh lý học – Y học, và là người con gái Mỹ đầu tiên đạt giải Nobel hài hòa. Tên của bà, Gerty, lấy cảm hứng từ một trong các số trong các tàu chiến của Áo, và cực thích cấu kết với nhân loại bà. Bà bị rào ngăn cản khi dấn mình vào nói rõ hài hòa và y học, nhưng vẫn phấn đấu nói rõ và để lại cho đời nhiều tài liệu nó sẽ tác động ảnh hưởng có chừng độ quý và hiếm. Chiếc siêu máy tính pc Cori đã nhận được được lần và cũng đã từng và đang được đặt theo tên của bà y như tôn vinh. Hiện tại nó đang khiến ngon nhất công việc của bản thân mình như 1 số ít ít phần luôn càng phải có trong Big Data Center, trong dự án bđs địa ốc bđs cộng tác giữa National Energy Research Scientific Computing Center của Mỹ với Intel và 5 cái nôi Intel Parallel Computing nữa.

Vị trí thứ 5: Sequoia

 • Tốc độ: 17,1 petaflop

Siêu máy tính pc Sequoia

Sequoia, siêu máy tính pc BlueGene/Q của IBM đã biến thành rớt một hạng khi so sánh với năm ngoái. Nếu còn tính toán vận tốc tính toán của chú ấyng, anh chị em hãy xem lời khen ngợi của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ: “IBM Sequoia được nghĩ là một trong trong các số trong các số ít siêu máy tính pc nhanh chóng, tiêu tốn năng lực ngắn lại bộ não và tốn 7,9 megawat”. Sequoia được đặt tại Phòng đánh giá Quốc gia Lawrence Livermore của Bộ năng lực Mỹ để thực hiện những công việc quan trọng. Nó giúp định lượng những số liệu không nhất định khi số liệu hóa các giả lập trong công suất của khí giới hạt nhân và thực hiện các tính toán hài hòa liên hệ tới các khí giới đổi mới.

Vị trí thứ 4: Titan

 • Tốc độ: 17.5 petaflop.

Siêu máy tính pc Titan

Titan được thiết lặp ở Phòng đánh giá Quốc gia Oak Ridge thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Nếu bạn đã thông qua những đêm khó ngủ và tự hỏi gió ngoài trái đất hiệu quả đến kết cấu sao trong ngoài trái đất như ra sao thì bạn sắp có lời đáp rồi. Santa Cruz, một trường đại học của California đang nói rõ đề tài đó. Nhóm nói rõ đã sử dụng công suất tính toán to đùng của Titan sẽ đạt được mặt gần một ngàn tỷ đồng vnđ ngôi sao sáng 5 cánh giả lập trong toàn bộ ngoài trái đất, đó rất rất có thể là giả lập lớn số 1 của ngoài trái đất từ xưa tới thời điểm hiện tại.

Vị trí thứ 3: Piz Daint

 • Tốc độ: 19.5 petaflop.

Siêu máy tính pc Piz Daint

Piz Daint được nghĩ là một trong trong các số trong các ngọn núi ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ mang tên giống hệt y như “đỉnh của đỉnh”. Đây cũng là tên thường gọi siêu máy tính pc lớn mạnh và uy lực thứ ba trên trái đất, được thiết lặp ở Trung tâm Siêu siêu máy tính pc Quốc gia Thụy Sĩ. Vào tháng 6 năm 2017, khối hệ thống Cray XC50 nay đã nhảy từ vị trí thứ 8 lên độ rộng hoạt động giải trí thứ 3 nhờ một cải tiến lớn số 1 năm 2016, giúp tăng công suất dâng trào gấp 3 lần. Các nhà dò xét và nói rõ hài hòa về khí hậu ở Bern mới đây đã dùng Piz sẽ tạo khả năng đỡ thâu tóm một cách tiếp đếnh quan hơn về duyên cớ gây ra những trận bão mùa nắng ở châu Âu. 

Vị trí thứ hai: Tianhe-2

 • Tốc độ: 33,8 petaflop.

Siêu máy tính pc Tianhe-2

Tianhe-2 hay tên tiếng Anh là Milky Way-2, được đổi mới bởi Đại học Công nghệ quốc phòng của Trung Quốc và đặt tại Trung tâm siêu máy tính pc quốc gia tại Quảng Châu, Trung Quốc. Nó đã xếp thứ hạng nhất trong danh sách thống nhất từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 11 năm 2015, và trong độ rộng hoạt động giải trí thứ hai tính từ lúc lúc đến lúc đó. Có một câu truyện ở phí a sau sự tụt hạng này: Vào tháng tư năm 2015, cơ quan chính phủ Mỹ đã bác bỏ đơn xin cấp chứng chỉ phép xuất đi của Intel, vì các thiết bị này đó làm tăng trưởng sự chắc khỏe của những CPU và bo mạch bổ sung cập nhật cho CPU của Tianhe-2. Mỹ lo âu Trung Quốc sử dụng máy tính pc này cho các hoạt động giải trí sinh hoạt các hình thức giải trí sinh hoạt nói rõ về khí giới hạt nhân. 

Vị trí thứ 1: Sunway TaihuLight

 • Tốc độ: 93 petaflop.

Siêu máy tính pc Sunway TaihuLight

Sunway TaihuLight là siêu máy tính pc nhanh chóng trái đất vào thời điểm thời điểm hiện tại, năm ngoái nó cũng đạt được danh hiệu này gấp đôi liền. “Con thú vật” đó được đặt tại Trung tâm Siêu máy tính pc quốc gia ở Vô Tích, Trung Quốc, với trên 10 triệu nhân CPU nó giúp thành lập một ngoài trái đất giả lập lớn số 1, còn nữa nhất từ xưa tới thời điểm hiện tại. Mô hình giả lập này cho dù cho có hàng triệu năm lịch sử vinh quang hào hùng ngoài trái đất nhằm kim chỉ nam giúp các chuyên gia dò xét và nói rõ hài hòa lên đường hiện những khám phá mới. Tác giả nói rõ của mô hình này cho biết đây mới dễ dãi những bước đầu. Trung Quốc đang xây ựng một máy tính pc cho dù còn nhỉnh hơn một chút nữa, với công suất thực hiện số lượng tính toán gấp 10 lần TaihuLight.

 • Vũ trụ ảo lớn số 1 trái đất được thành lập bởi siêu máy tính pc của Trung Quốc

Hai vị trí chiến thắng đều thuộc về Trung Quốc, chiếc nhanh chóng có vận tốc tính toán gấp 2,7 lần chiếc thứ hai, thật đáng ngưỡng mộ. Chúng ta cùng chờ xem tiếp trong tương lai có siêu máy tính pc nào rất rất có thể vươn lên vận tốc tính toán 93 petaflop này không nhé.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343