Những thủ thuật và mẹo vặt máy tính hữu ích ai cũng nên biết


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Nếu bạn là người thường niên sử dụng máy vi tính thì hãy note lại những thủ thuật và mẹo máy vi tính khôn xiết có lợi sau này nhé!

Các mẹo và thủ thuật máy vi tính

  • Thủ thuật chung
  • Thủ thuật thao tác văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận
  • Các phím tắt bàn phím
  • Các thủ thuật và mẹo trình duyệt web web web
  • Thủ thuật cai trị tệp
  • Các thủ thuật bảo mật tình hình
  • Thủ thuật phần mềm của bên thứ ba khác

Thủ thuật chung

Mở lại tab đã đóng

Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ y/c nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng. Trên máy Mac, nhấn Cmd + Shift + T.

Tính năng snap và đa ảnh nền (LCD) Windows

Nhấn phím Windows + phím mũi tên được nhìn nhận làm các cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài hư hại hiệu quả se khít về 1 bên của ảnh nền (LCD). Ngoài ra, nhấn Shift + phím Windows + mũi tên sẽ chuyển cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài sang ảnh nền (LCD) khác. Trong khi nhấn Windows + P sẽ tiến hành cho phép bạn hư hại hiệu quả tùy chỉnh cấu hình cấu hình một ảnh nền (LCD) hoặc máy chiếu thứ 2.

Trên macOS, chúng ta nên ưu tiên tận dụng lợi thế sức mạnh của Mission Control để biện pháp coi xét dàn máy tính pc PC ảo, chuyển đổi giữa các phần mềm và đạt đến vận tốc ok nhất. Mặc dù máy Mac không bổ trợ cơ chế đa cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài, nhưng có 1 phần hai mềm xem gần tương tự với là Magnet với giá 0,99 đô la thi hành thực tế được chức năng đó và được nhìn nhận rất cao.

  • 13 việc không những nên những khi chơi máy vi tính

Bảo vệ tệp bằng password

Một cách đơn thuần để chặn đứng người khác truy nhập lệ các tệp quan trọng của các bạn là mã hóa tệp. Có thể bạn đã chiếm được 7-Zip, WinRAR, The Unarchiver (cho máy Mac) hoặc phần nào hai mềm tương đồng, tạo một kho lưu giữ mới, chọn để mã hóa mô tả và password che chở.

Bảo vệ tệp bằng password

Hoàn tác ở mọi công ty 

Bạn có biết bạn rất có khả năng hoàn tác gần như là bất kỳ động thái nào ở máy vi tính không? Ctrl + Z là phím nóng “khủng khiếp” và nhất định bạn đã biết về nó, dẫu thế lưu ý rằng hoàn tác không những áp chế cho chuyện gõ văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận. Nếu vô tình xóa hoặc di dời một tệp tin, bạn rất có khả năng nhấn Ctrl + Z để lấy nó quay vệ vị trí (Ctrl + Y sẽ khiến lại lại bất kể thao tác bạn đã làm).

Phím tắt cho YouTube

Như bạn đã biết sử dụng phím cách thức để tạm dừng một video trên YouTube nhưng rất có khả năng bạn không biết đến đến dùng phím K cũng cho các thành tựu tựa như. Ngoài ra bạn rất có khả năng sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

Chụp ảnh ảnh nền (LCD)

Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ ợt nhất để rất có khả năng chụp ảnh ảnh nền (LCD). Nhưng Windows và macOS cung ứng 1 số trong các ít trong các cơ chế tiếp đến để rất có khả năng chụp ảnh nền (LCD). Bạn rất có khả năng sử dụng Monosnap (Mac, Windows), một mó máyc đơn thuần, vận tốc và bổ trợ đa nguyên cớ.

Công cụ chụp ảnh nền (LCD) Monosnap

Menu Windows Power User

Bạn rất có khả năng mở menu Windows Power User bằng cách click chuột (mouse) phải vào dưới cùng bên phía bên trái của nút Start trên Win 8 và 10 để mở menu văn cảnh với mọi phím tắt cho các tùy gạn lọc nguồn, trình xem buổi lễ, cai trị thiết bị, v.v… Menu đây cũng kha khá có khả năng rất có khả năng truy nhập bằng cách nhnhnhấn phím số Windows + X.

Dễ dàng trích xuất logo sản phẩm từ tệp Word (.docx)

Thay thay tên tệp từ .docx thành .zip và mở tệp. Hình ảnh sẽ nằm ở chỗ phía trong 1 số trong các ít trong các thư mục này.

Tìm hoặc xóa các tập tin lớn phí phạm khoản khoảng trống lưu giữ

Một mó máyc tiện dụng được nhìn nhận gần tương tự với là Space Sniffer rất có khả năng được dùng để dễ ợt tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều khoản khoảng trống nhất trên ổ đĩa. Từ đó, bạn rất có khả năng xóa chúng và giải phóng khoản khoảng trống lưu giữ. Các gạn lọc Windows khác (miễn giảm) kể cả WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn rất có khả năng sử dụng Finder hoặc Siri để tìm các tệp lớn mà đang không phan xuân y/c phần mềm của bên thứ ba.

  • Cách tìm tập tin dung tích lưu giữ lớn trên Win 10

Công cụ Space Sniffer

Giảm chương trình làm việc chạy khi bắt đầu

Nếu máy vi tính bắt đầu chậm thì sẽ dựng nên thể do có quá đáng chương trình làm việc chạy khi bắt đầu. Thật dễ ợt để giảm những chương trình làm vấn đề này và làm máy vi tính bắt đầu nhanh nhảu hơn. Tuy nhiên chúng ta nên biện pháp coi xét các chương trình làm việc xóa khi bắt đầu để không làm sụp đổ khối khối hệ thống.

Windows: Mở trình cai trị tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab bắt đầu để định cấu hình những chương trình làm việc bạn có nhu muốn muốn khởi chạy cùng với khối khối hệ thống.

Window 7 và bản mẫu trước đó: Mở Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy nhập cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài có 1 phần hai bắt đầu tựa như.

macOS: Chuyển đến System Preferences > Users & Groups > chọn người sử dụng và nhấp vào tab Login Items. Bạn rất có khả năng xóa hoặc ẩn các phần mềm xuất phát điểm từ đó.

Thư mục Control Panel ẩn của Windows

Windows cung ứng Control Panel chứa tất thảy các cài đặt nguyên cớ sử dụng, giúp người sử dụng dễ ợt chỉ huy và chỉ huy và tinh chỉnh mọi thứ từ ảnh nền máy tính pc PC đến tùy chỉnh cấu hình cấu hình VPN. Để vào cơ chế này, tạo một thư mục mới với tên đúng hơn nếu kiểu như thế này (copy và dán): God Mode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}. Biểu tượng thư mục sẽ chuyển thành biểu tượng của Control Panel và bạn rất có khả năng truy nhập và hít thở tất thảy các loại cài đặt.

 Thư mục Control Panel ẩn

Thủ thuật thao tác văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận

Dán văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận thuần

Khi copy văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận từ bất kỳ nguồn nào, nó vẫn còn đấy giữ được định hình của gốc. Để dán văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận này dưới dạng văn bản văn bản thoả thuận thuần, nhấn Ctrl + Shift + V thay cho Ctrl + V và khối khối hệ thống sẽ dán văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận chưa định hình. Thao tác đây cũng hoạt động thư giãn trên Mac: Cmd + Shift + V.

Có 1 số trong các ít trong các gạn lọc khác không những việc copy và dán trong Notepad:

1) Ctrl + Alt + V sẽ hiển thị hộp thoại “paste special”.

2) Ctrl + Spacebar sẽ xóa định hình trong văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận đã và đang rất được dán.

3) Tải Puretext và gạn lọc 1 phím nóng để luôn dán văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận thuần.

Phá tất thảy từ

Thay vì xóa từng chữ cái một, nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa tất thảy từ đàng sau con trỏ.

Di chuyển con trỏ đến đầu của từ tiếp và và sau đó hoặc từ trước đó

Chuyển con trỏ bề mặt phía trên thủ túc thủ túc trong lúc gõ thường khiến bạn mất khoảng tuổi hơn. Để tăng speed qui trình, di dời con trỏ trên đất đai các phím tắt. Để di dời nó đến đầu của từ trước đó, sử dụng Ctrl + mũi tên trái. Để di dời nó đến tận đến rút cuộc của từ tiếp và và sau đó, sử dụng Ctrl + mũi tên phải. Trong macOS bạn rất có khả năng sử dụng phím Option. Để chọn từ hoặc đoạn văn, giữ Shift + Ctrl + phím mũi tên (lên hoặc xuống sẽ chọn tất thảy phần văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận).

Tạo superscript và subscript

Nếu y/c tạo superscript và subscript, hãy nhấn Ctrl + = cho subscript và Ctrl + Shift + = cho superscript.

Sử dụng Character map của Windows để kiên quyết và tạo các biểu tượng nước ngoài

Tìm Character map trong menu Start và anh chị em sẽ tìm thấy một có lợi được cho phép bạn copy mọi ký tự và cho dù cung ứng một code Alt + bàn phím số. Ví dụ: đồng tiền euro (€) rất có khả năng được thi hành thực tế với Alt + 0128.

Các phím tắt bàn phím

Mở trình cai trị tác vụ trực tiếp

Muốn mở trình cai trị tác vụ trực tiếp nhấn Ctrl + Shift + Esc.

Sử dụng Spotlight

Search Search Tìm kiếm đã nhập khẩu sẵn của Windows chưa cần là vô ích, nhưng nó nhất định không đáng đáng uy tín và chậm. Tuy nhiên Spotlight của macOS là mó máyc “sáng dạ”. Nhấn Cmd + phím cách để mtại phần nào hai mềm bằng cách chỉ y/c gõ 2 đến 3 ký tự trước mắt của tên phần mềm, nó có thể sẽ bị search kiếm tìm các tập tin hoặc cho dù làm các phép tính.

Công cụ Spotlight

Gián đoạn tất thảy các qui trình

Ctrl + Alt + Delete được dùng được nhìn nhận là 1 trong các trong các phím tắt máy vi tính thịnh hànhg và gần như là mọi người sử dụng đều quen thuộc. Điều quan trọng y/c lưu ý là nó còn đạt thêm thể làm ngăn cách tất thảy các qui trình, kể cả cả qui trình làm hỏng khối khối hệ thống. Trong macOS, bạn cũng kha khá có khả năng rất có khả năng “triệu hồi” hộp thoại Force Quit bằng cách sử dụng Cmd + Shift + Esc.

Chuyển đổi giữa các cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài đang mở

Nhấn Alt + Tab được cho phép bạn di dời hẳn qua các cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài đang mở (Alt + Shift + Tab sẽ vận động đối trái lại). Trong macOS sử dụng phím tắt Cmd + Tab.

Khởi động chương trình làm việc bằng các phím nóng

Nhấp chuột (mouse) phải vào shortcut của bất kỳ phần mềm nào trong Windows, bấm vào Properties và trong tab Shortcut, anh chị em sẽ phát hiện một trường “shortcut key” để rất có khả năng tạo tụ họp phím tắt thích thú khởi chạy chương trình làm việc. Lưu ý, nếu nhấp vào tùy gạn lọc “advanced” trong tab Shortcut, bạn rất có khả năng đặt nó để chạy với tư cách quản trị viên, nổi bật có lợi cho chuyện tạo một phím tắt cho elevated Command Prompt.

Khởi động chương trình làm việc bằng phím nóng

Đóng chương trình làm việc lúc này

Nhnhnhấn phím số Alt + F4 sẽ đóng các chương trình làm việc đang hoạt động thư giãn. Điều này rất có lợi vì nó giúp đỡ bạn tằn tiện khoảng tuổi.

Thu nhỏ tất thảy các cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài

Đôi khi các bạn sử dụng một loạt các chương trình làm việc và muốn se khít tất thảy để hiển thị desktop. Đơn giản chỉ y/c nhnhnhấn phím số Windows + D giúp đỡ bạn tằn tiện khoảng tuổi nhnhấn phím số se khít từng cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài. Cần lưu ý rằng Windows + M cung ứng chức năng tựa như, nhưng không hoàn tác, do đấy Windows + D là cách tiếp đến đến cận dễ ợt hơn. Trong macOS, sử dụng Mission Control để biện pháp coi xét dàn máy tính pc PC ảo, chuyển đổi giữa các phần mềm. 

Sử dụng phím menu trên bàn phím để kích chuột (mouse) phải

Phím menu trên bàn phím

Không phải tất thảy bàn phím đều phải sở hữu phím menu (như trên hình minh họa) nhưng nhiều bàn phím có phím này. Nút đó sẽ hít thở bằng thao tác kích chuột (mouse) phải.

Đóng cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài/tab lúc này

Nhất nút X để tắt cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài lúc này? Không phan xuân y/c mất khoảng tuổi như thế đâu, chỉ y/c nhấn Ctrl + W và cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài khi đó sẽ đóng lại.

Mở cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài tình hình khối khối hệ thống

Quá trình này nhanh nhảu hơn phần lớn khi đối chiếu với mọih bản sắc, chỉ y/c nhấn Windows + Pause Break và bảng tình hình khối khối hệ thống sẽ dựng nên.

Mở cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài tình hình khối khối hệ thống

Sử dụng bàn phím để bắt đầu các chương trình làm việc trên thanh Taskbar Windows

Nhnhnhấn phím số Windows + số tương ứng với vị trí của chương trình làm việc trên Taskbar được nhìn nhận là 1 trong các trong các cách hư hại hiệu quả để mở chúng. Ví dụ, nếu Chrome là biểu tượng thứ 2 trên thanh Taskbar, hãy nhnhnhấn phím số Windows + 2 để mở nó.

Sử dụng bàn phím để điều phối các biểu tượng trên khay khối khối hệ thống

Nhnhnhấn phím số Windows + B sẽ tự động chọn vùng khay khối khối hệ thống, tại đó bạn chỉ nên dùng phím mũi tên để chọn chương trình làm việc và nhấn Enter để mở.

Kích hoạt tính năng copy và dán trong Command Prompt

Nhấp chuột (mouse) phải vào shortcut Command Prompt > Properties > Options > và chọn hộp “QuickEdit mode“. Bây giờ bạn rất có khả năng chọn văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận với click chuột (mouse) trái, copy với phím Enter và dán với click chuột (mouse) phải.

Các thủ thuật và mẹo trình duyệt web web web

Chuyển nhanh đến thanh cái nôi

Có 1 số trong các ít trong các cơ chế để chuyển đến thanh cái nôi từ bất kỳ đâu trên trình duyệt web web. Nhấn Ctrl + L, F6 Alt + D tất thảy đều xong xuôi phương châm này.

Tự động thêm www. và .com vào trong 1 URL

Bạn rất có khả năng tằn tiện được khoảng tuổi gõ www. và .com trong 1 URL đơn thuần bằng cách nhấn Ctrl + Enter sau này gõ tên của website. Nếu .net thì Nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Tự động thêm www. và .com

Chuyển đổi giữa các tab đang mở

Nhấn Ctrl + Tab sẽ chuyển đổi giữa các tab trong trình duyệt web web (Ctrl + Shift + Tab để lùi lại). Điều này rất có khả năng nhanh nhảu hơn hẳn lần khi di dời con chuột (mouse) và click chuột (mouse) vào trong 1 tab. Ctrl + số trên bàn phím số (1, 2, 3, 4, n ..) cũng biến thành đưa bạn đến tab thứu tự số đó. Ctrl + 9 đưa bạn đến tab tới đến rút cuộc, ngay lúc khi khỏe khỏe hơn 9 tab. 

Cuộn trang bằng dấu cách

Việc nhnhnhấn phím số cách trên website sẽ cuộn trang xuống dưới và nhấn Shift + space sẽ giúp đỡ đỡ di dời lên trên mặt.

Search Search Tìm kiếm logo sản phẩm ngay ngay lập tức (chỉ trong Chrome)

Nếu bạn giữ phím “S” và click chuột (mouse) phải vào trong 1 logo sản phẩm, nó có thể sẽ bị mở search kiếm tìm logo sản phẩm trên một tab mới.

Sử dụng duyệt web riêng tây

Việc sử dụng không có cookie và lịch sử dân tộc là phân minh đối với mọi hoạt động thư giãn nhất định. Nhấn Ctrl + Shift + N sẽ mở trình duyệt web web ẩn danh trong Chrome, Ctrl + Shift + P trên Firefox và Internet Explorer.

Duyệt web ẩn danh

Bookmark icon trên thanh mó máyc

Bạn rất có khả năng xóa tên các bookmark chỉ để lại biểu tượng để chúng chiếm ít khoản khoảng trống quá trên thanh mó máyc. Trong Chrome: click chuột (mouse) phải vào bookmark trên thanh mó máyc > Edit > xóa tên và bấm vào Save.

Sử dụng con lăn chuột (mouse)

Nhấn con lăn chuột (mouse) vào gắn kết để tự động mở chúng trong 1 tab/cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài mới. Ngoài ra nếu nhấp con lăn chuột (mouse) trên một tab, nó có thể sẽ bị đóng tab đó.

Sao Chép gắn kết nhanh

Nhấp chuột (mouse) phải vào gắn kết như đơn sơ nhưng nhnhnhấn phím số E trên bàn phím để copy gắn kết.

Chỉnh sửa mô tả trên web 

Mở giao diện console trên Chrome hoặc Firefox (click chuột (mouse) phải chọn Inspect). Trên console nhập lệnh document.designMode = “on” để được cho phép bạn cân chỉnh bất kỳ văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận trên ảnh nền (LCD).

Phóng to, se khít trên website

Sử dụng biểu tượng kính lúp của trình duyệt web web để điều tiết website ở cơ chế xem thỏa sức hơn. Ctrl/Cmd +/- (dấu cộng/trừ) để phóng to se khít. Để đặt lại mức độ phóng mẫu hình, sử dụng Ctrl + 0.

Thủ thuật cai trị tệp

Đổi tên một tập tin hư hại hiệu quả

Nhấp chuột (mouse) phải và chọn Rename không thực sự hư hại hiệu quả, thay vào chỗ này hãy nhấn F2 trong lúc gạn lọc 1 tệp. Để thay thay tên của một tệp khác, hãy nhấn Tab mà đang không bỏ chọn tệp lúc này. Trên máy Mac, nhấn Enter để thay tên trong lúc Cmd + O được dùng để mở tệp. 

Sao Chép lên đám mây các tệp quan trọng

Nếu ai đang hoạt động thư giãn trên một dự án ngất xỉu sản nhà đất ngất xỉu nhân sự sản nhà đất quan trọng, cam đoan rằng bạn không những  lưu nó ở máy. Các dv như Dropbox, Google Drive hoặc bất kỳ biện pháp lưu giữ đám mây thịnh hành nào khác được nhìn nhận là biện pháp có lợi. Tất nhiên, bạn cũng kha khá có khả năng rất có khả năng ném các tập tin tại một ổ hdd HDD HDD hoặc ổ hdd HDD HDD ngoài.

Sao Chép tập tin lên đám mây

Đổi tên các tệp theo tuần tự trong Windows hoặc Mac

Bạn thực sự không sẽ phải download bất kỳ chương trình làm việc nào để thi hành thực tế việc thay tên tệp nhất tề. Thay vào chỗ này, bạn rất có khả năng chọn tất thảy các tệp muốn hít thở, click chuột (mouse) phải vào tệp trước mắt trong danh sách, chọn Rename (hoặc sử dụng F2) và nhập tên. Thao tác đó sẽ tự động hít thở tất thảy các tệp khác có cùng tên gốc với: (1), (2), v.v…

Trên máy Mac, thi hành thực tế tựa như, chọn tệp tin, tiếp và và sau đó click chuột (mouse) phải và gạn lọc 1 tùy gạn lọc để thay tên nhất tề.

Thay tên tệp nhất tề

Chọn nhiều tệp sử dụng bàn phím

Để chọn nhiều tập tin dán bàn phím, nhấn Shift + mũi tên xuống/lên để gạn lọc 1 tập tin phía bên dưới hoặc phía trên hoặc Shift + Page Down để gạn lọc 1 đội nhóm lớn các tập tin cùng một lát. Ctrl + A sẽ chọn tất thảy mọi thứ.

Các thủ thuật bảo mật tình hình

Khóa máy vi tính nếu ai đang phát ốm vì bạn của các bạn sử dụng máy vi tính đăng mọi thứ trên trang Facebook hoặc Twitter của các bạn? Windows + L sẽ khóa khối khối hệ thống của các bạn ngay ngay lập tức, y/c password (nếu đã tùy chỉnh cấu hình cấu hình password) để đăng nhập lại.

Trên macOS sử dụng Cmd + Option + Power để đăng xuất. Trong bản mẫu mới ra của macOS (High Sierra) một tùy gạn lọc nhanh nhảu hơn để chỉ khóa ảnh nền (LCD) đã và đang đạt thêm vô, bằng cách sử dụng phím tắt Cmd + Ctrl + Q.

Khóa máy vi tính Mac

Quét các tập tin đáng ngờ với VirusTotal

Nếu run sợ về một tệp bị nhiễm bệnh, bạn rất có khả năng tải nó lên VirusTotal để biện pháp coi xét bằng một hàng chục mó máyc chống virus từ đám mây. Thường thì một người gì đó đã tải lên cùng một tập tin, bạn rất có khả năng xem luôn thành tựu mà đã chưa phải mất khoảng tuổi lâu.

  • Làm ra sao để bài viết can dự nhất định một tệp an toàn trước khi download?

Xem ai đăng nhập lệ router

Phần mềm như Wireless Network Watcher báo động cho bạn biết khi ai đó truy nhập lệ router. Bạn cũng kha khá có khả năng rất có cơ cuộc thi hành thực tế vấn đề này bằng cách đăng nhập lệ router (các chiếc nôi IP router thịnh hành) và biện pháp coi xét danh sách dàn máy khách không dây, hiển thị tên thiết bị, cái nôi IP và cái nôi MAC được y/c.

Phá vĩnh viễn dữ liệu đã xóa để các phần mềm như Recuva không có chức năng phục hồi tập tin/thư mục

Mở Command Prompt và nhập cipher /w:C: để xóa các tệp đã xoá khỏi ổ C: (thay chữ cái cho các ổ đĩa hoặc thư mục khác).

Đọc chương trình làm việc cài đặt

Hầu hết các chương trình làm việc rất có khả năng cài đặt thanh mó máyc và các phần mềm ko phải cũng muốn khác trong qui trình cài đặt. Dành vài giây để đọc mỗi bước để cam đoan bạn không chấp nhận cài đặt mỗi một cái gì đó ngoài chương trình làm việc đang search kiếm tìm.

Chạy các chương trình làm việc trên một máy vi tính bị nhiễm bệnh

Malware rất có khả năng ngăn máy vi tính chạy 1 số trong các ít trong các chương trình làm việc nhất định. Thay thay tên của tệp .exe đều rất có khả năng ghi đè lên trên mặt. Nếu điều đó sẽ không làm việc, hít thở đuôi file sang .com và chương trình làm việc vẫn rất có khả năng chạy.

Thủ thuật phần mềm của bên thứ ba khác

Steam: Chuyển các trò chơi qua 1 ổ đĩa khác hoặc phân vùng

Các phần mềm như Steam Mover được y/c cho qui trình này Steam bây giờ cung ứng công năng lưu giữ các trò chơi trên phần lớn ổ đĩa. Vào Steam > Settings > Tải xuốngs > Steam Library Folders, tạo một thư mục tủ sách Steam tiếp và và sau đó click chuột (mouse) phải vào trong 1 trò chơi đã và đang rất được cài đặt trong tủ sách Steam > Properties > Local Files > Move install folder… > Choose the directory > Move folder.

Công cụ Steam Mover

Lặp lại lệnh tới đến rút cuộc trong Excel

Nhấn F4 trong Excel để lặp lại lệnh tới đến rút cuộc. Nếu gạn lọc 1 ô và highlight nó bằng màu vàng, bạn rất có khả năng làm rất riêng biệt bất kỳ các ô được chọn khác bằng màu vàng bằng cách nhấn F4.

Sử dụng mó máyc bỏ túitrường phù hợp thảng hoặc Windows

Công cụ tiện dụng này tự động bỏ túibất kỳ cú click chuột (mouse) nào và chụp ảnh ảnh nền (LCD). Nếu bạn y/c trợ giúp đội ngũ cán bộ đúng chuyên môn máy vi tính, hãy đi tới menu Start và search kiếm tìmsteps recorder. Sử dụng mó máyc và khi xong xuôi, bạn rất có khả năng gửi tình hình này, sắp đặt chỉn chu, cho tất thảy những người dân giúp đỡ bạn biện pháp coi xét trường phù hợp thảng hoặc.

VLC: Sửa âm thanh và phụ đề không như nhau

Trong VLC, nếu âm tkhô giònng như nhau với video hoặc phụ đề, có 1 cách dễ ợt để giải quyết và khắc phục trường phù hợp thảng hoặc này. Đơn giản chỉ y/c nhấn J hoặc K sẽ di dời âm thanh về phía đằng trước hoặc đối trái lại. Tương tự, chứa như nhau phụ đề bạn rất có khả năng nhấn H hoặc G.

Chỉnh sửa âm thanh và phụ đề không như nhau

Mở rộng văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận đến bề rộng trang xong xuôi xong trong Microsoft Word

Chuyển đến View > Zoom > và chọn Text Width > OK.

Trên đấy là những mẹo và thủ thuật máy vi tính, hy vọng phần nào giúp đỡ bạn sử dụng máy vi tính nhanh và dễ ợt hơn. 

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343