Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề về khả năng chụp ảnh


Sau Google, đến phiên HMD Global cho chúng ta thấy số lượng camera nhiều không còn nghĩa smartphone sẽ chụp ảnh đẹp hoàn hảo nhất hơn.

Trong một độ tuổi, nghe đâu sự đối đầu giữa các smartphone được xem là số lượng camera ở mặt sau của sdt. Cuộc đua đó hiện nay có công dụng đã chuyển đổi một lượt nữa sang số megapixel, đặc biệt với mọi gì mà HMD Global đang làm hiện nay.

Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề về khả năng chụp ảnh - 1

Nokia 9 PureView kèm theo 5 camera ở mặt sau…

Cụ thể, mẫu smartphone Nokia 9 PureView với 5 camera ở mặt sau nhưng chỉ được xem thực trạng khá thấp về tài năng chụp ảnh theo phép đo của DxOMark.

Kết phù hợp công nghệ bức ảnh của Light cũng như ống kính quang học của Carl Zeiss, Nokia 9 PureView dường giống với là sản phẩm nhiệt thành và cầm đầu. Nhưng không hẳn như là smartphone nhiều camera, HMD Global đã sử dụng cùng một cảm biến 12 MP trên cả 5 camera có cùng ống kính f/1.8. Ý tưởng phía sau hệ thống là kết phù hợp dữ liệu từ toàn diện 5 cảm biến, với khoảng phơi sáng đụng hàng hoặc sự đối chiếu, để chế ra đời ra bức ảnh chất lượng không quá tồi tệ cao hơn nữa.

Thật xui xẻo, điều ấy đã không chuyển thành tốt vào thực ra. Tính đồng điệu của Nokia 9 PureView đã làm được áp chế cho các bức ảnh bị lộ và thiếu bão hòa, mặc dầu tài năng tự lấy nét khá và chỉ huy thêm ở tầm mức khá. Bên cạnh đó, mô phỏng bokeh (cảm giác nền mờ) thực ra không xuất sắc.

Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề về khả năng chụp ảnh - 2

… nhưng chất lượng không quá tồi tệ chụp ảnh chỉ ngang ngửa smartphone thời thượng cách đây 2 năm.

Quay video thậm chí còn tệ hơn chính vì không hẳn như là ảnh tĩnh, mỗi đợt chỉ đề nghị một camera thực hiện nên chất lượng không quá tồi tệ thậm chí còn kém ấn tượng. Phơi sáng thấp hơn hẳn khi đối chiếu với những smartphone số một lúc này và bảo vệ chỉ huy thêm khá kém. Các nhiều nguyên tố cứu vãn duy đặc biệt là định hình và làm giảm nhiễu, nhưng chúng mất đi để nâng điểm video của sdt lên.

Với số điểm trung bình là 85, DxOMark đưa Nokia 9 PureView ở cấp độ chụp ảnh của những smartphone thời thượng tung ra cách đây 2 năm. HMD Global có công dụng sẽ có bao gồm tất cả đa tác dụng khi nói về giá trị đồng bạc và đảm bảo an toàn cập nhật Android, nhưng cty đề nghị nhiều công việc không chỉ mất thế để cải tổ hiệu suất chụp ảnh sdt.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39