NÓNG: Cảnh giác thiết bị Apple “thích” nghe lén âm thanh “giường chiếu”


Trợ lý ảo của Apple đã hay gặp kế đến đónâm thanh quan hệ dục tình, cũng giống các giao kèo ma túy và thông tin riêng biệt về sức khỏe.

Siri – trợ lý ảo của Apple được đan xen trên iPhone, Apple Watch và loa sáng dạ HomePod – được kích hoạt những lúc có một số người nói “Hey Siri”. Tuy nhiên, các bật mý gần đây cho biết nó đã thường bắt đầu hoạt động giải trí do lầm lẫn. Tình trạng dựa theo ban bố từ các nhà thăm dò nghiên cứu mà Apple thuê để dung giải và giải pháp xử lý các bản ghi của Siri và chấm điểm cách ứng dụng đáp lại các hướng dẫn và chỉ định.

NÓNG: Cảnh giác thiết bị Apple “thích” nghe lén âm thanh “giường chiếu” - 1

Hãy cẩn thận với các thiết bị Apple khi còn đang làm “chuyện ấy”.

Báo cáo cho biết, các bản kế đến đóntừ Siri chứa không hề ít mô tả thu thanh hệ trọng đến cuộc đàm luận riêng biệt giữa bác sĩ và bệnh nhân, giao kèo kinh doanh hay cho dù cả khi chủ nhân tham dự quan hệ dục tình. Những bản ghi đó được đi kèm dữ liệu người dùng hiển thị vị trí, chi li hệ trọng và dữ liệu ứng dụng.

Cũng theo ghi nhận, các bản ghi sơ sẩy đó thường được thực hiện bởi Apple Watch và HomePod, trong những số ấy tính hay gặp kích hoạt thiên nhiên tự nhiên Siri trên Watch là không hề nhỏ. Với Watch, chúng rất có thể kế đến đónmột trong những những “cảnh nóng” kéo dài 30 giây – tuy không lâu lắm nhưng đủ để cung cấp những cốt chuyện đang diễn ra.

Lấy tỉ dụ, trên một trong những những bản thu thanh có chứa câu thoại giữa bác sĩ và bệnh nhân nói đến việc lịch sử tình hình bệnh lý của loại bệnh nhân. Hoặc nghe tiếng ai đó trong tiếng ồn của mô tơ xe cùng mặt trên cùng nhưng có chứa mô tả giao kèo ma túy. Và nặng hơn, có cả các bản thu thanh về động tác quan hệ dục tình mà chủ nhân đồng hồ hoặc loa sáng dạ đó đang thực hiện.

Những bật mý chắc chắn sẽ gây lo sợ cho tất tật những người dùng Apple, vốn hay gặp tự hỏi liệu Siri có luôn lắng tai các cuộc chuyện trò và hoạt động giải trí vui chơi của mình hay là không.

NÓNG: Cảnh giác thiết bị Apple “thích” nghe lén âm thanh “giường chiếu” - 2

Siri trên Apple Watch rất dễ bị kích hoạt vô tình.

Apple đã hạ thấp tài năng cty theo dõi các bản ghi riêng biệt của mình và sẽ cho biết với The Guardian rằng dưới 1% bản ghi Siri trong ngày được những nhà thăm dò nghiên cứu dung giải và giải pháp xử lý một cách thiên nhiên tự nhiên nhằm cải thiện Siri và đọc chính tả chất lượng hơn.

Gã vĩ đại công nghệ thông tin cũng nói rằng các bản thu thanh thường chỉ dài vài giây tức thì luôn họ rất coi trọng quyền riêng biệt của khách hàng. Công ty nói: “Các phản hồi của Siri được thăm dò nghiên cứu trong những phòng ban bình yên và tất tật các nhà thăm dò nghiên cứu đều sở hữu nghĩa vụ và trách nhiệm tuân hành các hướng dẫn và chỉ định bảo mật khắt khe của Apple”.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39