Note 10+ và P30 Pro: Đâu mới là smartphone Android đầu bảng tốt nhất?


Cùng đặt Note10+ và P30 Pro lên bàn cân để xem đâu là chiếc thiết bị cầm tay đầu bảng giữ được đà “ngôi vương” hiện nay.

Màn xây dựng thương hiệu của Samsung Galaxy Note10+ vào trong ngày 8/8 đã mang trận chiến giữa các smartphone Android thích phù hợp nhất thành cuộc đua song mã giữa sdt đầu bảng của Samsung và Huawei. Có lẽ lúc này chỉ đề xuất P30 Pro được nhìn nhận là tình địch đáng gờm của Note 10+ cho ngôi vị smartphone thời thượng thích phù hợp nhất trên thị phần chi tiêu và sử dụng.

Cả P30 Pro và Note 10+ đều là những mẫu sdt đầu bảng và mức kinh phí cao đã đề đạt điều này. Note 10+ nhất định sẽ lấy lại cảm gimãnh thú vị vì nó vừa bước ra từ phòng dò xét và nghiên cứu và nói rõ món đồ của Samsung. Trong lúc đó, người chọn Huawei P30 Pro ở thời đặc điểm đó lại sở hữu khả năng mua món đồ với mức kinh phí chất lượng hơn.

Note 10+ và P30 Pro: Đâu mới là smartphone Android đầu bảng tốt nhất? - 1

Samsung Galaxy Note10+ (phía bên trái) và P30 Pro (phía bên phải).

Đầu tiên, máy ảnh là 1 trong vài tính năng được những nhà sản xuất smartphone chạy đua liên tiếp nhằm để lại dấu ấn trên thị phần chi tiêu và sử dụng. P30 Pro và Note10+ đều nắm giữ bốn camera nhưng thông số lại khác nhau. Huawei đã tận dụng lợi thế mối cộng tác của họ với thương loại máy ảnh Leica tên tuổi tới từ Đức đã cho ra cụm camera 40MP + 20MP + 8MP, kết phù hợp cùng cảm nhận TOF đo độ sâu để tăng hiệu ứng xoá phông. Samsung đã bắt kịp Huawei khi TOF được đem vào Galaxy Note 10+, mặc dù vậy thông số cụm camera 12MP + 12MP +. 16MP thấp hơn.

Note 10+ không được đông đảo đổi mới về thông số camera, cảm nhận chính vẫn không thay đổi 12MP như bạn dạng nhiệm kỳ trước. Nhưng cảm nhận TOF, hình thức chụp đêm, quay phim mờ hậu cảnh, máy quét 3D… trên Note 10+ là bước tiến mới của Samsung. Ở bên đó chiến tuyến, P30 Pro ăn điểm hơn với công nghệ thông tin zoom 50x (zoom quang 5x và zoom lai 10x) công thêm năng chụp ảnh trong điều kiện siêu thiếu sáng.

Cuộc đua càng biến thành khó phân định hơn khi cả 2 đều chỉ đề xuất một camera trước. P30 Pro nắm giữ cảm nhận 32MP, khi đang camera selfie của Note10+ là 1 trong0MP. Một điều khá khó hiểu là Samsung đã dùng ống kính có khẩu độ f/2.2 cho Note10+, khi đang với Note9 trước đấy đã là f/1.9 (thông số f càng nhỏ càng giúp camera thu độ sáng chất lượng hơn). Tuy nhiên, khi nói đến selfie thì phần cứng chưa phải là yếu tố đáng nhớ nhất mà cần phải cầm tại chỗ thiết bị trên tay để dùng thử.

Note 10+ và P30 Pro: Đâu mới là smartphone Android đầu bảng tốt nhất? - 2

Huawei P30 Pro.

Theo thông số đội ngũ nhân viên chuyên môn, Note10+ có một đông đảo hơn một ít khi nắm giữ viên pin 4.300mAh so với 4.200mAh của P30 Pro, sạc FastCharge 45W nhanh nhảu hơn so với công nghệ thông tin Huawei SuperCharge 40W. Nhưng có một điều khá kinh ngạc là theo bảng đối chiếu của Android Central, nói đến tuổi sử dụng sau một lần sạc thì P30 Pro “ngon” hơn với 2 ngày liên tiếp.

Bên cạnh đó, mặc dù sạc nhanh 45W là sang sửa thú vị trên Note10+ nhưng người sử dụng phải mua riêng bộ sạc này, nếu không người sử dụng chỉ đề xuất thể sử dụng bộ sạc 25W đi kèm. Ngược lại, bộ sạc SuperCharge 40W đã có sẵn trong hộp P30 Pro.

Note 10+ và P30 Pro: Đâu mới là smartphone Android đầu bảng tốt nhất? - 3

Samsung Galaxy Note10+.

Theo nhận xét tổng quan của hơi nhiều kỹ sư tại Android Central, Galaxy Note 10+ gói gọn các tính năng người sử dụng mong mỏi trong 1 thiết kế mới mà khiến nó biến thành một đôi sdt đẹp nhất hiện nay. Bút S Pen chuyển tiếp là 1 trong tính năng rất đặc biệt trên dòng Note, ngoài ra còn thêm tấm nền AMOLED và sạc 45W.

Tuy nhiên, khi nói đến camera thì Android Central nghiêng hẳn về P30 Pro: “Cả hai sdt đều nắm giữ 4 camera ở phí a đằng sau nhưng ngoài những việc bổ sung cập nhật mô-đun đo chiều sâu trường ảnh, Samsung đang sử dụng các cảm nhận hao hao như Galaxy S10+. Điều đó đã đặt Note10+ vào thế ăn hại so với P30 Pro, chính bởi khi đối chiếu Galaxy S10+ với P30 Pro hồi đầu năm thì camera của S10+ không ngang tầm tay Huawei. Đó là chưa nói đến ống kính zoom quang 5x của Huawei mà chưa có ai thực hiện được tối thiểu tính tới thời điểm lúc này”.

Từ đó, Android Central khuyên người sử dụng nếu đề xuất thiết những tính năng mới và có ý định sử dụng bút stylus, Note 10+ là 1 trong chọn lọc hài hòa; không chỉ vậy, nếu đề xuất thiết kiếm tìm một cái sdt có ống kính zoom vẫn cam đoan rõ hình họa ở mức 10x thì P30 Pro là chọn lọc đáng giá.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39