PewDiePie – kênh YouTube cá nhân đầu tiên đạt 100 triệu lượt đăng ký – Số Hóa


Quảng cáo

Để ghi lại cột mốc “khủng”, tài khoản riêng YouTube đã giao lưu video tổng thích hợp đường đi kênh PewDiePie đi từ con số 0 lên 100 triệu vndăng ký (subscriber).

PewDiePie tập trung vào mảng trò chơi video, clip bình luận pha chế các tình huống hí hước.. trong suốt 9 năm hoạt động. Nội dung mà Kjellberg đăng lên có lượng người xem lên tới mức hàng trăm triệu, cho dù hàng trăm triệu.

Theo Socialblade, kênh này tạo doanh số khoảng từ một40 Ngàn đồng USD đến 2,2 triệu USD các tháng. Còn Business Insider cho thấy PewDiePie mang về 15,5 triệu USD cho Kjellberg năm 2018.

Kjellberg, sinh vào năm 1989 người Thụy Điển, lập kênh PewDiePie trong thời hạn tháng 4/2010. Đến 2011, anh đưa ra xác lập rời Đại học Công nghệ Chalmers để tập trung vào vấn đề kiến thiết xây dựng nội dung. Kênh đạt một triệu lượt tiến hành đăng ký vào 7/11/2012. Đến tháng 8/2013, PewDiePie trở nên YouTuber được tiến hành đăng ký nhiều đợt nhất, vượt qua kênh Smosh, và tới tháng 11 năm này đã sở hữu hữu 15 triệu subscriber.

PewDiePie (bên trái) và vợ. Ảnh: Business Insider.

PewDiePie (phía bên trái) và vợ. Ảnh: Business Insider.

PewDiePie không hẳn là kênh YouTube trước mắt có 100 triệu vndăng ký. Kênh của hãng thu âm T-Series (Ấn Độ) đã chạm mốc trên từ trên đầu xuân năm mới.

Năm ngoái, người dùng YouTube cũng kiểm trứng cuộc đua gây tranh cãi của PewDiePie và T-Series. Giữa 2018, PewDiePie, khi ấy đang thắng cuộc về lượng tiến hành đăng ký, đã kêu gọi người hâm mộ đứng về hướng mình, cùng lúc đăng 1 số video có sử dụng ngôn ngữ mang tính chất sáng tỏ chủng tộc và định kiến về người Ấn Độ. Một số người quá khích, cho dù còn hack vào các khối hệ thống vi tính nhằm kêu gọi luôn cỗ vũ thần tượng của mình.

Cụm từ “Đăng ký cho PewDiePie” chuyển tiếp gây phản ứng đầu xuân năm mới nay, khi kẻ khủng bố nhà thờ Hồi giáo ở phố xá Christchurch (New Zealand) kêu gọi “Nhớ theo dõi kênh YouTube của PewDiePie” khi phát trực tiếp cảnh xả súng. Kjellberg sau đó buộc phải người hâm mộ ngừng sử phương tiện di chuyển và đi lạim từ này và cảm nhận thấy suy sụp khi tên mình bị đề cập trong một vụ khủng bố.

Tuy nhiên, với ưu thế về nội dung và lượng người dùng YouTube sầm uất tại Ấn Độ, T-Series đã vượt qua PewDiePie để thắng cuộc trời đất từ trên đầu 2019. Hiện kênh này còn có hơn 109 triệu lượt tiến hành đăng ký trên nền tảng gốc rễ video của Google.

Dù vậy, PewDiePie vẫn rất cũng có thể đánh được giá vì là kênh cá nhân trước mắt cán mốc 100 triệu subscriber. Đây là tin mừng thứ hai Kjellberg tận hưởng trong thời hạn tháng 8. Ngày 19/8, anh kết hôn với cô nàng Marzia Bisognin sau tám năm yêu nhau.

Bảo Lâm (theo Business Insider)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo