Phần lớn ứng dụng diệt virus trên Android vô dụng – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Theo Forbes, các kỹ sư về bảo mật đã tiến hành một chạy thử về công suất che chở số dế yêu của nhiều phần mềm quét virut có hơn 28 triệu lượt tải trên gốc rễ Android. Kết quả sẽ có được đích thực bất cứ lúc nào, khi nguồn gốc của nhiều ban bệnh bảo mật của số dế yêu Android lại đến từ những phần mềm này.

Một số ứng dụng diệt virus còn nhúng trính theo dõi người dùng. 

Một số phần mềm quét virut còn nhúng trính theo dõi người dùng. 

Nghiên cứu được chạy thử tây riêng trên 21 phần mềm quét virut của gốc rễ Android. Gần một nửa (47%) trong các số đó, không thắng cuộc trong chạy thử. Ngoài ra, 3 phần mềm có chứa lỗi bảo mật nghiêm trọng làm lộ sổ địa chỉ của những người dùng (ước tính gần một triệu liên can) và sẽ cho phép hacker “dễ dãi loại bỏ đi hóa thiết bị” không chạm. Ngoài việc chẳng thể lên đường hiện virus, biết bao những phần mềm này đều bị nhúng trình theo dõi người dùng. 

Khaled Sakr, một kỹ sư bảo mật và người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chạy thử, cho thấy, đã kiểm định từng phần mềm quét virut và kiểm định công suất che chở đích thực của chú ấyng. Kết quả cho thấy, người dùng chỉ đơn thuần là không sẽ có được các gì biểu đạt về phần mềm trong CH Play từ các chuyên gia tối tân. Bên cạnh đó, 1 trong các lỗi bảo mật nghiêm trọng đang được nhìn thấy trong 3 phần mềm quét virut. Hiện tại, các kỹ sư cũng xác nhận các lỗ hổng này đang được sang sửa bởi nhà tối tân phần mềm, trước khi báo động được đưa ra chính thức.

Một phần của ban bệnh là đích thực không có đủ virus và phần mềm quét virut số dế yêu để cũng có thể mãn nguyện cho quy mô của thị phần số dế yêu. Điều này còn có công dụng thấy kênh qua báo động của Kaspersky vào tầm thời gian 2018. Công ty số một về bảo mật này cho thấy, đã chặn hơn 116,5 triệu cuộc tấn công bằng phần mềm chất độc số dế yêu và phát giác hơn 5 triệu gói thiết lặp phần mềm chất độc, trên cả gốc rễ Android và iOS.

Những con số mà Kaspersky thống kê, cho thấy phần mềm chất độc trên số dế yêu là tác hại đích thực đối với những người dùng bây giờ. Nhiều chứng cứ khá đặc biệt về các tác hại khác như ransomware tấn công smartphone Android kênh qua các tin nhắn văn bản SMS, hoặc 25 triệu số dế yêu Android bị nhiễm phần mềm chất độc ẩn trong WhatsApp… Các kỹ sư vẫn khuyên người dùng Android nên thiết lặp phần mềm chống phần mềm chất độc từ những cty bảo mật nổi tiếng.

“Mọi lỗ hổng mà được nhìn thấy đều liên can đến những hệ thống quét virus trong thiết thực”, báo động nói. Cho nên, việc có mặt trên thị trường dày hơn các ban bệnh bảo mật chẳng thể chỉ đổ lỗi cho quy mô thị phần quá rộng, mà còn phải do các chuyên gia tối tân chưa tụ hội vào cải tiến hiệu năng và chứ năng trên phần mềm quét virut của họ.

Chỉ riêng ở trong tháng 7, đã làm được hơn 201 phần mềm chất độc được tải xuống từ cửa hàng CH Play với số lượt tải lên đến mức 32 triệu lần.

Ngọc Bình (theo Forbes)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--