Phần mềm độc hại trong trình cài đặt Windows 11 giả mạo

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Phần mềm độc hại trong trình cài đặt Windows 11 giả mạo
Kaspersky tiết lộ phần mềm độc hại đang truyền nhiễm vào hệ thống của người dùng mà tránh bị nghi ngờ dựa vào trình cài đặt Windows 11 giả mạo, đang được phát tán trên mạng.

Người dùng nên đăng ký tham gia chương trình Windows Insider của Microsoft  /// Ảnh: ZDNet Người dùng nên đăng ký tham dự chương trình Windows Insider của Microsoft – Ảnh: ZDNet

Người dùng nên đăng ký tham gia chương trình Windows Insider của Microsoft

Ảnh: ZDNet

Theo ZDNet , dịch vụ bảo mật của Nga cho thấy một tỉ dụ về phần mềm độc hại chứa trong một tệp mang tên “86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe” với kích cỡ tệp lên 1,75 GB bằng cách sử dụng “một tệp DLL chứa nhiều tin tức vô ích” để khiến người dùng ảo tưởng rằng nó là một công cụ cài đặt Windows 11 hợp pháp.
Kaspersky cho thấy việc mở tệp đó sẽ gọi ra một loạt trình cài đặt giống như “một trình hướng dẫn cài đặt Windows thông thường” hoàn chỉnh với thỏa thuận cho phép chú giải rằng nó cũng sẽ cài đặt một số phần mềm được tài trợ. Tuy nhiên, các phần mềm bổ sung được đề cập là ứng dụng độc hại chứ không phải là phiên bản cài đặt sẵn của 1 trò chơi như Candy Crush.
Cũng theo Kaspersky, ứng dụng độc hại được cài đặt có thể rất rộng – từ phần mềm quảng cáo kha khá vô hại không phải virus, đến các dòng trojan chính thức, công cụ ăn cắp mật khẩu, khai thác và những thứ rất khó chịu khác. Không rõ liệu tệp này còn có cài đặt được Windows 11 hay không.
Kaspersky cho biết các đơn vị bảo mật của họ đã đánh bại hàng trăm nỗ lực truyền nhiễm sử dụng các chương trình tương tự liên quan đến Windows 11. Công ty khuyên người sử dụng PC muốn sử dụng Windows 11 trước lúc ban hành chính thức nên tham dự chương trình Windows Insider – hiện là cách hợp pháp duy nhất để cài đặt hệ điều hành thay vì tải xuống các tệp mờ ám.

Nội dung Phần mềm độc hại trong trình cài đặt Windows 11 giả mạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--