Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ
Ca sĩ Phương Thanh cho thấy trong qui trình làm tình nguyện viên, cô và các thành viên trong nhóm dành dụm khẩu trang cũng như đồ bảo lãnh dành dụm cho tuyến đầu.
Làm tình nguyện viên trong mùa dịch, Phương Thanh trân trọng hơn những nỗ lực của các y bác sĩ tuyến đầu /// Ảnh: FBNV Làm tình nguyện viên trong dịp dịch, Phương Thanh trân trọng hơn những nỗ lực của các y bác sĩ tuyến đầu – Ảnh: FBNV

Làm tình nguyện viên trong dịp dịch, Phương Thanh trân trọng hơn những nỗ lực của các y thầy thuốc tuyến đầu

Ảnh: FBNV

Hôm 6.8, ca sĩ Phương Thanh đăng tải dòng tình trạng ngắn chia sẻ về qui trình làm tình nguyện của mình trong giai đoạn dịch bệnh. Trong bài viết của mình, giọng ca Trống vắng bật mí cô sử dụng khẩu trang một cách tiết kiệm, khoảng 3 cái N95 mỗi ngày để làm điều hướng xét nghiệm và tiêm vắc xin. Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Vậy thì những y thầy thuốc nơi tuyến đầu mỗi ngày chạm với bao nhiêu người bệnh F0 liên tiếp và ròng rã mấy tháng thì không biết là bao nhiêu cái”.
Phương Thanh tâm sự thêm để cũng có thể để dành đồ bảo lãnh trong giai đoạn bệnh dịch như hiện tại, nữ ca sĩ và các thành viên trong nhóm tình nguyện không có gan uống nước để hạn chế đi vệ sinh. Cô chia sẻ: “Phải để dành để khỏi bị thay đồ mới rồi làm phí thêm bộ đồ thứ hai. Mà nhiều khi không đứa nào đi vệ sinh nổi luôn, do nóng quá nó ra đường mồ hôi hết trơn rồi”.
Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ - ảnh 1

Khoảnh khắc cô ca sĩ dung dị vác đồ cho người dân khiến dân sinh mạng thấy ấm lòng

Ảnh: FBNV

Nói thêm về chuyện sử dụng khẩu trang, giọng ca 7X cho biết thông thường, khi hết buổi xét nghiệm, cô và nhóm tự nguyện phải thay cái mới cho sạch sẽ, an toàn hơn trước khi về nhà. Sau đó, nhóm giặt phơi khô khẩu trang này để mai dùng tiếp. Cô chia sẻ: “Các bạn biết tại sao em lại làm vậy không? Là để tiết kiệm khẩu trang. Tụi em muốn dành hết N95 cho các y bác sĩ trên tuyến đầu dùng. Phải có thật nhiều khẩu trang chuyên sâu để đảm bảo sự an toàn cho những y bác sĩ”. Giọng ca Trống vắng nói thêm nhóm tình nguyện viên của cô gần 100 người và ai cũng đồng lòng thực hành vì thương các lực lượng tuyến đầu sau khi họ được đi thực tiễn tại các bệnh viện dã chiến. Cô nhấn mạnh: “Hiểu và thương rất quan trọng lúc này”.
Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ - ảnh 2

Nữ ca sĩ hát động viên tinh thần người dân và các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến

Ảnh: FBNV

Phương Thanh kể khi vào bệnh viện, cô được những y bác sĩ bổ trợ mặc đồ bảo lãnh để bảo quản an toàn cho bản thân. Thậm chí, khi được hỏi: “Vào đây không sợ à”, cô ca sĩ không ngại ngần chia sẻ: “Tụi em sợ thì dường như không vào chỗ này cổ động tinh thần các y bác sĩ trên tuyến đầu. Hai bên thương nhau thế đấy”. Giọng ca 7X nói thêm khi vào bệnh viện dã chiến, lắng nghe những thổ lộ của các y thầy thuốc khiến cô “chỉ muốn khóc”. Tuy nhiên, cô ca sĩ vẫn gắng gượng giữ xúc cảm và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô nói: “Khi nào yên ổn hết, khi đó chắc mới khóc nổi”.
Dòng chia sẻ của Phương Thanh nhanh chóng nhận được sự đoái hoài của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước việc làm của Phương Thanh và các tự nguyện viên. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng bày tỏ sự khâm phục, biết ơn trước những nỗ lực của lực lượng tuyến đầu trong công cuộc chống Covid-19. Trao đổi với Thanh Niên , Phương Thanh cho biết vì thấy khẩu trang đang rất luôn phải có nên cô muốn chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân.

VIDEO Phương Thanh cùng các nghệ sỹ xoa dịu căng thẳng cho bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến bằng âm nhạc

Trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, Phương Thanh và các nghệ sỹ trở thành tự nguyện viên bổ trợ người dân. Cô chia sẻ: “Hai tháng này tôi đi tùm lum, toàn gần sát bà con. Vừa điều hướng xét nghiệm, điều hướng tiêm vắc xin, vừa đi tặng gạo, vào viện dã chiến…”. Ngoài việc trao những nhu yếu phẩm luôn phải có đến tay người cần, cô ca sĩ còn hát cổ vũ bà con và y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, làm dịu và làm giảm đi sự căng thẳng nơi tuyến đầu. Tuyến đầu họ rất mệt nhưng họ ở đâu, tôi ở đó”.

Nội dung Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--